30 สาวมิสยูฯ งามในชุดไทยจิตรลดา สักการะพระแก้ว-ศาลหลักเมือง (ภาพชุด)

30 สาวมิสยูฯ งามในชุดไทยจิตรลดา สักการะพระแก้ว-ศาลหลักเมือง

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 – เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 16 กันยายน กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 พาสาวงามผู้เข้าประกวด 30 คนเก็บตัวทำกิจกรรมในกรุงเทพฯ และเริ่มกิจกรรมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ที่วัดพระศรีรัตนรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว ในพระบรมมหาราชวัง เพื่อเข้ากราบสักการะพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือ พระแก้วมรกต ณ อุโบสถวัดพระแก้ว พร้อมชมบริเวณโดยรอบ อาทิ ปราสาทพระเทพบิดร และพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ในเขตพระราชฐานชั้นกลาง ซึ่งเป็นหมู่พระที่นั่งที่งดงามด้วยการ ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมไทยและสถาปัตยกรรมยุโรป

โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังนำชม และให้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์ ภายใต้มาตรการป้องและควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยสวมใส่หน้ากากอนามัย หรือ เฟซชีลด์ เว้นระยะห่างทางกายภาพ และมีแอลกอฮอล์ล้างมือวางไว้ทุกจุด

จากนั้นจึงเดินทางไปยังศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร สักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคล ท่ามกลางความสนใจจากประชาชนยกโทรศัพท์มือถือบันทึกภาพความประทับใจจำนวนมาก ต่อมาคณะสาวงามขึ้นรถรางชมสถานที่สำคัญและทัศนียภาพรอบเกาะรัตนโกสินทร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะผู้เข้าประกวดต่างแต่งกายอย่างงดงามในชุดไทยจิตรลดาหลากสีสัน ร่วมขอพรให้ประสบความสำเร็จในการประกวด และรับฟังความรู้ ประวัติศาสตร์จากวิทยากรด้วยความตั้งใจ การทำกิจกรรมในภาคเช้าจึงเต็มไปด้วยความประทับใจและรอยยิ้ม

น.ส.เอมมี่ คิม ซอเยอร์ หรือ เอมมี่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข MUT26 สาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษ อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นผู้เข้าประกวดที่อายุน้อยที่สุดในกอง กล่าวว่า กิจกรรมในวันนี้สนุก ทั้งยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมและได้สัมผัสเสน่ห์ความเป็นไทยที่แท้จริง ตลอดจนรู้สึกดีใจมากที่ได้สวมใส่ชุดไทยอีกครั้ง หลังจากที่ใส่ครั้งล่าสุดเมื่อตอนเป็นเด็ก วันนี้ตั้งใจเลือกสวมชุดไทยจิตรลดาสีม่วง เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกสดใสแต่ยังคงมีความอ่อนหวานผสมอยู่ด้วย สะท้อนความเป็นผู้หญิงยุคใหม่และความเป็นตัวเองได้ดี

น.ส.อเล็กซานดร้า แฮงกี่ หรือ ซินดี้ ผู้เข้าประกวดหมายเลข MUT91 สาวลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ อายุ 21 ปี กล่าวว่า รู้สึกสนุกกับกิจกรรมในวันนี้เป็นอย่างมาก ทั้งยังรู้สึกตื่นเต้นเพราะเป็นครั้งแรกที่ได้มาเยี่ยมชมวัดพระแก้วและกราบไหว้พระแก้วมรกต ด้วยตนอาศัยอยู่ที่เชียงใหม่ คุณแม่มักจะเล่าให้ฟังเสมอว่าในอดีตพระแก้วมรกตประดิษฐาน ณ วัดพระเจดีย์หลวง ก่อนจะย้ายมาประดิษฐานที่วัดพระแก้ว จึงตั้งใจว่าอยากจะมากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลสักครั้งในชีวิต วันนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีรู้สึกดีใจมากๆ ส่วนชุดไทยจิตรลดาที่สวมใส่ในวันนี้ตัดเย็บจากผ้าไหมยกดอกลำพูน

น.ส.อเล็กซานดร้า แฮงกี่ หรือ ซินดี้

ทั้งนี้ในช่วงบ่ายสาวงามทั้ง 30 คนจะเดินทางไปสักการะศาลพระพรหมเอราวัณต่อไป ในเวลาประมาณ 15.00 น.

อย่างไรก็ตามการประชันความงามของมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 จะดำเนินต่อไปจนถึงรอบตัดสินในวันที่ 10 ตุลาคม 2563 ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.missuniverse.in.th

ภาพชุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โควิดไทยพบ 10 รายใหม่ 1 ราย เดินทางจาก เมียนมา เข้าพักในสถานกักโรคฯ
บทความถัดไป‘อัลบอน’ ผงาดเอฟวัน-ที่สุดแห่งความภูมิใจธงชาติไทยสะบัดบนโพเดียม