ศิลปะปลุกพลังใจ ฟื้นใจหลังโควิด

ศิลปะปลุกพลังใจ ฟื้นใจหลังโควิด

เพราะรู้ว่าช่วงที่ผ่านมา คนไทยต่างบอบช้ำจากโควิด-19 ไม่น้อย ถือเป็นช่วงเวลาที่ต้องปลุกพลัง สร้างกำลังใจให้กัน สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ จึงได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดแคมเปญ ราชประสงค์ สตรอง ทูเก็ตเตอร์ : อาร์ตส์ ฟรอม ดิ ฮาร์ท นำงานศิลปะทั้งดนตรีและงานศิลป์สร้างกำลังใจให้กับคนกรุง โดยได้จัดงานแถลงข่าว ณ เกษร เออร์เบิน รีสอร์ท ชั้น 19 เกษรทาวเวอร์

ชาย ศรีวิกรม์ นายกสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ กล่าวว่า ในช่วงเวลาที่ผ่านมา คนไทยต้องเจอกับความหดหู่ ความเศร้า ตั้งคำถามถึงการใช้ชีวิตต่อไป จึงอยากจะทำอะไรสักอย่างเพื่อจุดประกายให้คนออกมาช่วยกัน ไม่จำเป็นต้องเป็นภาครัฐเท่านั้น ซึ่งศิลปะและดนตรี เป็นสิ่งที่ถ่ายทอดความรู้สึก ปลุกพลังของคนขึ้นมา เพื่อให้ก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน

ชาย ศรีวิกรม์

โดยผู้สัญจรเส้นราชประสงค์จะได้พบกับงานศิลปะ 9 ชิ้น จากเหล่าศิลปินดัง อาทิ พี7, ปอมชาน -ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง, เพลินจันทร์ วิญญรัตน์ และ สมนึก คลังนอก บนราชประสงค์ วอล์ก จากทางเดินเชื่อมบีทีเอส ชิดลม ถึงสี่แยกราชประสงค์ และจากเกษร วิลเลจ ถึงเดอะ แพลทินั่ม แฟชั่นมอลล์ และเสียงเพลงจากศิลปินต่างๆ 70 บทเพลง

จักรี คงแก้ว ที่นำภาพพิมพ์แกะไม้ “บรรยากาศของโควิด” มาร่วมแสดง เผยว่า ช่วงโควิดมีโอกาสได้เข้ามาในกรุงเทพฯ ได้เห็นความเงียบของถนนนครสวรรค์ ก็เลยถ่ายภาพเก็บไว้และมาจัดแสดงผลงาน อยากจะสื่อว่ามันคือช่วงเวลาที่เมืองได้พัก ได้ไตร่ตรองเรื่องต่างๆ เช่นเดียวกับเราที่ได้ทบทวนสิ่งต่างๆ ในช่วงเวลานั้น ครั้งนี้ นอกจากจะได้ใช้ศิลปะฟื้นฟูการท่องเที่ยว ช่วยให้ผ่อนคลาย ยังทำให้ศิลปะเข้าถึงคนทุกกลุ่มไม่แบ่งชนชั้น ไม่ต้องซื้อตั๋วไปดู รวยจนก็ดูได้

จักรี กับภาพผลงาน บรรยากาศของโควิด

ขณะที่ ยูน ปัณพัท เตชเมธากุล นำผลงาน เวลธ์ เมเนจเมนท์ นำภาพตุ๊กตาล้มลุกแบบ 4 มิติ ถ่ายทอดคำว่าสมดุล เหมือนความปกติใหม่หลังโควิด ที่ต้องบริหาร ความมั่งคั่ง สุขภาพ ความเชื่อไว้รวมกัน โดยใช้เทคนิคเลนติกูล่า เพื่อให้เกิดมิติ คนที่สัญจรไปมาจะได้พิจารณาดู สร้างความน่าสนใจ

ยูน กับภาพผลงาน Wealth Management

ผลงานต่างๆ จะจัดแสดง ณ ราชประสงค์ วอล์ก ตั้งแต่วันนี้-15 ตุลาคม โดยหลังจากงานแล้วจะมีการจัดจำหน่ายภาพผลงานศิลปะ นำรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย บริจาคเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลต่างๆ

ศิลปะสร้างกำลังใจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ได๋ ไดอาน่า เจอติงพฤติกรรมไม่เหมาะเป็นพิธีกร เจ้าตัวไม่ปรับ ลั่นจะน่าตบขึ้นเรื่อยๆ
บทความถัดไปเศรษฐกิจไทยท่ามกลางความไม่แน่นอน: ปรับกระบวนทัพ รับความท้าทาย’