สุดปัง! ‘อะแมนดา’ ออร่าเจิดจรัส คว้า ‘มิสปริศนา’ งานกาล่าหัวหิน (ภาพชุด)

สุดปัง! ‘อะแมนดา’ ออร่าเจิดจรัส คว้า ‘มิสปริศนา’ งานกาล่าหัวหิน

เมื่อวันที่ 22 กันยายน กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 พาสาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 30 คนเก็บตัวทำกิจกรรมที่หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นวันแรก หลังจากทำกิจกรรมในช่วงเช้าไปแล้ว ก็ถึงกิจกรรมไฮไลต์ของการเก็บตัวครั้งนี้ กับงาน “ปริศนา กาล่า ไนท์” ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เข้าร่วมงาน

สำหรับกิจกรรม “ปริศนา กาล่า ไนท์” จัดขึ้นโดยมีแรงบันดาลใจมาจากบทละครอมตะเรื่อง “ปริศนา” เริ่มงานโดยบรรดาสาวงามร่วมกันแสดงประกอบเพลงทั้งร้องและเต้นอย่างมีสีสันและสนุกสนาน

ต่อมาผู้เข้าประกวดจะปรากฎกายอีกครั้งในชุดราตรียาวสไตล์วินเทจ ธีมปริศนา ทีละคน ท่ามกลางกลิ่นอายบรรยากาศย้อนยุคสุดคลาสสิค งดงามดั่งอยู่ในช่วงเวลา 1970s

โดยกิจกรรมไฮไลต์อย่างการประกวดเพื่อเฟ้นหา ‘มิสปริศนา’ ให้คะแนนโดยคณะกรรมการ 15 ท่าน พิจารณาจากบุคลิกภาพ การแต่งกาย และเทคนิคการเดิน ขณะที่รางวัล ‘มิสปริศนาป๊อปปูลาร์โหวต’ คือผู้เข้าประกวดที่ได้รับดอกกุหลาบจากผู้ร่วมงานมากที่สุดจะได้รางวัลไปครอง

และก็ถึงเวลาที่รอคอย ผลปรากฎว่า ผู้คว้ารางวัล ‘มิสปริศนา’ ได้แก่ MUT97 อะแมนดา ชาร์ลีน ออบดัม หรือ อะแมนดา

และรางวัล ‘มิสปริศนาป๊อปปูลาร์โหวต’ จำนวน 3 รางวัล เรียงลำดับจากจำนวนดอกกุหลาบมากไปน้อย ได้แก่

อันดับ 1 MUT26 เอมมี่ คิม ซอเยอร์ หรือ เอมมี่

อันดับที่ 2 MUT91 อเล็กซานดร้า แฮงกี่ หรือ ซินดี้

และอันดับที่ 3 MUT08 ปวีนา ซิงห์ หรือ วีนา

นายสุวัจน์ กล่าวว่า สำหรับงานในครั้งนี้นับว่าเป็นการจัดงานท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่พี่น้องคนไทยก็กำลังกังวลใจว่าจะจบลงอย่างไร และส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างไร ซึ่งที่ผ่านมาจากความร่วมมือของพี่น้องประชาชนก็ทำให้สถานการณ์ดีขึ้น จนตอนนี้เหลือเรื่องเดียวคือเรื่องเศรษฐกิจ ขณะเดียวกัน การจัดงานมิสยูฯ จึงเป็นการสร้างการผ่อนคลาย ได้เห็นความงามของเมืองหัวหิน และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งตอนนี้รัฐบาลก็พยายามจะกระตุ้นเรื่องการท่องเที่ยว เนื่องจากมีการปิดประเทศทำให้รายได้หายไปประมาณ 1.5 ล้านล้านบาท เทียบได้ว่านักท่องเที่ยวหายไป 10 % รัฐบาลจึงช่วยด้วยการกระตุ้นให้คนไทยท่องเที่ยว ซึ่งผมก็เห็นด้วย เพราะจะเป็นการช่วยผู้ประกอบการต่างๆ ทั้งที่อยู่ต่างจังหวัดด้วย ถ้าคนไทยมาเที่ยวกันเยอะๆ สิ่งเหล่านี้จะช่วยในเรื่องเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี แต่จะทำอย่างไรให้โปรโมทการท่องเที่ยวได้มากขึ้น และกิจกรรมมิสยูฯ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่มีส่วนช่วยให้คนไทยได้รู้จักแหล่งท่องเที่ยวและกระตุ้นให้คนไทยได้เที่ยวเมืองไทยมากขึ้นด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชมแฟชั่นเรโทรย้อนยุค 30 สาวมิสยูฯ สวยคลาสสิค เก็บตัวหัวหิน (ภาพชุดจุใจ)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon