2 บอสใหญ่ ‘มิสยูฯ’ สุดช็อก! ‘นางงามตัวเต็ง-ผจก.’ กราบขอโทษ เผยปมสงสัย (คลิป)  

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

2 บอสใหญ่ ‘มิสยูฯ’ สุดช็อก! ‘นางงามตัวเต็ง-ผจก.’ กราบขอโทษ เผยปมสงสัย (คลิป)

จากกรณีดราม่าวงการนางงาม โป๊ะแตก ‘นางงามตัวเต็ง’ เวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ที่ผู้จัดการส่วนตัวของนางงามตัวเต็งเป็นหนึ่งในทีมงานของกองประกวด ซึ่งทำให้ผู้จัดการคนดังกล่าวล่วงรู้ความลับต่างๆ ของกอง ซึ่งชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ว่าอาจไม่เป็นธรรมกับนางงามคนอื่น

อ่าน : ดราม่าสนั่น!! โป๊ะแตก ‘นางงามตัวเต็ง’ เวทีมิสยูฯ ผจก.ส่วนตัวแฝงเป็นทีมงานกองประกวด

จากกรณีดังกล่าว 2 บอสใหญ่ “ปุ้ย-ปิยาภรณ์ แสนโกศิก, ณะ-ณรงค์ เลิศกิตศิริ” แห่งบริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด (TPN) ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และ อั้ม-จรีลักษณ์ จันทร์สุวรรณ หนึ่งในทีมบริหารจัดการกองประกวด ได้ออกมาชี้แจงผ่านยูทูป Miss Universe Thailand ดังนี้

 ปุ้ย-ปิยาภรณ์ : เรื่องนี้ปวดหัวนิดๆ แต่ใช่เรื่องใหญ่ในชีวิต เพราะเรื่องใหญ่คือการตามหามง 3 อย่างไรก็ตาม เราปล่อยเรื่องนี้ผ่านมาไม่ได้ พอรู้ก็ยอมรับว่าช็อก แต่กองจะไม่ฟังเสียงร่ำลือ เพราะมันพิสูจน์ไม่ได้ แต่เมื่อมีหลักฐานที่ชัดเจน เจ้าตัวเดินเข้ามากราบพี่ปุ้ย พี่ณะ แต่ไม่ขอเอ่ยชื่อ เพราะจะกลายเป็นว่าตอกย้ำ อย่างไรก็ตามประเด็นจะไม่เกิดเลยถ้าคนนั้นเป็นพี่เลี้ยงหรือบอกกับกองตั้งแต่แรกว่า ขออนุญาตลาออกไป คำว่าฟรีแลนซ์ หรือไม่ฟรีแลนซ์ไม่เกี่ยวนะคะ เพราะทีมที่มาทำเฉพาะกิจ MUT 80 เปอร์เซ็นต์เป็นฟรีแลนซ์ เพราะเราต้องเลือกทีมเข้ามาระดมพล เพราะว่าประกวดเสร็จก็ไม่มีงานอะไรแล้ว ก็ต้องรอต่อไปอีเว้นท์หน้า

คุณก็มานั่งประชุมข้อตกลงทั้งหมด การรักษาความลับว่าจะไม่แพร่งพรายออกไปให้คนอื่นรู้ ให้นางงามคนอื่นรู้ วันหนึ่งเรามาคิดว่า คุณทำงานกองพีอาร์ และคุณจะต้องประชุมกับเราในทุกขั้นตอน เพื่อให้รู้ขบวนการต่างๆ ในการทำงานของเรา คุณรู้หมด รู้ทุกสิ่งอัน ทุกขั้นตอน แต่คุณมากราบขอโทษพี่ปุ้ยพี่ณะว่า คุณเป็นพี่เลี้ยงของนางงามคนนี้ ซึ่งก็ต้องรู้กันอยู่แล้ว อันนี้พี่ปุ้ยว่า

อีก 29 คนที่เค้าไม่รู้ เค้าอิโนเซนต์ มันไม่ยุติธรรม และเป็นการละเมิด เป็นการผิดจริงๆ เป็นความผิด ต่อให้จะพูดยังไงมันก็ผิด อย่างน้อยก็ผิดจรรยาบรรณ ดิฉันก็เลยโทรไปเล่นงานคุณอั้ม คุณอั้มก็ช็อกร้องไห้ใหญ่โต

อั้ม-จรีลักษณ์ : ช็อก ตกใจ เพราะได้เซ็นกันว่าจะไม่เปิดเผยข้อมูล ซึ่งจะเป็นความไม่เป็นธรรมกับน้องๆ นางงามท่านอื่น เราก็มองว่า เราต้องออกมาทำในส่วนนี้เบื้องต้นก่อน ก็เป็นโพสต์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืน ซึ่งโพสต์ดังกล่าวไม่เป็นที่ถูกใจของทุกคน แต่จำเป็นต้องโพสต์ ขออภัย สำหรับคนที่ไม่ถูกใจ

ปุ้ย-ปิยาภรณ์ : เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวาน ฝ่ายนั้นเข้าไปพูดคุยกับพี่ๆ ทั้งสองก่อน และพูดเองทั้งคู่ว่า พี่เลี้ยงคนนี้ดูแลมาเป็นเวลา 2 ปี คุณผิดตรงที่ว่า คุณทำเฉยมาก คุณเนียนมาก และคุณเข้าประชุมทุกขั้นตอน และเวลาคุณอยู่ในกองก็ยังปฏิบัติเดินไปเดินมาเหมือนเป็นทีมงาน ไม่ข้องแวะไม่อะไร ไม่มีใครรู้ แต่อยากที่บอกว่า หน้าต่างมีหู ประตูมีช่อง ก็มีคนมาบอก แต่เราก็ยังไม่เชื่อ เพราะไม่มีหลักฐาน

ประเด็นคือว่า วันที่คุณเข้ามาอยู่ในกองคุณก็ทำเนียนมากเลย เราไม่ให้พี่เลี้ยงเข้ามายุ่มย่าม พี่ปุ้ยเข้าใจใครจะเป็นแฟนคลับใครก็ตาม แต่เราต้องมีบรรทัดฐาน เราต้องมีคุณธรรม เราต้องเอาคุณธรรม จริยธรรมมาเป็นตัวตัดสิน ว่าอันนี้มันถูกหรือไม่ ตอบคำถามข้อเดียวว่าถูกหรือไม่ และนอกไปจากนั้น มันก็เซ็งพอเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้น มันไม่ได้ มันไม่ใช่แล้ว มันไม่แฟร์กับนางงามคนอื่นๆ

วันที่เราเรียกประชุม เรียกสัมภาษณ์ ขั้นสุดท้ายหลังจากคัดเข้า 30 คน คุณก็ไม่มาแสดงตัวกับนางงามว่า คุณเป็นพี่เลี้ยง

ณะ-ณรงค์ : ถามว่านางงามว่า ใครคือพี่เลี้ยง เพราะเท่าที่ทราบ ดูจากประวัติ เป็นช่องที่ไม่ได้กรอก พี่ณะเลยถาม เพราะเริ่มสงสัยมาสักระยะหนึ่ง เพราะเราต้องสอดส่องดูแลความยุติธรรม ก็เห็นเป็นเรื่องแปลกๆ แต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร จนเมื่อวานนี้ มีการเปิดตัวตนที่แท้จริงออกมา ก็ช็อกมากกับตัวเอง

ปุ้ย-ปิยาภรณ์ : ทันทีที่เปิดประตูเข้ามา พี่ปุ้ยช็อก  มันไม่ควรเลย ช็อกที่ว่ารู้เรื่องทั้งหมด รู้ทุกอย่าง มันไม่แฟร์จริงๆ มันไม่ถูกต้อง แล้ววันที่คุณพาผู้ปกครองมา คุณบอกว่าไม่มีพี่เลี้ยงมา มากับคุณแม่ของแฟน ซึ่งไม่ใช่คุณแม่ของตัว ไม่ใช่ผู้ปกครองของตัว เป็นแค่คุณแม่ของแฟน เพราะฉะนั้น ก็ให้มันจบเพียงแค่นี้ ที่เหลือทุกคนต้องมีวิจารณญาณและมีคุณธรรม  ส่วนเรื่องอื่นก็รอเป็นกระบวนการไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon