ที่มา | คอลัมน์ มาดามตวง FOOD CELEB มติชนรายวันหน้า 18 |
---|---|
เผยแพร่ |
เมื่อเดินเข้าร้านนี้ ที่เป็นบ้านหลังเล็กๆ ทำด้วยไม้ ทาสีขาว ทำให้หลงรัก มันดูอบอุ่น คุกรุ่นด้วยกลิ่นอายของความอร่อย ลักษณะเป็นครัวเปิด สามารถยืนดูคนทำขนมได้ราวกับเป็นครัวเปิดที่บ้าน เครื่องตีไข่วางรายเรียงหลายเครื่อง คงไม่ต้องสงสัยว่าที่นี่ขนมต้องอร่อย โดยเฉพาะ ซูเฟล่ ที่เป็นที่มาของชื่อร้าน
เชฟไก่-ธนัญญา ไข่แก้ว ด้วยดีกรีเชฟกระทะเหล็ก ขนมหวาน เล่าให้ฟังถึงที่มาของร้านว่า เธอเชื่อว่าความรักคือการให้เวลา เธออยากทำร้าน Souflle & Me ให้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณได้ใช้เวลากับคนที่คุณรัก เพื่อให้เขารู้ว่าเขาสำคัญกับคุณเพียงใด หากเราจะพูดถึง ซูเฟล่ คือขนมชนิดหนึ่งสัญชาติฝรั่งเศส ขนมอบชนิดนี้ไม่สามารถทำเก็บไว้เพื่อทานภายหลังได้ คนจะทานจึงต้องตั้งใจรอทาน ขั้นตอนการทำซูเฟล่จะต้องใช้เวลาประมาณ 20 นาที เชฟไก่บอกว่าดังนั้น การที่คุณได้มาทานซูเฟล่ จึงถือเป็นโอกาสดีที่คุณสามารถใช้เวลาอยู่กับคนที่คุณรักได้ยาวมากขึ้น เพราะเวลาเป็นสิ่งที่มีค่าที่เงินไม่สามารถซื้อได้
หากมาร้านนี้เมนูที่ควรสั่ง นอกจากซูเฟล่ชนิดต่างๆ ทั้งคาวหวานแล้ว ยังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ลิ้มลอง เริ่มจาก Cold Angel Hair Pasta พาสต้าเย็น รวมมิตรไข่ (460.-) อาหารกลิ่นอายอิตาเลียนผสมผสานญี่ปุ่น จานเรียกน้ำย่อย รสเปรี้ยวเค็มมันพอเหมาะ คลุกเคล้ากันทานอร่อย Truffle Souffle (260.-) ซูเฟล่เนื้อเบาๆ อบร้อน เจาะเนื้อตรงกลางแล้วราดซอสเห็ดลงพร้อมกับเห็ดสารพัดชนิด ตักทานคู่กันยามใส่เข้าปาก Onsen Egg and Ebiko salad (180.-) จานสลัดนี้มาเป็นชุดแยกส่วนผสมมาโดยให้ผู้ทานได้มีส่วนร่วม ผักสลัดออร์กานิค สาหร่ายญี่ปุ่น ไข่ออนเซน ไข่กุ้ง คลุกเคล้ากันเองสนุกสนานผสมผสานความอร่อย
Lobster Souffle (980.-) กุ้งล็อบสเตอร์ตัวพอเหมาะ เสิร์ฟคู่กับซูเฟล่ชามโตที่หอมเครื่องสมุนไพรและเผ็ดจากพริกไทย จานนี้ทำให้รู้สึกว่าซูเฟล่เป็นของคาวได้แปลกแต่อร่อยดีค่ะ ถือเป็นจานเครื่องเคียงที่เพิ่มรูปร่างหน้าตาที่น่าสนใจมากทีเดียว ส่วนของหวานร้านนี้ห้ามพลาดโดยประการทั้งปวง Smoked Lavender smoked Panna Cotta with homemade mixed berries compote and caramelized nut (180.-) ของหวานจานนี้เสิร์ฟมาในโถแก้วปิดฝา ข้างในมีควันกรุ่นๆ เมื่อเวลารับประทาน เปิดฝาออกควันที่ถูกกักเก็บไว้ก็ลอยออกมาพร้อมกับกลิ่นควันของดอกลาเวนเดอร์ ทานคู่กับซอสเบอรี่รวม รสหวานเปรี้ยวหอมแบบจัดเต็ม ทำให้เมนูนี้มีเสน่ห์เพิ่มขึ้นมากจากพานาคอตต้าที่ขึ้นชื่อของชาวอิตาเลียน
ของหวานอีกเมนูคือ Nutella souffle with crispy bacon and maple syrup (260.-) ซูเฟล่ช็อกโกแลต หอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมและกล้วยหอมสุกย่างและหน้าคาราเมลน้ำตาลไหม้ เป็นของหวานอีกจานที่ประทับใจฝีมือเชฟไก่อีกครั้ง พร้อมมื้อนั้นที่ปิดลงแบบแฮปปี้เอนดิ้ง เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขอแนะนำให้ไปลองกันนะคะ แล้วคุณจะชอบ ซูเฟล่ที่น่าทะนุถนอมถ้วยนั้น …มาดามตวง
Souffle & Me
ที่ตั้ง : บริเวณปากซอยทางเข้าวัดโพธิ์แมน ซอยนราธิวาส 24 ช่องนนทรี กรุงเทพฯ (สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถซอยวัดโพธิ์แมน) โทร 0-2674-4442, 09-0978-0442