มาดามตวง FOOD CELEB…อาหารปรุงด้วยรักที่ Souffle & Me

Souffle and Me

เมื่อเดินเข้าร้านนี้ ที่เป็นบ้านหลังเล็กๆ ทำด้วยไม้ ทาสีขาว ทำให้หลงรัก มันดูอบอุ่น คุกรุ่นด้วยกลิ่นอายของความอร่อย ลักษณะเป็นครัวเปิด สามารถยืนดูคนทำขนมได้ราวกับเป็นครัวเปิดที่บ้าน เครื่องตีไข่วางรายเรียงหลายเครื่อง คงไม่ต้องสงสัยว่าที่นี่ขนมต้องอร่อย โดยเฉพาะ ซูเฟล่ ที่เป็นที่มาของชื่อร้าน

เชฟไก่-ธนัญญา ไข่แก้ว ด้วยดีกรีเชฟกระทะเหล็ก ขนมหวาน เล่าให้ฟังถึงที่มาของร้านว่า เธอเชื่อว่าความรักคือการให้เวลา เธออยากทำร้าน Souflle & Me ให้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณได้ใช้เวลากับคนที่คุณรัก เพื่อให้เขารู้ว่าเขาสำคัญกับคุณเพียงใด หากเราจะพูดถึง ซูเฟล่ คือขนมชนิดหนึ่งสัญชาติฝรั่งเศส ขนมอบชนิดนี้ไม่สามารถทำเก็บไว้เพื่อทานภายหลังได้ คนจะทานจึงต้องตั้งใจรอทาน ขั้นตอนการทำซูเฟล่จะต้องใช้เวลาประมาณ 20 นาที เชฟไก่บอกว่าดังนั้น การที่คุณได้มาทานซูเฟล่ จึงถือเป็นโอกาสดีที่คุณสามารถใช้เวลาอยู่กับคนที่คุณรักได้ยาวมากขึ้น เพราะเวลาเป็นสิ่งที่มีค่าที่เงินไม่สามารถซื้อได้

เชฟไก่ ธนัญญา ไข่แก้ว
เชฟไก่ ธนัญญา ไข่แก้ว

หากมาร้านนี้เมนูที่ควรสั่ง นอกจากซูเฟล่ชนิดต่างๆ ทั้งคาวหวานแล้ว ยังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ลิ้มลอง เริ่มจาก Cold Angel Hair Pasta พาสต้าเย็น รวมมิตรไข่ (460.-) อาหารกลิ่นอายอิตาเลียนผสมผสานญี่ปุ่น จานเรียกน้ำย่อย รสเปรี้ยวเค็มมันพอเหมาะ คลุกเคล้ากันทานอร่อย Truffle Souffle (260.-) ซูเฟล่เนื้อเบาๆ อบร้อน เจาะเนื้อตรงกลางแล้วราดซอสเห็ดลงพร้อมกับเห็ดสารพัดชนิด ตักทานคู่กันยามใส่เข้าปาก Onsen Egg and Ebiko salad (180.-) จานสลัดนี้มาเป็นชุดแยกส่วนผสมมาโดยให้ผู้ทานได้มีส่วนร่วม ผักสลัดออร์กานิค สาหร่ายญี่ปุ่น ไข่ออนเซน ไข่กุ้ง คลุกเคล้ากันเองสนุกสนานผสมผสานความอร่อย

Lobster Souffle (980.-) กุ้งล็อบสเตอร์ตัวพอเหมาะ เสิร์ฟคู่กับซูเฟล่ชามโตที่หอมเครื่องสมุนไพรและเผ็ดจากพริกไทย จานนี้ทำให้รู้สึกว่าซูเฟล่เป็นของคาวได้แปลกแต่อร่อยดีค่ะ ถือเป็นจานเครื่องเคียงที่เพิ่มรูปร่างหน้าตาที่น่าสนใจมากทีเดียว ส่วนของหวานร้านนี้ห้ามพลาดโดยประการทั้งปวง Smoked Lavender smoked Panna Cotta with homemade mixed berries compote and caramelized nut (180.-) ของหวานจานนี้เสิร์ฟมาในโถแก้วปิดฝา ข้างในมีควันกรุ่นๆ เมื่อเวลารับประทาน เปิดฝาออกควันที่ถูกกักเก็บไว้ก็ลอยออกมาพร้อมกับกลิ่นควันของดอกลาเวนเดอร์ ทานคู่กับซอสเบอรี่รวม รสหวานเปรี้ยวหอมแบบจัดเต็ม ทำให้เมนูนี้มีเสน่ห์เพิ่มขึ้นมากจากพานาคอตต้าที่ขึ้นชื่อของชาวอิตาเลียน

Cold Angel Hair Pasta
Cold Angel Hair Pasta

ของหวานอีกเมนูคือ Nutella souffle with crispy bacon and maple syrup (260.-) ซูเฟล่ช็อกโกแลต หอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมและกล้วยหอมสุกย่างและหน้าคาราเมลน้ำตาลไหม้ เป็นของหวานอีกจานที่ประทับใจฝีมือเชฟไก่อีกครั้ง พร้อมมื้อนั้นที่ปิดลงแบบแฮปปี้เอนดิ้ง เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขอแนะนำให้ไปลองกันนะคะ แล้วคุณจะชอบ ซูเฟล่ที่น่าทะนุถนอมถ้วยนั้น …มาดามตวง
Souffle & Me
ที่ตั้ง : บริเวณปากซอยทางเข้าวัดโพธิ์แมน ซอยนราธิวาส 24 ช่องนนทรี กรุงเทพฯ (สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถซอยวัดโพธิ์แมน) โทร 0-2674-4442, 09-0978-0442

Lobster Souffle
Lobster Souffle
Nutella souffl_ with crispy bacon and maple syrup
Nutella souffle with crispy bacon and maple syrup
Onsen Egg and Ebiko salad
Onsen Egg and Ebiko salad
Smoked Lavender smoked Panna Cotta  with homemade mixed berries
Smoked Lavender smoked Panna Cotta with homemade mixed berries
Truffle Souffle
Truffle Souffle

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สศช.เชื่อ เศรษฐกิจยังเติบโต 3 – 3.5%(คลิป)
บทความถัดไปกาฬสินธุ์สั่งหลายร.ร.คุมเข้มระวัง ป้องกันแก๊งรถตู้ลักเด็ก หลังเกิดเหตุชายแปลกหน้า!