การบินไทย ‘เสิร์ฟเมนูเฟิร์สต์คลาส’ ไม่ต้องบิน ก็ฟินได้

การบินไทย

การบินไทย ‘เสิร์ฟเมนูเฟิร์สต์คลาส’ ไม่ต้องบิน ก็ฟินได้

การบินไทย – ใครคิดถึงบรรยากาศการเดินทางบน “เครื่องบิน” ชวนมา “อร่อยล้นฟ้า ไม่ต้องบิน ก็ฟินได้” กับ “การบินไทย” รอยัล ออคิด ไดนิ่ง เอ็กพีเรียนซ์ (Royal Orchid Dining Experience)

ยก “เมนูเลิศรส” จากบนฟ้าลงมาเสิร์ฟบนดิน ในบรรยากาศเหมือนนั่งกินบนเครื่อง ที่ชั้น 2 อาคาร 2 สำนักงานใหญ่ การบินไทย

เรียกได้ว่า คนไทยจะได้ลิ้มรสอาหารชั้น บิซิเนส คลาส (Business Class) และ เฟิร์สต์ คลาส (First Class) ของครัวการบินไทย รังสรรค์โดยทีมเชฟนานาชาติ โดยที่ต้องไม่จ่ายค่าตั๋วในราคาสูง แต่อิ่มอร่อยได้ในราคาจับต้องได้

ประสบการณ์ความอร่อย เริ่มต้นตั้งแต่ก้าวแรก โดยต้องเข้าจุดเช็กอิน เพื่อสแกนคิวอาร์โค้ด และรับตั๋ว อี-บอร์ดดิ้ง พาส ซึ่งสามารถเก็บเป็นที่ระลึกได้ด้วย

Advertisement

บรรยากาศยิ่งฟินเข้าไปอีก เมื่อต้องก้าวขึ้นสู่ชั้น 2 ของห้องอาหารด้วยบันไดสำหรับขึ้นเครื่องบิน ที่การบินไทยลำเลียงมาจากสนามบินเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

เมื่อก้าวเข้าสู่ห้องอาหาร “กัปตัน แอร์โฮสเตส” ตัวจริงเสียงจริง ก็จะมาคอยต้อนรับด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส

และก็ถึงกับต้องร้องว้าว! เพราะบรรยากาศภายในห้องอาหาร ซึ่งเดิมเป็นห้องอาหารพนักงาน ถูกตกแต่งสร้างบรรยากาศให้รู้สึกเหมือนอยู่บนเครื่องบิน ด้วยวัสดุ อุปกรณ์ และอะไหล่เครื่องบินที่หมดอายุการใช้งานแล้ว เช่น เก้าอี้นั่งในห้องโดยสาร นำมาปรับปรุงเป็นที่นั่งรับประทานอาหาร, แกนในและใบพัดของเครื่องบิน มาทำเป็นขาของโต๊ะรับประทานอาหาร รวมถึงยางล้อเครื่องบิน ก็นำมาทำเป็นโต๊ะนั่งเล่น

Advertisement

สำหรับเมนูอาหารเลิศรส ที่ครัวการบินไทยคัดสรรเมนูที่เสิร์ฟผู้โดยสารชั้น บิซิเนส คลาส และเฟิร์สต์ คลาส มาให้ลูกค้าได้สัมผัสเหมือนให้บริการบนเครื่องบิน ในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้น 65-220 บาท ปรุงสดๆ ด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ รสชาติอร่อยตามมาตรฐานการบินไทย มีทั้งอาหารไทย จีน อินเดีย ญี่ปุ่น อาทิ พาสต้าคาโบนาร่า (129 บาท) ทงคตสึโชยุราเมน (169 บาท) ข้าวไก่พริกไทยดำพร้อมซุปเสฉวน (129 บาท) เนื้อย่างจิ้มแจ่ว (220 บาท) ซีซาร์สลัดแซลมอนรมควัน (99 บาท)

นอกจากนี้ ยังเสิร์ฟ ชา กาแฟ เบเกอรี่ ที่อบสดใหม่ อาทิ เลมอนเมอร์แรงก์พาย, อัลมอนด์พาย มาการอง รวมทั้งขนมไทยที่เสิร์ฟเฉพาะชั้นเฟิร์สต์คลาสเท่านั้น โดยเมนูต่างๆ จะปรับเปลี่ยนทุก 2 สัปดาห์ เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มลองเมนูอาหารที่หลากหลาย

พาสต้าคาโบนาร่า (129 บาท)
ทงคตสึโชยุราเมน (169 บาท)
เนื้อย่างจิ้มแจ่ว (220 บาท)
ข้าวไก่พริกไทยดำพร้อมซุปเสฉวน (129 บาท)
ซีซาร์สลัดแซลมอนรมควัน (99 บาท)
กาแฟเย็น
น้ำอัญชันมะนาว

การบริการมี 2 รูปแบบ 1.เซลฟ์ เซอร์วิส (Self Service) ที่ลูกค้าต้องบริการตัวเอง โดยเลือกอาหารต่างบูธต่างๆ แล้วนำใบเสร็จไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์ ก่อนไปรับอาหารตามคิว 2.เซตเมนู (Set Menu) เสิร์ฟในชั้นรอยัล เฟิร์สต์คลาส พร้อมบริการแบบฟูลเซอร์วิส

สำหรับลูกค้าที่มาเป็นหมู่คณะและต้องการความเป็นส่วนตัว สำรองที่นั่งล่วงหน้า 3 วัน โทร 0-2356-1666

เปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน เรียกว่า การตอบรับล้นหลาม ลูกค้าแน่นร้านทุกวัน ไม่ยิ้มแก้มปริตอนนี้ ก็ไม่รู้จะยิ้มตอนไหน


วรางคณา ลือโรจน์วงศ์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทยฯ เผยว่า จากเดิมไม่คิดว่า โควิดจะมา เร็วขนาดนี้ เมื่อปิดประเทศ เราต้องปรับตัว และมองว่า เราจะทำยังไงเพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส เราก็มองว่า พื้นที่และทรัพย์สินของการบินไทยที่มีอยู่ เราจะทำยังไงเพื่อสร้างรายได้ วันนี้ เลยเกิดภัตตาคารรอยัล ออคิด ไดนิ่ง เอ็กซ์พีเรียน ที่สำนักงานใหญ่แห่งนี้ ซึ่งก็ดีใจที่ได้รับการตอบรับขนาดนี้ คิดว่า คนไทยยังรักการบินไทยอยู่ คนไทยยังให้การสนับสนุนการบินไทย เรายังเป็นสายการบินแห่งชาติ และยังอยู่ในใจคนไทยทุกคน

“เราเปิดที่นี่เป็นภัตตาคารถาวร อาหารที่นำมาจำหน่าย เป็นอาหารที่เลือกมาอย่างดี จากชั้นธุรกิจ และชั้นเฟิร์สต์คลาส เป็นเมนูที่ผู้โดยสารชื่นชอบบนเครื่อง เรานำเมนูเหล่านั้นลงจากฟ้ามาถึงพื้นดิน ให้ทุกคนสัมผัสได้ ในราคาที่จับต้องได้ โดยจะปรับเรื่องการบริการและอาหาร โดยจะปรับเมนูอาหารทุก 2 อาทิตย์ เพื่อให้ลูกค้าได้รับเมนูที่เปลี่ยนไป และอยากมาบ่อยๆ แต่เมนูที่เป็นเมนูสแตนดาร์ด ที่ขึ้นชื่อ ลูกค้าชอบ ก็จะคงไว้ อย่างพาสต้า ซีซาร์สลัด โดยเฉพาะน้ำสลัดที่อร่อยมาก”

นอกจากนี้ การบินไทยยังได้ขยายการบริการ โดยจัดจำหน่ายเมนูอาหารนานาชาติ “อร่อยล้นฟ้า @สีลม ไม่ต้องบิน ก็ฟินได้” ในสไตล์ GRAB&GO นำขบวนโดยปาท่องโก๋ของการบินไทยที่เลื่องชื่อในความอร่อย ทอดสดใหม่จากเตา ทานคู่กับนมข้นหวาน หรือสังขยาเจ้าจำปีสูตรพิเศษ และจะขยายการบริการที่อาคารการบินไทย สำนักงานหลานหลวง ต่างจังหวัด ทั้งเชียงใหม่ ภูเก็ตต่อไป

“สำหรับลูกค้าที่เคยบินกับการบินไทย มาทานก็จะชื่นชอบเหมือนเดิม แต่ถ้าลูกค้าที่ไม่เคยบินกับการบินไทย มาสัมผัส อินไฟลต์ เซอร์วิส เอ็กซ์พีเรียน กับเราที่ห้องอาหารแห่งนี้ ท่านจะชอบ และไม่เพียงแต่รสชาติอาหาร ท่านยังได้รับถึงบริการจริงๆ จากการบินไทย และทุกคนทำงานด้วยใจ วันนี้ เราลงทุน ไม่ได้ลงทุนด้วยเม็ดเงินมากมาย แต่เราลงทุนด้วยใจของพนักงานทุกคน” วรางคณาทิ้งท้าย

รอยัล ออคิด ไดนิ่ง เอ็กพีเรียนซ์ เปิดให้บริการทุกวันพุธ-อาทิตย์ โดยช่วงเช้าตั้งแต่ 07.00 น. จำหน่ายชา กาแฟ เบเกอรี่ อบสดใหม่ ส่วนอาหารนานาชาติ เปิดให้บริการตั้งแต่ 09.00-14.00 น.

วรางคณา ลือโรจน์วงศ์
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image