นิช (Niche) โรงแรมสยามเคมปินสกี้ อาหารแนวใหม่ เลือกได้เป็นคู่ๆ

ช่วงเทศกาลวันแม่ปีนี้ ปิ่นโตเถาเล็กขอเชิญแฟนๆ พาคุณแม่และครอบครัวไปเลี้ยงฉลองสนุกสนานควบคู่ไปกับความอร่อยกันที่ห้องอาหารนิช (Niche) โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ มาห้องนี้เชิญแต่งตัวตามสบาย จะแต่งลำลองหรือเนี้ยบเฉียบเก๋ได้ทั้งนั้น

คอนเซ็ปต์ใหม่สดๆ ร้อนๆ ของห้องอาหารนิชคือจะเน้นให้แฟนๆ ได้สัมผัสประสบการณ์การชิมอาหารในรูปแบบใหม่ หน้าตาเมนูนั้นไม่เหมือนใคร โดยจะให้เราเลือกของกินวัตถุดิบหลักก่อนว่าอยากชิมอะไร เช่น หอยนางรม ปูนิ่ม เนื้อวัว

ซึ่งความตื่นตาตื่นใจอยู่ที่ในแต่ละวัตถุดิบหลักจะมีวิธีการปรุงอีก 2 สไตล์ คือ แบบเอเชี่ยน หรืออาหารเอเชีย และ แบบนอน-เอเชี่ยน ซึ่งหมายถึงไม่ใช่อาหารเอเชีย เป็นอาหารสไตล์ฝรั่งตะวันตกหรือทวีปอื่นๆ ที่ไม่ใช่เอเชีย อีกทั้งการจัดแต่งอาหารนั้นแลดูทันสมัยสุดแสนสร้างสรรค์ เห็นแล้วจะต้องร้องว้าว แม้กระทั่งการจัดวางอุปกรณ์การกิน ยังมีให้เลือก 2 ข้าง ทั้งมีดส้อมแบบฝรั่งและตะเกียบกับช้อนไม้แบบเอเชีย

ที่นี่รู้ใจคนไทย ทำอาหารมาให้เป็นกองกลาง แล้วแย่งกันกินคนละหนุบละหนับ จานไม่เล็กไป แบ่งกันชิมได้ถ้วนหน้า และไม่ใหญ่เกินไปเหมาะที่จะสั่งมาชิมครั้งละหลายๆ อย่าง

Advertisement

เริ่มกันด้วยขนมปังก้อนกลมๆ เนื้อแน่นๆ ซึ่งไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์อาหาร มีเนย 2 สไตล์มาคู่กัน เปลี่ยนรสชาติไปเรื่อยๆ คืนนั้นมี เนยรสครีมแกงเขียวหวาน และ เนยรสกระเทียมผสมมาโย (หรือมายองเนส) กับแอนโชวี หรือปลาดองเค็ม ปลาร้าฝรั่ง (แต่กลิ่นหอมๆ ไม่แรงนะจ๊ะ)

นิช2

ตามธรรมเนียมสากล ต้องสั่ง เมนูเรียกน้ำย่อย กันก่อน ผมเลือกของโปรดคือ หอยเชลล์ฮอกไกโด หวานสด ที่ชอบมากๆ ห้ามพลาดเลยคือ แบบนอน-เอเชี่ยน หอยเชลล์ฮอกไกโดราดน้ำสลัดทรัฟเฟิลวีเนเกร็ต (Vinaigrette) (340 บาท++) รสเข้มๆ หอมกลิ่นทรัฟเฟิล เคียงมาด้วยธัญพืช ควินัว ที่กำลังดังไปทั่วโลก และ ดอกกะหล่ำบด (Puree) ให้ลองสั่ง แบบเอเชี่ยน มาคู่กัน หอยเชลล์ฮอกไกโดชุบแป้งทอดผสมเนื้อมะพร้าว (340++)ทำเป็นลูกกลมๆ แกล้มแตงกวาดองเผ็ดๆ หวานๆ

Advertisement

ถ้าชอบชีสหอมๆ มันๆ คุณมาถูกที่แล้ว มี บูราต้าชีส (Burrata) (340++) ครีมๆ มันๆ เนียนๆ แบบเอเชี่ยน รองมาด้วย มะเขือยาวเผา ปรุงรสหอมเหมือนซุปบักเขือของอีสาน และมี มะเขือยาวชุบแป้งทอด กรอบๆ ใบโหระพา หอมๆ ข้าวพอง กรอบๆ แต่งจานด้วย ซอสเขียวๆ ข้นๆทำจากผักชีและสะระแหน่

เมนูเอเชี่ยนเรียกน้ำย่อยอีกอย่างที่รสจัดจ้านเผ็ดร้อนใช้ได้เลย คือ หอยนางรมฟินเดอแคลร์ จากฝรั่งเศส (3 ตัว 380++) ตั้งชื่อว่า พริกและขิง ราดน้ำจิ้มคล้ายน้ำจิ้มซีฟู้ดผสมกับขิง ถูกใจคนไทย กับ อกเป็ดมาเกรต์ (Magret) ที่หมักและรมควัน (แบบเย็น) ชิ้นบางๆ เหมือนแฮมหอมๆ ปรุงด้วยพริกแกงแดงที่หอมอ่อนๆ ไม่แรงมาก พันกับผักสลัดสีเขียวกรอบๆ แกล้มด้วย สลัดสับปะรด หวานๆ ฝานชิ้นบางๆ (340++) จานนี้ก็ถูกใจข้าพเจ้ามาก

นอกจากนี้ ยังมีปูนิ่ม (290++) ที่เราสั่งมาทั้ง 2 แบบ มี ปูนิ่มนอน-เอเชี่ยน ชุบแป้งทอดกับผงเครื่องเทศเคจุ้น (Cajun) แบบนิวออร์ลีน (กลิ่นไม่แรงเลย) แกล้มด้วย กัวคา

โมเล่ หรืออโวคาโด้บดปรุงรส กับข้าวโพดหวานรมควัน และ ปูนิ่มสไตล์เอเชี่ยนชุบแป้งเทมปุระกับงาดำ แต้มจานด้วย ซอสเต้าหู้วาซาบิ สีเขียวอ่อนและ ซอสขิง สีส้ม

ต่อกันด้วย จานหลัก (Main Course) ใครชอบกินเนื้อ ขอบอกว่าที่นี่คือสวรรค์ชั้นเจ็ด ให้สั่ง เนื้อวัวรมควัน ซึ่งเป็นส่วนซี่โครงเนื้อ (150 กรัม 650++) ที่ทำให้สุกอย่างช้าๆ ด้วยกรรมวิธี ซูวีด (Sous-Vide) ในถุงสุญญากาศนานถึง 48 ชั่วโมงที่อุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส ซึ่งจะคงความชุ่มฉ่ำของเนื้อไว้ได้ จากนั้นมาอบรีดไขมันให้เนื้อมีสีเข้ม มีกลิ่น สโม้คปาปริก้า หอมๆ เนื้อจะนุ่มเด้งแทบไม่ต้องออกแรงเคี้ยว ให้สั่ง แบบนอน-เอเชี่ยนราดซอสหอมแดงเข้มข้นกับทรัฟเฟิล แกล้มด้วย อาร์ติโช้ค หรือจะลอง แบบเอเชี่ยน มาคู่กัน ราด ซอสเสฉวน รสเข้มกลิ่นอายจีน กับเต้าหู้รสขิง

ลืมบอกไปว่าจานหลัก ถ้าสั่งแบบนอน-เอเชี่ยน จะมี มันบด หอมเนียนครีมๆ อร่อยมากเป็นเครื่องเคียงทุกเมนู และถ้าสั่งแบบเอเชี่ยนจะให้ ข้าวผัดไข่ ที่หอมกลิ่นกระทะกินแล้วหยุดไม่ได้

ถ้าไม่กินเนื้อ ให้สั่ง เนื้อแกะออสเตรเลีย (150 กรัม 690++) แบบนอน-เอเชี่ยน ซี่โครงแกะเนื้อสีชมพูสวยนุ่มเด้งเคลือบด้วยผักชีฝรั่งหรือพาร์สลีย์ กับ เนื้อหัวไหล่แกะ เส้นๆ รสเข้มข้น ซึ่งเนื้อแกะนี้ก็ปรุงด้วยกรรมวิธี ซูวีด นาน 24 ชั่วโมงที่ 68.5 องศา น้ำแกะชุ่มฉ่ำมาก หรือจะสั่งปลามีทั้ง ปลาแซลมอน และ ปลาหิมะ (150 กรัม 690++) ที่เราสั่ง แบบเอเชี่ยนปลาหิมะราดซอสเต้าซี่ แกล้มด้วย สลัดใส่ผลฝรั่ง

ยังอิ่มไม่ได้เพราะมี ของหวาน ที่ห้ามพลาดเช่นกัน ให้สั่ง เอแคลร์โดนัท (250++) โดนัทชิ้นยาวๆ เนื้อแน่นๆ ที่ห้ามพลาดเลยคือ เอแคลร์โดนัทนอน-เอเชี่ยน บาน็อฟฟี่กล้วยไข่กับวิปครีม ตีสดๆ และ ถั่วพีแคนเคลือบน้ำตาล และ เอแคลร์โดนัทเอเชี่ยนซอสคัสตาร์ดชาไทย และ เม็ดชาไข่มุก อีกทั้ง เค้กช็อกโกแลตลาวา (250++) ข้างในเข้มๆ เยิ้มๆ แบบนอน-เอเชี่ยนไอศกรีมวานิลลากับลูกเบอรี่ (บลูเบอรี่ ราสพ์เบอรี่ แบล็กเบอรี่ สตรอเบอรี่) และเมนู ไอศกรีมวานิลลาพาร์เฟต์ (250++) ถั่วและแมคคาเดเมียคาราเมลหอมๆ ราดซอสช็อกโกแลต

วันแม่ปีนี้ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาชิมอาหารแนวใหม่ 2 สไตล์เก๋ๆ กันนะจ๊ะ โรงแรมสยามเคมปินสกี้อยู่หลังห้างสยามพารากอน มีที่จอดรถใต้ดินมากมาย

ห้องนิชเปิดบริการทั้งวันตั้งแต่เที่ยงวันถึงเที่ยงคืน โทร 0-2162-9000

 

นิช3 แผนที่

ข้อมูลร้าน

ห้องอาหารนิช (Niche)

โรงแรมสยามเคมปินสกี้

ที่ตั้ง ชั้น G โรงแรมสยามเคมปินสกี้ 991/9 ถนนพระรามที่ 1 ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10300

โทร 0-2162-9000

เปิดบริการ 12.00-24.00 น.ทุกวัน

แนะนำ เมนูเอเชี่ยนและนอน-เอเชี่ยน

หอยเชลล์ฮอกไกโดราดน้ำสลัดทรัฟเฟิลวีเนเกร็ต หอยเชลล์ฮอกไกโดชุบแป้งทอดผสมเนื้อมะพร้าว บูราต้าชีสแบบเอเชี่ยนมะเขือยาวเผา หอยนางรมฟินเดอแคลร์พริกและขิง อกเป็ดมาเกรต์ปรุงด้วยพริกแกงแดง ปูนิ่มนอน-เอเชี่ยน ชุบแป้งทอดกับผงเครื่องเทศเคจุ้น ปูนิ่มสไตล์เอเชี่ยนชุบแป้งเทมปุระกับงาดำ เนื้อวัวรมควันแบบนอน-เอเชี่ยนราดซอสหอมแดงเข้มข้นกับทรัฟเฟิลและแบบเอเชี่ยนราดซอสเสฉวน ซี่โครงแกะเคลือบด้วยผักชีฝรั่งหรือพาร์สลีย์กับเนื้อหัวไหล่แกะ ปลาหิมะราดซอสเต้าซี่ เอแคลร์โดนัทนอน-เอเชี่ยนบาน็อฟฟี่กล้วยไข่กับวิปครีม เอแคลร์โดนัทเอเชี่ยนซอสคัสตาร์ดชาไทย เค้กช็อกโกแลตลาวานอน-เอเชี่ยนไอศกรีมวานิลลากับลูกเบอรี่ ไอศกรีมวานิลลาพาร์เฟต์ถั่วและแมคคาเดเมีย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image