ชุดแต่งงานใหม่ ‘หลังโควิด’ ในสายตา ‘ฌอน โพเอม’

ชุดแต่งงานใหม่ ‘หลังโควิด’ ในสายตา ‘ฌอน โพเอม’

“โพเอม” (POEM) เป็นอีกหนึ่งแบรนด์แฟชั่นไทยที่มีซิกเนเจอร์โดดเด่น ทั้งยังเป็นแบรนด์ไทยแบรนด์แรกที่ได้เปิดตัวแฟล็กชิปสโตร์ในประเทศจีน ความสำเร็จที่เกิดขึ้นมาจากน้ำพักน้ำแรงและทัศนคติของ ฌอน-ชวนล ไคสิริ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ฝีมือเฉียบของแบรนด์ ที่ยอมรับว่าการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้ไลฟ์สไตล์ของคนเปลี่ยนไป ซึ่งรวมไปถึงแนวคิดเรื่องการจัดงานแต่งงาน อันเป็นอินสไปร์ของคอลเล็กชั่น ไทม์เลส (Timeless collection) ที่มีดีไซน์เรียบโก้ที่สามารถสวมใส่เป็นชุดแต่งงานได้

ฌอนเล่าว่า ตั้งแต่คนไทยได้เรียนรู้และรับมือกับโควิด-19 สังเกตว่าคนส่วนมากหันกลับมาใช้ชีวิตเรียบง่าย มีความสุขกับสิ่งรอบตัว รวมไปถึงพิธีการแต่งงาน ที่ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมามีว่าที่บ่าวสาวหลายคู่ เข้ามาปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องชุดแต่งงาน โดยอยากได้เพียงชุดแต่งงานที่เรียบง่าย และเป็นสไตล์ของตัวเองมากที่สุด ราคาจับต้องได้ ไม่หวือหวาเหมือนแต่ก่อน เพื่อให้เข้ากับรูปแบบงานแต่งที่เรียบง่าย มีพิธีเลี้ยงพระ ยกน้ำชา และรับประทานอาหารกับครอบครัวหรือคนสนิทเท่านั้น การสั่งตัดชุดจึงไม่ค่อยนิยม แต่จะเลือกใช้ชุดสำเร็จรูปที่สามารถใส่เป็นชุดเจ้าสาวได้ บางคนก็จะสั่งตัดแต่ก็จะเลือกดีไซน์ที่เรียบง่าย ไม่หวือหวา ส่วนคนที่ยังนิยมชุดราตรีกลางคืนก็ยังมีบ้าง

ส่วน เคล็ดลับเลือกชุดแต่งงาน ฌอนแนะนำว่า ต้องเลือกชุดที่เป็นตัวเอง คือใส่แล้วมั่นใจ ลองใส่แล้วถ่ายรูปดูว่ามั่นใจไหม ถ้าต้องใส่ชุดนี้ในวันสำคัญ ชุดของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว รวมถึงเพื่อนเจ้าบ่าวและเจ้าสาวควรมีสีของชุด โทนหรือซิลลูเอทไปในทิศทางเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม นอกจากการเลือกชุดให้เหมาะกับคาแร็กเตอร์แล้ว การแต่งหน้าทำผมก็ควรเป็นสไตล์ที่เหมาะกับตัวเองเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เทพไท’ ชี้ความหวังริบหรี่ พท.ประกาศไม่ร่วม กก.สมานฉันท์ หวั่นหากไม่ครบ 7 ฝ่าย ทำให้ขาดการยอมรับ
บทความถัดไปกรุงไทยแจ้งตลท.ตั้ง “กฤษฎา” นั่งประธานบอร์ดแทนประสงค์