ตุ๊กตากล่อมเด็ก ‘มาแรง’ จำลองเสียงเต้นหัวใจ-ดูดซับกลิ่นตัวพ่อแม่

การจะให้ลูกน้อยนอนหลับ บางครั้งก็ต้องมี “ตัวช่วย” และตัวช่วยที่พ่อแม่หลายบ้านนิยมใช้กันก็หนีไม่พ้น “ตุ๊กตา” ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวของตุ๊กตา ลัลลา ดอล (Lulla Doll) ผลงานคิดค้นของคุณแม่ลูกสองชาวไอซ์แลนด์ ที่มีข่าวว่ากำลังขายดิบขายดี ผลิตออกมาล็อตแรกก็ขายหมดเกลี้ยง ส่งผลให้มีคนแย่งกันซื้อในอีเบย์ ทำให้ราคาขายพุ่งสูงลิ่วจาก 70 ดอลลาร์ (2,464 บาท) ขึ้นไปถึง 350 ดอลลาร์ (ราว 12,320 บาท) แต่ก็ยังมีคุณแม่จำนวนมากยอมจ่าย

ทั้งนี้ จากข่าวเล่าว่าตุ๊กตากล่อมเด็กตัวนี้เป็นผลงานการออกแบบของ เอรุน ไอเกทโตติร์ หญิงชาวไอซ์แลนด์ คุณแม่ลูกสอง ซึ่งเรียนจบด้านจิตวิทยา และคุยว่าเธอรู้ถึงผลดีของการที่เด็กทารก มีผู้ดูแลอยู่ใกล้ชิดระหว่างที่ทารกกำลังหลับ ทำให้ในการดีไซน์ออกแบบตุ๊กตาลัลลา ดอล ซึ่งมีความนุ่มเป็นพิเศษ เธอได้จำลองจังหวะการหายใจ และเสียงเต้นของหัวใจ โดยทำปุ่มกดไว้ที่ตัวตุ๊กตา เพื่อให้พ่อแม่ผู้ปกครองได้กดปุ่มเปิดเสียงเวลาให้ลูกน้อยนอนกอดตุ๊กตา เพื่อทารกจะได้รู้สึกอบอุ่นเหมือนมีคนนอนกอดซึ่งเอรุนบอกว่า สามารถช่วยให้ทารกนอนหลับได้เร็วขึ้น และหลับได้นานขึ้น

ตุ๊กตา 3

นอกจากนั้น ตุ๊กตาของเธอยังทำหน้าเป็นรูปหน้าคน ไม่ใช่เป็นตุ๊กตารูปสัตว์ต่างๆ ซึ่งเธอก็ว่า มีผลทำให้เด็กนอนหลับได้ดี แล้วที่เด็ดกว่านั้นก็คือ ตุ๊กตาลัลลา ดอล ยังสามารถ “ดูดซับกลิ่นตัว” ของพ่อและแม่ เพียงแค่พ่อแม่เด็กนำตุ๊กตาไปอุ้มแนบชิดติดกับผิวตัวสักพัก ก่อนนำไปให้ลูกน้อยนอนกอด กลิ่นตัวของพ่อแม่ก็จะติดอยู่ที่ตัวตุ๊กตา ทำให้เวลานอนกอดตุ๊กตา ทารกก็จะรู้สึกว่าเหมือนมีพ่อหรือแม่นอนอยู่ใกล้ๆ

เว็บ POPSUGAR เล่าว่า เอรุนผลิตตุ๊กตาล็อตแรกออกมา 5,000 ตัว และขายหมดเกลี้ยงในเวลาอันรวดเร็ว ส่งผลให้มีการสู้ราคากันในอีเบย์ ทำให้ราคาพุ่งสูงไปถึง 350 ดอลลาร์ (ราว 12,320 บาท ) จากราคาขายปกติที่ตัวละ 70 ดอลลาร์ (ราว 2,464 บาท)

และตอนนี้ในไอจีต่างๆ ก็มีภาพของเด็กน้อยหลายรายที่นอนกอดตุ๊กตาลัลลา ดอล หลับตาพริ้ม

ตุ๊กตา 2

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ปลื้ม ประชามติผ่าน ขออย่ามองเป็นชัยชนะ คสช. ออกปากชม กกต.งานดี (คลิป)
บทความถัดไปนายกสมาคมกำนันฯยัน ปชช.ใช้สิทธิลงประชามติโปร่งใส จ่อติดตาม กม.ลูกด้าน อปท.ต่อ