ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่มีความพอใจในบ้านเรือนที่อยู่อาศัยหรือมีสิ่งรบกวนที่อยู่อาศัยของท่าน พบเห็นอุบัติเหตุโดยใกล้ชิด ไม่ควรอยู่ใต้สิ่งปลูกสร้าง หรือต้นไม้ใหญ่ มีค่าใช้จ่ายแบบเทกระเป๋า หรือท่านจะสร้างหนี้สร้างสินโดยไม่จำเป็น คนโสดจะพบผู้ที่มีรสนิยมต้องกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะหลีกเลี่ยงการพบปะกับผู้น้อย และเพื่อนฝูงช่างเจรจาบางคน บริวารที่มาอยู่กับท่านทำตัวขัดแย้งกับท่านอย่างออกหน้าออกตา แต่ศัตรูให้ลาภโดยที่เขาไม่ตั้งใจ ได้ผลดีในการปราบมด ปลวก แมลงสาบที่เคยมีในบ้าน ถ้ามองข้ามเรื่องจุกจิกหยุมหยิมในบ้านได้ก็จะร่มเย็นเป็นสุข ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านพึ่งพาอาศัยบริวารได้ ไม่ควรรับแขกในเวลากลางคืน โดยเฉพาะคนเมา ถ้าท่านเล่าเรื่องส่วนตัวให้คนที่เคยทำงานฟังเขาจะตำหนิติเตียนท่าน การเงินจะดีขึ้นอย่างเป็นระเบียบ ถ้าท่านประหยัดก็จะมั่งมีขึ้นได้ คู่หมั้นคู่สมรสมีปัญหาส่วนตัวของเขา อาจทุกข์ร้อนกินไม่ได้นอนไม่หลับหรือเขารู้สึกป่วยไข้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีความสุขใจกับของเก่า หรือการศึกษาเรื่องเก่าๆ บริวารช่วยรักษาทรัพย์สินของท่านให้ปลอดภัย ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่และนำข่าวดีมาบอก ถ้าไม่กู้หนี้ยืมสินได้ก็จะเป็นการดี ถ้ามีผู้สูงอายุอยู่ในบ้านควรดูแลเป็นพิเศษ ในหมู่บ้านของท่านมีนักเลง ควรระวังอย่าไปยุ่งกับเขา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรวิ่งเต้นย้ายงานใหม่เพื่อตำแหน่งที่ดีขึ้น บริวารสูงอายุอาจเจ็บไข้ได้ป่วย ศัตรูจะงดก่อความยุ่งยากไประยะหนึ่ง เพราะพวกเขามีจิตใจใฝ่ธรรมะ หรือได้รับการอบรมสั่งสอนให้มีจิตใจที่ดีขึ้น ท่านทำงานไม่ค่อยได้ผล อาจเป็นเพราะป่วยไข้เล็กน้อยหรือเกียจคร้าน จะได้ทรัพย์ด้วยการเจรจา

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะใช้จ่ายเงินในทางที่เป็นประโยชน์กับการลงทุน ผู้ใหญ่จะมอบงานที่ท่านไม่รู้จัก แต่เป็นประโยชน์ต่อตัวท่านเองให้ทำ และเป็นการทดลองความสามารถของท่านด้วย ท่านควรกระทำจนเต็มความสามารถ ซึ่งท่านอาจทำได้สำเร็จ ยังหาบริวารใหม่ที่ถูกใจไม่ได้ ที่ถูกใจท่านก็ไม่กล้าไปชวนเขา

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านติดต่อกับผู้ใหญ่ หรือผู้มียศศักดิ์ได้ผลดี ได้ข่าวที่ช่วยให้จิตใจเบิกบานแจ่มใส การเงินได้รับความสมหวังทุกเรื่อง มีผู้อื่นเข้ามาแทรกแซงการทำงานของท่าน ซึ่งเป็นพวกชักใบให้เรือเสีย แต่บริวารจะให้การสนับสนุนท่านเป็นอย่างดี ถูกศัตรูใส่ร้ายต่างๆ นานาแต่ไม่มีใครเชื่อถือคำพูดเขานัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะพบว่าบริวารมีความขัดแย้งกันเอง แต่เขาไม่บอกท่านเพราะเกรงจะโดนลงโทษ รายได้จากการทำการเกษตรฝืดเคือง อาจมีรายจ่ายก้อนใหญ่ที่ต้องจ่ายออกไป ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าวิตกกังวลของท่านอย่างมาก เพื่อนที่สูงวัยกว่าแต่มีฐานะดีในสังคมของท่านจะช่วยเหลือเรื่องการเงินได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะทำสิ่งของมีค่าในบ้านเรือนแตกหักเสียหาย หรืออาจจะถูกของหนักๆ กระแทกได้รับบาดเจ็บ แต่มีโชคดีในเรื่องการเงิน สามารถเอาตัวรอดปลอดภัยจากอุบัติเหตุต่างๆ ได้ดี โชคลาภเกิดขึ้นแก่ท่านเหมือนมีปาฏิหาริย์ บริวารใหม่ยังโลเลไม่แน่นอน ท่านจะมั่งมีขึ้นได้ด้วยโชควาสนาของตนเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่มีงานอดิเรกทำอยู่ จะได้อาศัยเรี่ยวแรงของบริวารช่วยเหลือท่านเรื่องการจัดการต่างๆ มีการเดินทางไกลเกี่ยวกับการงานได้ผลดี แต่การเดินทางใกล้ๆ มีอุปสรรค หรือมีความจำเป็นที่ทำให้ไปไม่ได้ มีความขัดข้องต่างๆ นานา กับอารมณ์ของตนเอง จะได้ข่าวไม่ดีเกี่ยวแก่บ้านเรือนที่ดินของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้ข่าวดีจากทางไกลที่เชื่อถือได้โดยตลอด แต่จะมีผู้ปล่อยข่าวลือข่าวลวงต่างๆ เกี่ยวกับตัวท่าน ได้รับของขวัญของฝากมีมูลค่าจากทางไกลและท่านก็พึงพอใจมาก รายได้ลาภผลยังขัดข้อง ไม่ควรสร้างหนี้ใดๆ รวมทั้งนำเงินไปลงทุนใดๆ ในระยะนี้ ถ้าท่านเป็นตำรวจ หรือทหารจะปราบปรามโจรผู้ร้ายได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านพบเห็นอุปสรรคข้อขัดข้องในการทำงานหลายเรื่อง องค์กรของท่านมีความตึงเครียดและวิตกกังวล ญาติมิตรได้รับเคราะห์หามยามร้ายไปตามๆ กัน ยังไม่เหมาะที่จะปลูกสร้างต่อเติมบ้านเรือนในระยะนี้ ท่านที่ทำงานกับเครื่องจักรกลขนาดใหญ่ควรระวังอุบัติเหตุ รวมถึงการเดินทางของท่านเองด้วย

พิมพ์พรร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธนาธร’ ชู ‘เดินสามจริง’ เปลี่ยนการเมืองท้องถิ่น ปลุก 20 ธ.ค. เลือกอนาคตตัวเอง
บทความถัดไป‘ราชบุรี’ เปิดบ้านอัด ‘สมุทรปราการ’ 3-1 ‘บุรีรัมย์’ ถล่ม ‘สุโขทัย’ 3-0