ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563 โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563 โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมักพบเรื่องหงุดหงิดจากสิ่งแวดล้อมรอบตัว ฟังข่าวสารจากทางสื่อต่างๆ ถึงแม้ไม่เกี่ยวกับท่านเลย ท่านก็รู้สึกขุ่นมัวจิตใจ และบ่นจนคนรอบข้างถอยหนีก็ได้ ควรระวังฟืนไฟในบ้านเรือนของท่านให้มาก รวมถึงอาการหัวร้อนที่เกิดขึ้นภายในบ้านของท่านด้วย แต่ความรักความใคร่ของท่านมีความสุขดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอาจได้รับเงินสดเล็กๆ น้อยๆ หรือของสวยงามตามอัตภาพ ท่านจะพูดจาสื่อสารอะไรวันนี้ก็มีคนรับฟังและเข้าใจท่านได้ดี หรือมีการตอบรับคำร้องขอของท่านไปในทิศทางที่ดี ความรักคนรักอาจทำอะไรขวางหูขวางตาท่านไปบ้าง หรือเขาแสดงอาการเป็นห่วงเป็นใยจนท่านรู้สึกอึดอัด ไม่ได้อย่างใจท่านนัก

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านควรพูดให้น้อย ระงับการแสดงความคิดเห็น หรือแชร์ชีวิตประจำวันของท่านชั่วคราว เพราะระยะนี้ดาวการสื่อสารการเจรจาเป็นอริกับดวงชะตาของท่าน จะพูดจาเจรจา หรือสื่อสารอะไรกับใครก็ดูจะมีปัญหา และระยะนี้ท่านเองก็ไม่มีสติปัญญาไปตอบโต้กับใครเขา บุตรบริวารจะน่ารักเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีจิตใจที่สุขสงบ สนใจใฝ่ศึกษาเล่าเรียน อาจสนใจในธรรมะ หรืออยากบวชเรียนถือศีลเป็นพิเศษ แต่ท่านทำอะไรมักทำได้ไม่นานก็เลิกล้มความตั้งใจได้ง่ายในระยะนี้ บุตรบริวารช่างพูดช่างเจรจา พวกเขาอาจสามารถช่วยให้ท่านรับทรัพย์ หรือมีรายได้เพิ่มขึ้นได้ด้วย สุขภาพไม่สู้ดีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะรู้สึกเซื่องซึม เกียจคร้านทำการทำงานเป็นพิเศษโดยไม่มีสาเหตุใดๆ หรือบางทีอาจรู้สึกเจ็บป่วย ไม่ค่อยแข็งแรง แพ้อาหาร อากาศ หรือสภาพแวดล้อมต่างๆ ถ้าเป็นนักเรียนนักศึกษาจะไม่สนใจเล่าเรียนเท่าที่ควร เพื่อนฝูงที่มีฐานะทางสังคมสูงจะแสดงความรักใคร่ต่อท่าน มีลาภเล็กๆ น้อยๆ

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านยังคงมีลาภก้อนใหญ่เข้ามาเรื่อยๆ อาจเป็นเรื่องของการงานและผู้ใหญ่ในที่ทำงานของท่านที่แสดงความสนใจอบรมสั่งสอนท่านให้ได้ดี มีแนวโน้มในการส่งเสริมท่านให้มีตำแหน่งหน้าที่ที่ดีขึ้น อาจสนใจรักใคร่กับบริวารของท่านเอง บริวารช่วยท่านทำงานอย่างขยันขันแข็ง ทำอะไรก็ถูกใจท่านไปหมด

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีความสุขสงบในจิตใจ รู้สึกว่าทำอะไรก็มีสัญญาณที่ดีตอบรับมา มีรายได้มากขึ้น หรืออาจมีเงินสดเข้ามือมาเฉยๆ ก็ได้ สุขภาพยังไม่ค่อยดีนัก อาจเจ็บไข้ได้ป่วยกะทันหัน หรือเกียจคร้าน อยากอยู่บ้านไม่ไปทำงานมากกว่า การศึกษาเล่าเรียนมีอุปสรรคมากมาย คู่ครองคนรักจะมีเรื่องเซอร์ไพรส์ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะอยากพูดคุยเจรจากับเพื่อนฝูง อาจยกหูโทรศัพท์หาเพื่อนและพูดคุยกันเป็นระยะเวลานานๆ มีรายจ่ายประจำมากกว่าแต่ก่อน แต่ลาภผลยังมีเข้ามาบ้างพอให้ท่านไม่ลำบากนัก อาจขัดแย้งกับคู่ครองคนรักรุนแรง ความรักความใคร่ลดน้อยถอยลงไปมาก บริวารยังคงสร้างปัญหาให้ท่านต้องแก้ไข

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรระมัดระวังในการดำเนินชีวิต ไม่ควรทำพฤติกรรมที่เสี่ยงอันตรายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ระยะนี้ดวงของท่านเปราะบาง อาจเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อย แต่ส่งผลต่อสุขภาพของท่านอย่างรุนแรง หรือเสียรู้มิจฉาชีพเพียงเล็กน้อย แต่เสียทรัพย์มากก็ได้ รายรับยังคงมีเข้ามาอย่างดี อาจได้ลาภผลก้อนใหญ่อีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะใฝ่รู้ อาจต้องการศึกษาเล่าเรียนหาความรู้เพิ่มเติม ส่วนท่านที่อยู่ในวัยเล่าเรียนจะประสบความสำเร็จ มีผลการเรียนที่ดี การงานประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ผู้ใหญ่ตั้งเอาไว้ อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งใหญ่โตขึ้น การค้าขายได้กำไรดี รับราชการหรือติดต่อราชการก็ได้ผลลัพธ์ที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมักไม่สนใจใฝ่ศึกษาเล่าเรียน หรือมีกิจกรรมอื่นๆ ที่ท่านสนใจมากกว่าจนให้เวลากับการศึกษาน้อยลง ผลการเรียนไม่ดีตามที่ท่านตั้งใจนัก มีรายจ่ายมากกว่าปกติ ลาภผลไม่เป็นไปตามที่ท่านคิด ลูกหนี้จะเลื่อนการจ่ายเงินด้วยเหตุผลต่างๆ นานา ญาติพี่น้องอาจเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องผิดศีลธรรม

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะขยันทำงานทำการมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะงานประจำหรืองานบ้าน ท่านทำได้ครบจบในระยะเวลาอันสั้น อาจเกิดเรื่องน่าตกอกตกใจกับทรัพย์สินของท่าน เช่น จ่ายเงินผิดบัญชี หรือบัตรเอทีเอ็มสูญหาย เป็นต้น ลาภผลยังคงมีเข้ามือของท่านเรื่อยๆ แต่ไม่ควรเชื่อเพื่อนฝูงที่ชวนท่านลงทุนใดๆ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image