ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม 2563

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม 2563

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม 2563

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีเรื่องขัดอกขัดใจเล็กน้อยเกี่ยวแก่บริวารหรือผู้ร่วมงาน หากผู้ร่วมงานชั้นผู้น้อยไม่ทำตามคำสั่งของท่าน หรือทำผิดพลาดก็ไม่ควรว่ากล่าวตักเตือนเขาด้วยความรุนแรง หรือการพูดจาประชดประชันก็ไม่เป็นผลดีใดๆ ทั้งสิ้น การติดสื่อสารมีปัญหาอุปสรรคมากมาย เครื่องมือสื่อสารอาจสูญหายก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะพบปัญหากระทบกระทั่งภายในบ้านหรือภายในครอบครัวเล็กๆ น้อยๆ อาจได้ข่าวสารที่ไม่เป็นที่พึงพอใจเกี่ยวแก่ที่อยู่อาศัยและญาติพี่น้องของท่าน อย่างไรก็ดี ท่านจะคิดหาวิธีการให้หลุดพ้นจากความไม่สบายใจต่างๆ ได้ รวมทั้งอาจใช้สติการเจรจาของท่านระงับข้อพิพาทภายในครอบครัวได้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีปัญหาในการติดต่อสื่อสารเล็กน้อย อาจหลงลืมนัดหมายที่นัดแนะกันมานานๆ แล้วไม่มีใครย้ำเตือนท่าน ไม่ควรเป็นตัวกลางเจรจาการซื้อขายหรือไกล่เกลี่ยข้อพิพาทให้กับใครใดๆ ทั้งสิ้น ควรหลีกเลี่ยงการไปร้านอาหารที่ต้องเข้ารอคิวรอนานๆ เพราะท่านจะไม่อดทนรอและหงุดหงิดเอามากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอาจพลาดรายได้ที่ควรจะได้ไปอย่างน่าเสียดาย เช่น มีญาติผู้ใหญ่มาแจกเงินแต่ท่านกลับมาไม่ทัน เป็นต้น อาจมีความขัดแย้งเกิดขึ้นภายในบ้านที่อยู่อาศัยของท่าน หรือมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ บางอย่างเกิดขึ้น แต่คู่ครองคนรักของท่านกลับทำให้บานปลายใหญ่โต อาจมีโชคในงานแบบฟลุคๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะอยากลุกขึ้นมาแต่งหน้าแต่งตัวสวยงามกว่าปกติ หรืออยากหาซื้อเสื้อผ้า เครื่องสำอางใหม่ๆ เพิ่มเติม หรืออยากเปลี่ยนทรงผมใหม่ให้ดูสวยงามทันสมัยขึ้น อย่างไรก็ดี ท่านอาจพบเห็นคนที่แสดงตัวว่าไม่ชอบขี้หน้าท่านโดยไม่มีต้นสายปลายเหตุ และควรระวังปัญหาสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะรู้สึกอยากอยู่คนเดียวหรือถือสันโดษ อาจเบื่อหน่ายการประชุม หรือนั่งประชุมก็ไม่อยากแสดงความคิดเห็นอะไรเหมือนแต่ก่อน อาจพบเห็นเรื่องทุจริตหรือมีการจ่ายเงินใต้โต๊ะผ่านมือของท่าน ซึ่งหากท่านหลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยง คนรักคู่สมรสทำงานกระฉับกระเฉง แต่ก็เอาแต่ใจเหลือเกิน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพบปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย หรือมีบัญชีที่ปิดไม่ลงเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งท่านแก้ปัญหาได้ รายรับยังมีเข้ามาต่อเนื่องไม่สะดุดติดขัดแต่อย่างใด ดวงชะตาของท่านกำลังอยู่ในช่วงเกณฑ์ที่ดี ดังนั้นอยากทำอะไรให้รีบทำในระยะนี้ แต่อาจมีปัญหาเรื่องสุขภาพและการหลงเชื่อคนง่ายไปบ้างเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจพบปัญหาเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ไม่สมหวัง อาจมีความเห็นไม่ลงรอยกับคู่ครองคนรัก แต่ท่านมีสติปัญญาและไหวพริบพอที่จะจัดการวิกฤตต่างๆ ให้ผ่านพ้นไปได้ การงานอาจมีเรื่องผิดแผนไปจากที่ท่านวางไว้นิดหน่อย ซึ่งบริวารที่ขยันขันแข็งกล้าหาญอาจช่วยกอบกู้สถาณการณ์ให้ท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจนั่งฝันกลางวันได้เป็นระยะเวลานานๆ และไม่อยากมีปฏิสัมพันธ์กับใครๆ ก็เป็นได้ อาจทำเครื่องมือสื่อสารสูญหายหรือเสียหาย จะสื่อสารคลาดเคลื่อนหรือส่งอีเมล์ผิดคน จะพบความสับสนเรื่องการเงินรายได้ อาจมีการจ่ายเงินผิดบัญชี หรือได้เงินเดือนไม่ครบตามเวลาที่กำหนด เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านยังคงมีลาภผลต่อเนื่อง แม้ไม่มากมายแต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเสียเลย รายจ่ายยังคงมีมาเรื่อยๆ หากท่านควบคุมการใช้จ่ายไว้ได้จะเป็นผลดีต่ออนาคตกันใกล้นี้ ใครมาชักชวนร่วมหุ้นลงทุน ท่านควรตรวจสอบการเงินของเขาให้แน่ชัดเสียก่อน เพราะเขาอาจไม่ได้มีทุนรอนมากมายอย่างที่ท่านคิดก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจมีรายจ่ายเรื่องการรักษาอาการเจ็บป่วย หรือค่าฟิตเนสที่ท่านต้องการดูแลรักษาสุขภาพให้ดีขึ้น จะมีความสุขกับงานอดิเรกที่ทำอยู่กับบ้าน เช่น ปลูกต้นไม้ วาดรูป เป็นต้น การนัดหมายกับคู่ครองคนรักอาจคลาดเคลื่อนผิดแผน เพราะคนรักของท่านโลเลเปลี่ยนใจไปมา เป็นที่น่าโมโหเสียจริง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจได้ลาภเป็นเอกสารหนังสือ โฉนดที่ดิน หรือลาภผลจากผลผลิตทางการเกษตรก็เป็นได้ทั้งสิ้น แต่อาจมีเรื่องเสียเงินเสียทองเพื่อคนหมู่มาก เช่น เลี้ยงอาหารลูกน้อง หรือทำบุญบริจาค เป็นต้น จะมีปัญหาอันเกี่ยวแก่ลูกจ้างหรือพนักงานจำนวนมาก ควรหลีกเลี่ยงการไหว้วานลูกจ้างทำงานสำคัญๆ

พิมพ์พรร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ระทึก! แบคโฮคลั่ง ใช้แขนตักดินกวาดรถตำรวจตกน้ำ ร่ำร้องจะไปรับลูก
บทความถัดไปวงเวียนใหญ่ยังคึก! จวกเซ็กซ์ทอยไทยแพงมาก ผลักดันทำแท้งปลอดภัย ติงสื่อพาดหัว ‘แม่ใจยักษ์’