ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 14 ธันวาคม 2563

ดาวกับดวงวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2563

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 14 ธันวาคม 2563

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่มีการเดินสายไฟฟ้าใหม่ในบ้าน จะสิ้นเปลืองทรัพย์สินมากกว่าปกติ หรือติดตั้งเสร็จแล้วยังขัดข้องไฟไม่ติด เหตุการณ์ต่างๆ เหล่านี้จะค่อยๆ คลี่คลายดีขึ้น ท่านไม่ควรใจร้อนให้เป็นทุกข์ไปเปล่าๆ ท่านชาวราศีนี้การเงินถ้าขัดข้องก็จะมีผู้ช่วยเหลือให้เรียบร้อยดีโดยเร็ว ปลายเดือนอาจเจ็บไข้เล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่ต้องติดต่อประสานงานต่างๆ ควรกระทำการด้วยความรอบคอบอย่างมาก ได้ลาภลอยเป็นสิ่งแปลกประหลาดต่างๆ หรืออาจได้สัตว์เลี้ยงหน้าตาแปลกหายากมาครอบครอง ไม่ควรชี้แจงหรืออธิบายใดๆ แก่ผู้มีความเชื่อมั่นในตัวเอง เพราะจะทะเลาะกันได้ง่าย ไม่ควรเข้าไปใกล้กองขยะขนาดใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะไปรักใคร่กับคนที่ผู้ปกครองเขาหวงแหน ไม่ควรเที่ยวกลางคืน บริวารจะได้รับอันตรายจากการใช้เรือหรือว่ายน้ำ จะมีบ่างช่างยุเข้ามาเกี่ยวข้องกับงานของท่าน ยังไม่ควรรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเก่าแก่ใดๆ ในระยะนี้ บริวารมีปัญหาในเรื่องความรักของเขา จะได้ลาภที่น่าตื่นเต้นในเร็วๆ นี้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีญาติมิตรมาชักชวนท่านเที่ยวเตร่ทางไกล เช่น ขึ้นเขาเข้าป่า เป็นต้น บริวารที่พอจะอาศัยได้ไม่อยู่ พบกับเหตุการณ์คับขันโดยไม่รู้ตัว มีการติดต่อกับคนแปลกหน้าโดยบังเอิญ ผู้ร่วมงานจะทะเลาะวิวาทกัน ได้ลาภใหญ่ไม่ควรบอกใครๆ มีการติดต่อเจรจาเรื่องบ้านเรือน เรือกสวนไร่นา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นของใช้ในบ้านเล็กๆ น้อยๆ เช่น แก้วน้ำ จาน กระเป๋า ตะกร้า เป็นต้น ไม่ควรขึ้นต้นไม้หรือสอยผลไม้โดยไม่จำเป็น ผลที่ได้รับไม่คุ้มกับความเสียหายที่จะเกิดขึ้น ท่านอาจจะออมเงินสดไว้หลายวันแล้วถูกขอยืมวูบเดียวหมดเกลี้ยง ปลายเดือนนี้จะมีลาภลอยซึ่งไม่เกี่ยวแก่การพนัน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำงานด้วยความเข้มแข็งและอดทน ผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจในการทำงานของท่าน ผู้ที่ยังโสดจะมีผู้ใหญ่เปิดทางให้ การเงินมั่นคงมีลาภเล็กๆ น้อยๆ ญาติมิตรที่มาหามีข้าวของติดมือมาให้ท่านด้วย ไม่ควรรับฝากสิ่งของมีค่าหรือเงินสดจากผู้ใดโดยไม่จำเป็น คนรับใช้วิวาทกันเองหรือวิวาทกับเพื่อนบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมักมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกายหรือปวดฟันซี่สำคัญๆ โชคเคราะห์เหล่านี้โดยมากมักเป็นเองหายเอง ถ้าทำบุญให้ทานแล้วไม่ควรจะโกรธ การเงินขึ้นๆ ลงๆ เอาแน่ไม่ได้ บริวารสอดส่องการเดินทางของท่านเพื่อรักษาความปลอดภัย การทานอาหารหรือพักผ่อนไม่เพียงพออาจเป็นเหตุให้ป่วยได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีทัศนวิสัยกระจ่างแจ้ง เก็งการณ์ไกลไม่ค่อยผิดพลาด ญาติมิตรชักชวนท่านลงทุนทำการค้า ซึ่งมักจะไม่ค่อยมีความสำเร็จมากมายใดๆ มีผู้นำข่าวดีมาบอก ความพิศวงสงสัยต่างๆ ในระยะนี้จะหมดสิ้นไป เครื่องมือสื่อสารอาจจะชำรุดเสียหายหรือสูญหาย ทำให้ท่านต้องเสียเงินซื้อของใหม่

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่ที่ดีและไม่ค่อยดีสลับกัน รับเงินสดมาก้อนหนึ่งก็จะต้องจ่ายไปอีกก้อนหนึ่ง แต่หักลบกลบหนี้แล้วท่านรวยขึ้นกว่าเก่า มีโชคทั้งทางไกลและทางใจ ผู้ใหญ่จะให้ความหวังในสิ่งที่เป็นไปได้ ไม่ควรลงทุนโดยหวังผลประโยชน์เกินไป ท่านจะมีการติดต่อกับผู้ใหญ่ในทางการงานอย่างใกล้ชิด

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรฆ่าสัตว์ด้วยวิธีใดๆ ทั้งสิ้น ผลประโยชน์ที่มีผู้หยิบยื่นให้ระยะนี้ไม่ยั่งยืน ไม่ควรแลกเปลี่ยนสิ่งของของท่านกับผู้หนึ่งผู้ใดที่ท่านไว้ใจก็ได้ ไม่ควรรับซื้อหรือจำนำจำนองเครื่องประดับต่างๆ โดยไม่จำเป็น คู่ครองคนรักช่วยนำงานพิเศษหรือนำลาภมาให้ ศัตรูคู่แข่งขันมีการอพยพโยกย้ายไปมา

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรขนย้ายเงินสดก้อนใหญ่ในเวลากลางคืน หรือแม้ท่านจะไม่ป่วย บริวารก็ป่วย แต่ท่านอยู่ในเกณฑ์ที่จะได้ลาภลอยตามวาสนา ไม่ควรเล่นน้ำด้วยความประมาท สัตว์เลี้ยงที่อ่อนแอต่างๆ เช่น ลูกสุนัขจะถูกสัตว์อื่นรังแก ญาติมิตรที่อ่อนกว่าหรือผู้ที่ทำงานในที่เดียวกันจะนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่มีความสงสัยในพลานามัยของตนเอง จะได้รับความกระจ่างแจ้งว่าไม่มีโรคภัยไข้เจ็บแต่อย่างใด อาการบางอย่างอาจเกิดจากการใช้สายตามากไป หรืออยู่ในที่มีแสงสว่างเจิดจ้า หรือได้รับแสงน้อยเกินไปก็ได้ ไม่ควรมีศัตรูไม่ว่าจะเป็นใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะศัตรูของท่านไม่คู่ควรกับท่านแม้แต่น้อย

พิมพ์พรร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ท่าเรือ’ ฉุดไม่อยู่ไล่อัด ‘ราชบุรี’ 3-1 ฟาดชัย 8 นัดซ้อน – ‘โปลิศ’ เฉือน ‘ระยอง’
บทความถัดไป‘นักบุญ’ ไร้ปราณีไล่หักดาบคู่กระจาย 3-0