ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 24 ธันวาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 24 ธันวาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 24 ธันวาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะพบว่ามีผู้มากู้ยืมเงินสดจากท่านชุกชุมขึ้น บริวารที่เกกมะเหรกเกเรชอบวางอำนาจจะก่อการอาละวาดต่างๆ เดือดร้อนถึงบ้านท่าน ระยะนี้ท่านควรใช้จ่ายระมัดระวังให้มากๆ ไม่ควรคิดว่าผู้อื่นอ่อนด้อยกว่าท่าน เพราะเขาอาจเป็นผ้าขี้ริ้วห่อทองก็ได้ ช่วงนี้ยังไม่เหมาะจะลงทุนเรื่องความรัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านทำกิจการงานต่างๆ ด้วยความรอบคอบระมัดระวัง ไม่ค่อยไว้เนื้อเชื่อใจใครๆ ทั้งสิ้น จะเสียลาภก้อนหนึ่งหรือเสียทรัพย์สินสิ่งของที่มีค่าต่างๆ เพราะอารมณ์ของท่านเอง บ้านเรือนหรือไร่นาสวนมีสัตว์ไม่พึงประสงค์มาก่อกวนทำลาย ผู้ที่ท่านเคยอุปการะช่วยเหลือจะได้ตำแหน่งดีมีหน้ามีตามากขึ้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้ลาภโดยไม่นึกว่าจะได้ หรือได้ลาภเป็นหลักทรัพย์ที่สำคัญแบบปุบปับรับโชค ญาติพี่น้องของท่านจะมีชื่อเสียงในด้านต่างๆ และอาจนำพาเพศตรงข้ามที่ท่านถูกใจมาให้รู้จัก ยังไม่ควรซื้อหรือขายอสังหาริมทรัพย์ใดๆ ในระยะนี้เพราะอาจจะได้ไม่คุ้มเสีย เรื่องความรักความใคร่ควรระงับใจไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรเสี่ยงโชคด้วยประการใดๆ ทั้งสิ้นแม้แต่การกู้ยืมก็ไม่ควรกระทำ จะรักกับผู้ที่มีอำนาจสูงกว่าท่าน ฐานะทางการเงินของท่านประสบปัญหาบ้างตามสภาพเศรษฐกิจ ไม่ควรเดินออกกำลังหรือเดินเล่นกลางคืนเพราะท่านจะมีอันตราย พี่น้องซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลจะช่วยเหลือท่านเรื่องบริวารได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรฝากงานของท่านให้ผู้อื่นทำแทนเด็ดขาด การมีปากเสียงกับผู้อื่นเสียเปรียบเสมอ เป็นฝ่ายยอมแพ้เสียแต่ในวันนี้ดีกว่า ไม่ว่าท่านจะมีโชคร้ายแบบไหนก็ตาม แต่โชคดีก็มีมากมาย คนโสดจะพบรักในงานอีกด้วย เพื่อนบ้านทำให้ท่านอยู่ไม่เป็นสุข ผู้บังคับบัญชาสายตรงจะสนับสนุนท่านทุกเรื่อง

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะพบความรักอย่างกะทันหันปัจจุบันทันด่วน เช่น ถูกใจเพื่อนเก่าที่ท่านไม่ได้เจอกันมานานๆ ส่วนท่านที่มีคู่แล้ว คู่หมั้นคู่สมรสมีข่าวดีมาบอก ซึ่งอาจก่อความโกลาหลแก่ท่านเล็กน้อย ญาติพี่น้องบางคนที่สนิทสนมกับท่านอาจเจ็บไข้ได้ป่วย การเริ่มกิจการใหม่ๆ กับญาติพี่น้องได้รับผลดีพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีฐานะและความสุขสบายดีขึ้นเล็กน้อย จะมีญาติมิตรห้อมล้อมเป็นอันมาก ฐานะการเงินสูงขึ้น มักแต่งกายงามและมีเสน่ห์แก่คนทั่วไป ไม่ควรคาดหมายเหตุการณ์ต่างๆ ในเวลาข้างหน้าว่าดีหรือร้ายเกินไปสำหรับท่าน จะมีองค์กรใหญ่ๆ มาตั้งใกล้บ้าน ไม่ควรอยู่ใกล้ของหนักๆ ที่อาจเคลื่อนไหวได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้ลาภจากทางไกลหรือบริวารที่อยู่ห่างไกลนำมาให้จะเกี่ยวข้องกับงานมงคลสมรสขนาดเล็กหรือเป็นการภายใน ควรอยู่ห่างๆ ผู้ที่มีอาคมขลังเพราะเขาไม่ถูกชะตากับท่าน มักลืมอะไรง่ายๆ การเดินทางก็อาจจะหลงทางได้ ท่านที่มีเรื่องคับใจเกี่ยวแก่ที่อยู่อาศัยจะแก้ปัญหาได้อย่างเรียบร้อย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านประคับประคองตนเองให้อยู่ในความสงบได้โดยยาก ผู้แวดล้อมของท่านส่วนมากเป็นคนสับสนวุ่นวาย บางคนชอบทำตัวท้าทายท่านอย่างไร้สาระ ท่านอยู่ในความสงบได้ก็จะเป็นการดี ไม่ควรติเตียนวิพากษ์วิจารณ์กิจการงานของคนอื่น การทำงานด้านเอกสารหนังสือหรือเขียนข้อความต่างๆ ให้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านคิดอ่านทำการสิ่งใดก็ตลอดปลอดโปร่ง ไม่ควรคิดร้ายหรือว่าร้ายต่อผู้อื่น เพราะท่านจะไม่มีวันสำเร็จ กิจการที่เกี่ยวกับลายลักษณ์อักษรและคำมั่นสัญญาต่างๆ มีเกณฑ์ดี แต่ควรดำเนินการด้วยความรอบคอบอย่างยิ่ง ฐานะความเป็นอยู่ของท่านจะรุ่งเรืองขึ้นต่อไป ไม่ควรมีหนี้สินโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่ไม่ได้ทำกิจการงานต่างๆ มาเป็นเวลานานพอสมควร บัดนี้เป็นเวลาเหมาะสมที่ท่านจะได้งานทำตามวุฒิภาวะและมีรายได้พอสมควร อาจจะเป็นจังหวะเหมาะสมในชีวิตของท่านก็ได้ ไม่ควรสร้างศัตรูใดๆ ขึ้นในที่ทำงานของท่าน มีลาภจากหลายทาง แต่ฐานะทางการเงินของท่านยังคงไม่ดีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้บริจาคทรัพย์สินเพื่อประโยชน์ส่วนรวม มีการตัดสินใจอย่างเด็ดขาดในทุกรณี พี่น้องที่ได้ดีมีหน้ามีตาและตำแหน่งหน้าที่การงานสูงจะช่วยเหลือท่านทางการงานได้ ได้รับทรัพย์เป็นเอกสารหนังสือสำคัญหรือลาภอันเกี่ยวแก่ที่ดินต่างๆ ลูกหลานอยู่ในระเบียบวินัยของท่านอย่างเคร่งครัด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image