ความสุขแสนอร่อย ‘ออน คลาวด์ ไนน์’ คาเฟ่น่ารัก ในเมืองน่ารัก

On cloud nine

ความสุขแสนอร่อย ‘ออน คลาวด์ ไนน์’ คาเฟ่น่ารัก ในเมืองน่ารัก

On cloud nine – ใครจะรู้ว่าเหนือขึ้นไปจากสวรรค์ชั้น 7 อาจจะพบความสุขที่สุดอยู่บนสวรรค์ชั้นที่ 9 ก็เป็นได้ โดยเฉพาะในเมืองน่ารักๆ อย่าง จ.เชียงใหม่ หนึ่งในเดสติเนชั่นยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการลดจังหวะชีวิตให้อยู่ในโหมดสโลว์ไลฟ์ อุณหภูมิกำลังอบอุ่น ผจญภัยไปในตรอกซอยที่มีบรรดาคาเฟ่ลับซ่อนอยู่มากมาย แถมยังเข้ากับเทศกาลสิ้นปี-ปีใหม่ที่มีทั้งวันหยุดยาว และเทศกาลสุดอบอุ่นอย่าง “คริสต์มาส”

โดยเฉพาะใน ถนนนิมมานเหมินท์ ที่อุดมไปด้วยร้านรวงสุดชิค ใน ซอย 9 เดินเข้าไปประมาณ 500 เมตร จะพบร้านขนมหวานสีชมพูตั้งอยู่ ชื่อน่ารักๆ ว่า “ออน คลาวด์ ไนน์” (On cloud nine) ซึ่งมีสโลแกนล้อมาด้วยกันว่า A sky full of desserts ซึ่งมีความหมายว่า “ท้องฟ้าแห่งของหวาน”

“ออน คลาวด์ ไนน์” (On cloud nine) เป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่ได้รับความนิยม และติดอันดับคาเฟ่ที่ต้องไปเยือนเมื่อมาเชียงใหม่ แค่ฟังชื่อก็คงเดาไม่ยากว่าเป็นร้านขนมหวาน ซึ่งเจ้าของร้านที่เป็นคนเชียงใหม่แท้ๆ เล่าให้ฟังถึงที่มาว่า เกิดจากความรักในการทำและทานของหวานมากๆ แต่กลับไม่เจอร้านขนมที่ทำได้ตรงใจ จึงเปิดร้านเองเสียเลย โดยทุกเมนูในร้านคิดค้นสูตร และทำเอง ส่วนชื่อร้านก็มาจากวลีภาษาอังกฤษที่แปลว่า “มีความสุขที่สุด” ทั้งยังมีคำว่า “ไนน์” (Nine) ซึ่งความหมายตรงกับที่ตั้งของร้าน ซอย 9

หนึ่งในสิ่งที่ลูกค้าส่วนมากมาแล้วประทับใจคือ “ความน่ารัก” ของร้าน ตกแต่งในโทนสีชมพูตัดด้วยสีน้ำเงิน ให้ความรู้สึกทั้งหวานและสดชื่น ตกแต่งด้วยไฟชิคๆ จะมุมไหนก็ถ่ายรูปได้สนุก ในเทศกาลคริสต์มาสนี้ทางร้านก็ยังตกแต่งต้นคริสต์มาสเข้าไปด้วย

บอกเลยว่า “สายถ่ายรูป” ไม่ควรพลาด

ทั้งนี้ ร้านจะสวยอย่างเดียวไม่ได้ ต้อง “อร่อยด้วย” ทำให้เมนูในร้านมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งหมวดของ “ไอศกรีม” สูตรโฮมเมด มีทั้งแบบ โคน (in a cone) และใส่ถ้วย (in a cup) สีสันสดใส มีทั้งหมด 12 รสให้เลือก ที่ห้ามพลาดคือ คุกกี้แอนด์ครีม, ช็อกโกแลต ฟัดจ์ บราวนีย์, มิ้น ชิพ, สตรอเบอรี่ ชีสเค้ก, แมคคาเดเมีย แอนด์ ครีม และ เบอรี่ เบอรี่ พิงค์

อีกหนึ่งไฮไลต์ของร้านคือ ไอศกรีมแบบเชฟไอซ์ (สไลด์) เสิร์ฟมาบนกล่องที่ทำมาอย่างน่ารัก ซึ่งมีทั้งรสชาติที่ใส่นม โทนหวานอมเปรี้ยว และหวานครีมมี่ๆ โดยมีให้เลือก 2 ไซซ์ คือ ไซซ์ S และ L

สำหรับสาย “แวะ” อยากจะซื้อเป็นเมนูเทค อะเวย์ ก็มี “นมปั่น” ที่มีให้เลือกมากกว่า 7 รส แนะนำเลยคือ รสนม รสมะม่วง หรือใครที่ชอบชาเขียวก็ต้องโดนสักแก้ว เพราะมีถั่วแดงท็อปปิ้งมาให้ด้วย นอกจากนี้แต่ละแก้วแต่งเป็นรูปก้อนเมฆเข้ากับชื่อร้าน รสชาติหวานอร่อย หอมกลิ่นนมสุดสุด นอกจากนี้ยังมี “ฮันนี่โทสต์” ตัดเลี่ยนกับผลไม้สดๆ

ส่วนใครที่อยากเปลี่ยนรสหวาน มาดื่มด่ำกับรสขมๆ จากกาแฟ ก็มี double.es ร้านเจ้าของเดียวกันแต่แบ่งโซนแต่งสีขาว สะอาดตาแบบมินิมอล เรียกว่ามีครบจบที่เดียว ที่สำคัญใช้ “คนละครึ่ง” สแกนจ่ายตังค์ได้ด้วย

“ออน คลาวด์ ไนน์” (On cloud nine) ซอย 9 ถนนนิมมานเหมินท์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น. โทร 06-5478-0688

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โรม’ พร้อมจำเลยคนอยากเลือกตั้ง มาศาลเตรียมฟังคำพิพากษาคดีชุมนุมสกายวอล์กหน้า MBK
บทความถัดไปได้งานแล้ว! นักข่าวดังเผย ‘โปเช็ตติโน่’ ตอบรับเข้าคุมทีม ‘เปแอสเช’ ต่อจาก ‘ทูเคิ่ล’