ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม 2563

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม 2563

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม 2563

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่า มีกำลังวังชามากขึ้นกว่าแต่ก่อน เพราะอิทธิพลของดาวอังคารที่โคจรเข้ามาในราศีของท่านตั้งแต่เมื่อวาน ท่านจะพร้อมรับอะไรใหม่ๆ ที่กำลังจะเข้ามา แต่รายจ่ายยังคงมีมากมายก่ายกอง อาจเป็นรายจ่ายในการแจกของขวัญปีใหม่และงานเลี้ยงรื่นเริงเพื่อการสังคมก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านควรอยู่ให้ห่างจากการทะเลาะวิวาทแบบถึงเนื้อถึงตัว หรือการต่อสู้ใดๆ เพราะถึงท่านไม่ใช่ผู้วิวาทเอง ก็อาจโดนลูกหลงถึงขั้นหยอดน้ำข้าวต้มก็ได้ หรือท่านอาจเป็นผู้ต้องสงสัย เพราะอยู่ใกล้เหตุฆาตกรรมก็เป็นได้ ท่านที่ยังโสดจะรักใคร่กับคนที่มีฐานะต่างกันมากๆ คนมีคู่คนรักจะทำตัวเป็นเด็ก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านต้องแย่งชิงแข่งขันเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการมาแบบเลือดตาแทบกระเด็น เพื่อนที่มีตำแหน่งหน้าที่การงานดีจะแนะนำเพศตรงข้ามมาให้ท่านรู้จัก หรือท่านอาจสนใจรักใคร่เพื่อนใหม่ๆ ของท่านเองก็เป็นได้ การแสวงหาโชคลาภต่างๆ ควรติดต่อกับคนในเครื่องแบบ เช่น ตำรวจ ทหาร หรือนักรบ เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอาจมีศัตรูเพิ่มขึ้นหลายคน เพราะท่านได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นอย่างปุบปับฉับพลัน หรืออาจจะเพราะท่านเหยียบบ่าพวกเขาขึ้นไปโดยไม่ตั้งใจก็เป็นได้ ควรระมัดระวังการกระทำทุกอย่างของท่าน ควรอย่างมีสติและถ่อมเนื้อถ่อมตัวอันดีให้มากที่สุดก็จะช่วยบรรเทาการเอาคืนไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมักทำอะไรผิดความประสงค์ของผู้ใหญ่ในงานได้โดยง่าย บุตรหลานและบริวารจะมาชุมนุมพบปะท่านเป็นที่รื่นเริงสนุกสนาน สุขภาพของท่านไม่สู้ดีนัก หากท่านมีอาการเจ็บไข้เพียงเล็กน้อย ควรพบแพทย์และตรวจให้ละเอียดก่อนจะพบปัญหาสุขภาพเรื้อรัง อาจมีเรื่องวิวาทเกิดขึ้นในบ้านของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะใจร้อน โมโหร้ายมากกว่าแต่ก่อน อาจตัดสินใจผิดพลาดเพราะขาดสติและเอาแต่ใจตัวเอง ควรระวังอารมณ์และมีสติในการกระทำของตนอยู่ตลอดเวลา อาจได้รับเงินมรดก เงินสินสอด หรือเงินปันผลจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน จะให้สัญญากับผู้น้อยในเรื่องการเงิน ซึ่งจะเป็นข้อผูกพันกันต่อไปอีกนาน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอาจรู้สึกว่ามีผู้คอยจับจ้องหาความผิดของท่านอยู่ตลอดเวลา ด้วยอิทธิพลของดาวอังคารร่วมมฤตยูในภพปัตนิในราศีของท่าน เจ้าชะตาอาจมีความทุกข์จากการเจ็บป่วยของคู่ครองคนรัก หรือท่านอาจเผลอไผลสนุกสนานไปกับความรักความใคร่ที่ไม่เป็นปกติธรรมดา มักมีความสุขอยู่กับสุรายาเมาต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรแสดงตนเป็นคนใจใหญ่มือเติบ หรือกล้าได้กล้าเสียในเรื่องการเงิน เพราะท่านจะถลำลึกจนดิ้นไม่หลุดได้ง่ายๆ ถ้าจำเป็นต้องเข้าไปเกี่ยวข้องก็ไม่ควรลงมือเอง ท่านมีความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันดีขึ้นเล็กน้อย ได้ลาภจากการทำงานและการค้าขาย แต่เรื่องคู่ครองยังเป็นที่น่าเป็นห่วง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีความเครียดและวิตกกังวลในเรื่องหนี้สินและเงินสดในมือพอสมควร ลาภผลที่ท่านคาดว่าจะได้รับจะเลื่อนออกไป แต่รายได้จากการค้าที่ดินหรือทรัพย์จากดินยังพอมีอยู่บ้าง อาจได้บริวารเป็นชายที่มีรูปร่างกำยำห้าวหาญแบบทหารนักรบ หรือถ้าเป็นหญิงก็มีบุคลิกลักษณะคล้ายผู้ชาย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอาจมีการโยกย้ายหรือปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัย หรือสมาชิกในครอบครัวของท่านอาจย้ายถิ่นฐานที่อยู่ใหม่ ท่านจะทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยความเคร่งเครียดจนเกินไป การใช้วาจาในการเจรจาและอำนาจขู่บังคับหาประโยชน์ให้ตนเองมักไม่ค่อยได้ผล ถ้ามีเหตุไม่ปกติ ผู้ใหญ่ที่ท่านรู้จักช่วยเหลือท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านพูดอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ได้ลาภเพราะการเจรจาพาที หรือการติดต่อสื่อสารกับชาวต่างชาติ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานก็นำลาภมาให้ แต่การทำมาหากินค่อนข้างฝืดเคือง เครื่องมือเครื่องใช้ในการทำมาหากินจะชำรุดเสียหาย อาจมีชื่อเสียงผ่านการประชาสัมพันธ์ หรือบริวารพูดปากต่อปากกันไป

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะใช้จ่ายเงินเก่ง ในขณะเดียวกันท่านก็หมุนเงินเก่งเช่นกัน การเงินมีอุปสรรคและปัญหาเพราะอารมณ์ของท่านเอง อาจถูกหลอกลวงหรือคดโกงจนสิ้นเนื้อประดาตัวได้ถ้าท่านไม่ระวังเรื่องการเงินให้ดี การทำมาหากินจะต้องออกแรงอย่างสุดกำลังกว่าจะได้มาแต่ละบาท จะมีเรื่องดีๆ เกี่ยวกับความรัก

พิมพ์พรร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เสธ.หมึก’ ยืนยันจัดชิงแชมป์ประเทศไทยปี 2564 จำนวน 28 สนามตามกำหนดเดิม
บทความถัดไปราชบุรี ชี้แจงไทม์ไลน์ สาวอายุ 24 ชาวตำบลโพหัก ป่วยโควิด 1 ราย