จบอีกคู่ …เจ้าหญิงเบียทริซเลิกผู้บริหารอูเบอร์ หลังคบเป็นแฟนมา 10 ปี

เรื่องของความรัก หลายครั้งและหลายคู่ที่ “เวลา” ก็ไม่ช่วยอะไร ต่อให้คบหาดูใจกันมานานนับ 10 ปี ก็ใช่ว่าจะลงท้ายด้วยการได้แต่งงานกัน ล่าสุดคู่ของเจ้าหญิงเบียทริซแห่งอังกฤษ กับแฟนหนุ่ม ผู้บริหารอูเบอร์ก็พิสูจน์ความจริงข้อนี้

หลังจากคบกันมา 10 ปี ล่าสุดมีข่าวว่าความรักที่ดูน่าจะลงเอยด้วยการแต่งงานของเจ้าหญิงเบียทริซ พระธิดาเจ้าชายแอนดรูว์แห่งอังกฤษ กับ เดฟ คล๊าร์ก ผู้บริหารอูเบอร์ (Uber) วัย 32 ปี ก็ต้องปิดฉากลงด้วยการแยกทาง โดยมีข่าวอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดเจ้าหญิงเบียทริซ ซึ่งเป็นรัชทายาทลำดับที่ 7 ของราชวงศ์อังกฤษแย้มถึงสาเหตุการเลิกรา ว่าเป็นเพราะเจ้าหญิงเบียทริซ พระชันษา 27 ปี เบื่อที่จะรอคำขอแต่งงานจากแฟนหนุ่ม

ข่าวอ้างแหล่งข่าวให้สัมภาษณ์เว็บเมล ออนไลน์ เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาว่า “หลังจากคบกันมา 10 ปี เบียทริซและเดฟ ต่างเกิดคำถามในใจว่า ทำไมพวกเขาจึงไม่แต่งงานกันเสียที ทั้งคู่ได้พูดคุยถึงเรื่องนี้กัน และตัดสินใจที่จะใช้เวลาเพื่อคิดทบทวนถึงอนาคต แต่ทั้งสองจะยังเป็นเพื่อนกัน และการตัดสินใจแยกทางกันครั้งนี้ ก็เป็นการตัดสินใจร่วมกันของทั้งสองฝ่าย”

จากข่าวเล่าว่าข่าวนี้สร้างความตกใจและเสียใจแก่สมาชิกราชวงศ์ โดยเฉพาะดัชเชส ออฟ ยอร์ก หรือซาร่าห์ เฟอร์กูสัน พระมารดาของเจ้าหญิงเบียทริซ ที่ดูจะทำใจรับเรื่องนี้ได้ยากกว่าคนอื่น

เจ้าหญิงเบียทริซ-กับ เดฟ คล๊าร์ค 2

เมล ออนไลน์ อ้างแหล่งข่าวอีกรายเล่าว่า “ซาร่าห์เห็นเดฟเป็นคนหนึ่งในครอบครัว เธอจึงเสียใจมากที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไปไม่รอด และทั้งคู่ก็คบกันมานานยิ่งกว่าชีวิตแต่งงานของหลายคู่เสียอีก”

ยังมีข่าวด้วยว่า ซาร่าห์ เฟอร์กูสัน เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสารพีเพิลถึง เดฟ นักธุรกิจหนุ่มอเมริกันวัย 32 ปี ซึ่งเธอให้สมญาว่า “มิสเตอร์ สไมลี่ย์” หรือมิสเตอร์ยิ้มว่า “ฉันภูมิใจจริงๆ ที่เขาคบกับเบียทริซ… เบียทริซเป็นคนพิเศษ และสิ่งนี้ก็ทำให้เธอได้คนที่ดีจริงๆ มาอยู่กับเธอ คนที่ประทับใจในความดีงามของเธอ”

ทั้งนี้ แหล่งข่าวเล่าด้วยว่า “ระยะหลังนี้เบียทริซมีความกล้าและมีความมั่นใจตัวเองมากขึ้น เธอยื่นคำขาดให้เดฟตัดสินใจ แต่ผลก็คือเขาไม่ได้เอ่ยปากขอเธอแต่งงาน พวกเขาทั้งสองจึงตัดสินในว่าจะยังไม่มีการแต่งงาน และถึงเวลาที่เขาจะต้องเดินแยกกัน”

แต่อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวรายนี้ก็ว่านี่ยังไม่ใช่การตัดสินใจเลิกกันแบบเด็ดขาด เพราะหลายครั้งทั้งสองยังให้สัมภาษณ์ถึงการแยกทางว่า เป็นการ “พัก” ความสัมพันธ์เท่านั้น แต่หลังผ่านมากว่า 1 เดือน ก็ยังไม่มีวี่แววว่าทั้งสองจะกลับมาคืนดีกันแต่อย่างใด

ขอบคุณภาพจาก mirror.co.uk และ vantagenews

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon