ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านรู้สึกสุขใจ มีเรี่ยวแรงจะออกเดินทาง หรือพร้อมที่จะออกไปปาร์ตี้เคาต์ดาวน์บ้านเพื่อน ท่านที่งานค้างอยู่ก็จะขยันทำงาน ไม่สนว่าเป็นวันหยุดหรือวันสิ้นปีใดๆ ทั้งสิ้น แต่เจ้าของราศีนี้บางท่านอาจไม่ได้ออกไปสนุกสนานกับแฟน เพราะงอนกันอยู่ หรือออกไปด้วยกัน แต่ไม่ได้กลับด้วยกันก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้ชมการแสดง หรือดูหนังดูละครที่ประทับใจ อาจได้ไปเที่ยวสนุกสนานกับคู่ครองคนรัก คนโสดที่ออกไปสัมผัสบรรยากาศปีใหม่หรือเข้าร่วมปาร์ตี้ทางอินเตอร์เน็ต ท่านอาจเจอเพศตรงข้ามที่มีวัยวุฒิคุณวุฒิน้อยกว่า แต่พาท่านโลดแล่นเที่ยวปีใหม่ได้อย่างชื่นมื่น อย่างไรก็ดีควรรักษาสุขภาพไว้ด้วย

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะพูดจาว่ากล่าวตักเตือนใครให้ระวังเขาจะขุ่นเคืองอาฆาตท่านรุนแรง ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับของประณีตสวยงามจะมีรายได้ดี แต่งานรื่นเริง ค้าปลีก เกษตรกรรม หรืองานที่เกี่ยวกับเอกสารหนังสืออาจประสบปัญหาพอสมควร คนที่มีคู่แล้วอาจมีเหตุให้ไม่ได้ฉลองปีใหม่กับคู่ครองคู่สมรสของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่ยังโสด จะมีคนให้เลือกไปฉลองปีใหม่ด้วยหลายคนทีเดียว ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ท่านจะทิ้งการงานที่วุ่นวายไปเที่ยวกับแฟนอย่างชื่นมื่น ไปไหนระวังคนหลอกขายของแก่ท่าน โดยเฉพาะการเช่าพระ หรือของเก่าของโบราณ ที่อาจไม่ใช่ของจริงหรือเป็นของโจร ไม่ควรรับฝากของจากคนที่ไม่ใช่ญาติสนิท

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไปเที่ยวไหนก็จะไม่ได้รับความสะดวกเพราะสุขภาพของท่านเอง การเดินทางไกลมีอุปสรรค หรืออาจเจอเรื่องทะเลาะวิวาทแบบปัจจุบันทันด่วน ซึ่งท่านอาจไม่ทันตั้งตัวและหนีไม่ทันจนได้รับบาดเจ็บก็เป็นได้ ไม่ควรพูดจาท้าทายใครใดๆ ทั้งสิ้น แม้แต่เด็กเล็ก เพราะพ่อแม่เขาอาจเอาเรื่องท่านได้

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจได้รับมรดก หรือได้รับเงินปันผลจากการเข้าหุ้นส่วนกับผู้อื่นเป็นของขวัญปีใหม่ก้อนใหญ่ที่น่าพึงพอใจ แต่พึงระวังการท่องเที่ยวหรือเลี้ยงฉลองเป็นหมู่คณะที่ท่านเป็นผู้นำ เพราะท่านอาจพาเพื่อนฝูงไปตกระกำลำบากได้ ไม่ควรดื่มสุรายาเมาใดๆ ทั้งสิ้น เพราะถ้ามีเรื่องมีราวกันท่านจะสู้เขาไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้เลี้ยงฉลองปีใหม่กับญาติพี่น้องหลายคน อาจได้พบเจอญาติมิตรที่ไม่ได้เจอกันมานานๆ มีรายได้มากขึ้นเล็กน้อยพอสมควรแก่อัตภาพของท่าน ถ้าป่วยไข้ท่านจะไม่เป็นอะไรมาก คนโสดจะได้พบเพศตรงข้ามที่มีเกียรติ เป็นผู้กว้างขวางในวงสังคม เป็นนักธุรกิจใหญ่หรือนายทหารตำรวจยศใหญ่โต

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความสุขความพึงพอใจในชีวิตความเป็นอยู่ของตนเองพอสมควร จะได้พบเพื่อนฝูงเก่าๆ มากมายโดยไม่ได้นัดหมายล่วงหน้า อาจเที่ยวเตร่หามรุ่งหามค่ำจนเจ็บไข้ได้ป่วย หรือมีปัญหากับคู่ครองคนรัก ควรระวังการเกิดปากเสียงกับคู่ครองคู่สมรสให้มาก เพราะสถานการณ์ช่วงนี้ค่อนข้างเปราะบาง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะทำมาหากินได้เงินสดเป็นกอบเป็นกำ โดยเฉพาะท่านที่ทำการเกษตร ค้าปลีก และทำงานเกี่ยวแก่เอกสารหนังสือหรือการเขียน อาจคิดถึงเรื่องเก่าๆ เพื่อนเก่า ทรัพย์สมบัติเก่าๆ ที่ท่านสะสมไว้ ตวรระมัดระวังความขัดแย้งระหว่างบริวารให้มาก การฉลองปีใหม่อาจไม่สนุกสนานอย่างที่ท่านนึกไว้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้พบเพศตรงข้ามที่ถูกอกถูกใจในช่วงฉลองปีใหม่ แต่ก็เป็นแค่ช่วงระยะสั้นๆ พอให้กระชุ่มกระชวยเท่านั้น บริวารจะทำเรื่องให้ท่านต้องเจียดรายได้ของตนไปช่วยเขา หรือพวกเขาทำให้รายได้ของท่านลดลงก็เป็นได้ การติดต่อสื่อสารหรือลงทุนกับต่างประเทศมีปัญหาอุปสรรคมากมายเหลือเกิน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากเพื่อนเก่า ของเก่า หรือได้ของขวัญของฝากที่เป็นสิ่งของที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ผู้ใหญ่ในงานของท่านอาจเจ็บป่วยล้มหมอนนอนเสื่อ ไม่สามารถสนับสนุนท่านได้เหมือนเดิม ควรฉลองปีใหม่แบบไม่อีกทึกครึกโครมนัก เพราะถึงแม้ท่านอวยพรปีใหม่ทางโซเชียลมีเดียก็อาจมีคนไม่พอใจได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะจ่ายเงินเพื่อความสนุกสนานรื่นเริงกับเพื่อนฝูงจำนวนมาก แต่ท่านก็จะหากลับมาได้มากเช่นกัน ลาภก้อนใหญ่ยังมีเข้ามือมาเสมอ การค้าขายแบบค้าปลีกยังคงไปได้ดี ท่านจะพูดจาหาลาภเก่ง หน้าตาสดใส คึกคัก อยากทำโน่นทำนี่ตลอดเวลา จะฉลองปีใหม่แบบเงียบๆ ในบ้านแต่มีความสุขมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image