ไปถ่ายรูปกันยัง? 2ประติมากรรมเสริมโชค ‘มิสเตอร์พี วอเตอร์-แบร์’ @ สยามเซ็นเตอร์

ตอกย้ำความเป็นเมืองแห่งไอเดีย ศูนย์รวมแห่งแนวคิดและงานศิลปะ สยามเซ็นเตอร์ เลยขอคว้าสุดยอดงานศิลป์ของศิลปินชาวไทยที่สร้างชื่อเสียงและความประทับใจต่อสายตาชาวโลก มาจัดแสดงเป็นครั้งแรก สาธิต กาลวันตวานิช และชัยยุทธ พลายเพ็ชร แห่งพร็อพพากันด้า ที่มารังสรรค์ผลงาน มิสเตอร์พี วอเตอร์ “Mr.P Water” และรักกิจ ควรหาเวช สตรีทอาร์ติสต์ชื่อดังกับผลงาน แบร์ “Bear” ฝีมือสตรีทอาร์ติสต์ ผลงานประติมากรรมสุดยิ่งใหญ่ผ่านมุมมองศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย พร้อมเปิดแสดงให้ชมฟรีแล้ว ณ สยามเซ็นเตอร์

เริ่มต้นด้วย มิสเตอร์ พี วอเตอร์ ที่ศิลปินดังจากพร็อพพากันด้า ออกแบบให้เป็นตัวมิสเตอร์พี ขนาดยักษ์ 3 ตัว สูง 4 เมตร, 3 เมตร และ 2 เมตร ตามลำดับ ด้วยไฟเบอร์กลาสที่ขึ้นรูปด้วยมือและมีขนาดใหญ่สุด ตั้งตระหง่านในท่าทางคุกเข่า แลบลิ้นอารมณ์ดี มีน้ำไหลออกจากปาก แถมยังสะท้อนถึงหลักฮวงจุ้ย ที่เชื่อว่าการตั้งจุดไหลบริเวณหน้าบ้านจะเสริมสิริมงคลให้กับสมาชิกในบ้านหลังนั้นๆ ถือว่าอาสาเป็นตัวแทนนำโชคลาภความรุ่งเรืองมาให้

 Mr.P Water
Mr.P Water

ส่วนอีกหนึ่งผลงานอย่าง แบร์ โดยรักกิจ ควรหาเวช เจ้าของผลงานออกแบบกราฟิกระดับนานาชาติหลายเวที ที่ผลงานได้แสดงในงานเทศกาลกราฟิกมาแล้วทั้งไทเกอร์ ทรานสเลต ปี 2007 ทั้งเป็นคนแรกที่ได้รับเกียรติสร้างผลงานลงหน้าปกนิตยสาร คอมพิวเตอร์ อาร์ตส์คนนี้ได้แรงบันดาลใจจากหมี ที่ในแนวคิดศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยของศิลปะจีน กล่าวว่าแสดงออกถึงการปกป้อง โดยเฉพาะหากอยู่ในทางเข้าหลักจะช่วยส่งพลังปกป้องบ้านและดูแลผู้อยู่อาศัย นอกจากนี้ หมียังเป็นสัญลักษณ์และความหมายทางจิตวิญญาณของความแข็งแรงสูงสุดและปราศจากความกลัว เป็นสัญลักษณ์ของการปกครองและผู้มีอำนาจ จึงได้นำมาผสมผสานกับความล้ำสมัย ที่เมื่อเดินทางเข้ามา เจ้าหมีแบร์จะช่วยปกป้องให้ร่มเย็น ปกป้องสิ่งไม่ดีต่างๆ ก่อสร้างด้วยวัสดุที่ใช้เหล็กแต่งสี นำเทคนิคฉลุลายแพตเทิร์นด้วยเลเซอร์มารังสรรค์ลวดลาย สร้างมิติด้วยการขึ้นโครงนูนต่ำบนโครงฐานเหล็ก

สร้างสรรค์แรงบันดาลใจ

11 ผลงานประติมากรรม BEAR โดย รักกิจ ควรหาเวช ณ ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์_resize
BEAR
08 สาธิต กาลวันตวานิช ตรีเอทีฟไดเรคเตอร์แห่งพร็อพพากันด้า
สาธิต กาลวันตวานิช ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แห่งพร็อพพากันด้า
16 รักกิจ ควรหาเวช ผู้สร้างสรรค์ผลงาน BEAR
รักกิจ ควรหาเวช ผู้สร้างสรรค์ผลงาน BEAR

13 ผลงานประติมากรรม BEAR โดย รักกิจ ควรหาเวช ณ ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์_resize

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon