ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 4 มกราคม 2564

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 4 มกราคม 2564

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 4 มกราคม 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้รับการติดต่อเรื่องการงานที่ยุ่งวุ่นวายพอสมควร แต่เป็นความวุ่นวายที่ค่อนไปในทางที่ดี อาจหมายถึงงานเยอะก็เงินเยอะตามไปด้วย อย่างไรก็ดี ท่านมีรายจ่ายมากกว่ารายรับ ไม่ควรสร้างหนี้สร้างสินในระยะนี้ เพราะเจ้าหนี้จะทวงไวกว่าปกติ ความรักความใคร่จะห่างเหินจากท่านไป

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้แสดงสติปัญญาและลูกล่อลูกชนให้แก่ผู้คนรอบตัวได้เห็นและยอมรับในความฉลาดเฉลียวของท่าน จะมีคนมาสนใจมาแจกขนมจีบท่าน แต่ท่านก็ไม่สนใจอะไรเขาจริงจังนักในตอนนี้ ของเก่าของโบราณที่ท่านมีจะสูญหายไปโดยที่จับมือใครดมไม่ได้ ไปไหนมาไหนมักไม่ค่อยแต่งตัวให้มีสง่าราศีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีเกณฑ์จะได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งอย่างก้าวกระโดดและรวดเร็วจนใครๆ ก็ตั้งตัวไม่ทัน แต่ลาภครั้งนี้เป็นเรื่องที่ท่านต้องระมัดระวังการสูญเสียอย่างปุบปับไว้ด้วย ท่านไม่ควรพูดจาชื่นชมหรือทำตัวเข้าหาผู้ใหญ่ในงานแต่อย่างใด เพราะเขาอาจคิดว่าท่านประจบสอพลอและจะตีตัวออกห่างจากท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไปไหนมาไหนผู้คนมักจะไม่ให้ความเคารพนับถือเท่าที่ควร สง่าราศีของท่านที่เคยมีจะลดน้อยลงไป แม้แต่คนงานต่างชาติอาจแสดงท่าทีว่าไม่ถูกชะตากับท่านก็ได้ บุตรหลานอ่อนแอ อาจเจ็บป่วยเล็กน้อย ไม่ควรให้เด็กเล็กๆ ในปกครองของท่านไปในที่ชุมชน หรือไปไหนกับพี่เลี้ยงต่างชาติตามลำพัง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจได้ช่วยเหลือญาติมิตรที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก ถ้าเขามาขอยืมเงินแล้วท่านพอมีก็ควรให้เขาไปโดยที่คิดว่าท่านอาจไม่ได้คืน จะสบายใจกว่าไปทวงถามทีหลัง เดินทางไปไหนมักพบเจอแต่คนที่เขาไม่ถูกชะตากับท่าน ไม่ควรแสดงตนให้โดดเด่นหรือเป็นที่สังเกตได้ง่าย สุขภาพไม่สู้ดีนัก จะเจ็บป่วยได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจได้ทรัพย์มรดกจากมารดาหรือญาติจากฝ่ายมารดาเล็กๆ น้อยๆ แต่ท่านไม่ได้พึงพอใจกับทรัพย์ที่ได้นัก จะหยิบยื่นมือไปช่วยเหลือเพื่อนฝูงที่เดือดร้อน บริวารจะทำกิจการงานผิดขั้นตอนเป็นที่สับสนวุ่นวาย แต่ในความผิดพลาดก็อาจมีบทเรียนดีๆ ที่ซื้อหาไม่ได้แก่ท่านและบริวารของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีรายได้จากทรัพย์ที่ท่านเคยลงทุนเอาไว้เล็กๆ น้อยๆ จะได้พบเจอญาติมิตรที่ไม่ได้เจอกันมานานๆ และได้ตั้งวงพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน คนโสดจะได้พบเพศตรงข้ามที่ถูกใจท่านมากๆ อาจเป็นรักแรกพบเลยทีเดียว ส่วนท่านที่มีคู่แล้ว คู่ครองของท่านอาจมีอารมณ์หงุดหงิดขี้โมโหเอากับท่านบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะเฉื่อยชาและขี้เกียจทำการงานเป็นพิเศษ บางทีอยู่ดีๆ ท่านตื่นขึ้นมาก็อาจโทรไปลาป่วยเพราะปวดหัวอยากนอนต่อซะอย่างนั้นก็ได้ มีรายได้จากการงานของท่านพอสมควร ไม่เดือดร้อนเรื่องเงินทองเท่าไรนัก แต่ท่านอาจมีเรื่องขัดแย้งกับคู่ครอง ทั้งๆ ที่เขาเอาใจใส่ท่านอย่างดี ท่านก็ยังไม่พอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไปไหนมาไหนก็มีคนนับหน้าถือตายกมือไหว้อย่างพินอบพิเทา จะมีรายรับก้อนใหญ่จากหลายทาง อาจเป็นรายได้ที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์ในดิน เช่น การเกษตรกรรม แร่ธาตุจากการทำเหมือง หรือเป็นนายหน้าค้าที่ดิน เป็นต้น ระยะนี้ท่านเจรจาอะไรก็เป็นเงินเป็นทองเสียด้วย แต่ยังไม่ควรลงทุนใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีเรื่องยุ่งยากกังวลหัวใจหลายเรื่อง ถ้าได้พูดได้บ่นกับเพื่อนสนิทหรือญาติสนิทอาจจะพอทุเลาเบาบางไปได้บ้าง การติดต่อสื่อสารได้ผลดีตามเป้าประสงค์ของท่าน ยกเว้นการติดต่อกับต่างประเทศหรือเจรจากับชาวต่างชาติต่างศาสนา ญาติพี่น้องจะทะเลาะเบาะแว้งกันเองเป็นที่โกลาหล

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านต้องระมัดระวังการเจรจาพาทีกับผู้ใหญ่และผู้มีอิทธิพลต่างๆ ให้ดีๆ เพราะถ้าผิดพลาดไป เขาจะทำความเสียหายให้ท่านได้มากเกินกว่าที่ท่านจะนึกได้ อาจมีหน้าที่การงานสูงขึ้น หรือได้ของขวัญของฝากเป็นของเก่าของโบราณ ญาติพี่น้องจะพาท่านไปท่องเที่ยวสนุกสนาน แต่ไม่ควรเล่นการพนัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีรายจ่ายแบบไม่เต็มใจและปุบปับก้อนหนึ่ง แต่ท่านสบายใจได้ เพราะท่านเป็นเจ้าของราศีที่มีลาภมากในช่วงนี้ จะใช้การพูดการเจรจาหาเงินเข้ากระเป๋าได้อีกด้วย จะต้องตาต้องใจเพศตรงข้ามที่มีท่าทีเรียบร้อยอ่อนหวานเป็นพิเศษ การงานที่ต้องติดต่อชาวต่างชาติต่างภาษาจะก้าวหน้าและได้ผลดี

พิมพ์พรร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบ.ตร.ว่าไง! “ชูวิทย์” แฉ ยังมีบ่อนเปิดให้บริการทั้งที่สะเดา และกทม. แถมใบ้ชื่อให้เสร็จสรรพ
บทความถัดไป‘สมุทรสงคราม’ ขยายเวลาปิด 26 สถานที่เสี่ยงแพร่โควิด ออกไปถึง 15 ม.ค.