ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 8 มกราคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

มติชนรายวัน : ดาวกับดวง 9 มการาคม 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรนำทรัพย์สินสิ่งของมีค่าติดตัวไปไหนมาไหนมากๆ เพราะโจรผู้ร้ายที่รู้เท่าทันจะแย่งชิงเอาไปได้ สามารถเปลี่ยนแปลงการงานให้เข้ากับความรู้ของผู้ใหญ่ในงานของท่าน มีผู้นำสิ่งของที่ท่านไม่รู้จักมาขายให้ เช่น เครื่องไฟฟ้าที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงต่างๆ เป็นต้น ลูกพี่ลูกน้องหรือเพื่อนหญิงนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีรายได้เกิดจากการทำงานทางไกลมากกว่าทางอื่น แต่โดยรวมรายจ่ายยังคงมีมากกว่ารายรับ ถ้าตั้งใจทำกิจการใดๆ มักสำเร็จ เพราะมีผู้ช่วยเหลือทั้งทางตรงและทางอ้อม แต่จะพลาดพลั้งกับกิจการที่มีการแข่งขันประมูลหรือประกวด ไม่ควรให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปวุ่นวายในที่อยู่อาศัยของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรไกล่เกลี่ยให้คนที่โกรธกันคืนดีกัน เพราะเขาจะทำร้ายกันต่อหน้าท่าน การใช้วาจาโวหารของท่านมีแต่เรื่องเสียหายในระยะนี้ ทำงานหนักเหน็ดเหนื่อยโดยไม่ท้อถอยแล้วจะได้ลาภ แต่เป็นสิ่งของที่ท่านไม่ต้องการนัก คาดหมายเหตุการณ์ใดๆ ไว้มักไม่พลาด บริวารใกล้ชิดมักเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านท่านจะชนะผู้อื่นด้วยการใช้กำลัง หรือการแข่งขัน ซึ่งก่อให้เกิดศัตรูเป็นอันมาก ไม่ควรวิ่งขึ้นลงตามที่สูงต่างๆ โครงการใหญ่ๆ ไม่ควรทำในระยะนี้ อาจมีเรื่องขัดใจกับคนใกล้ชิดบ้างเล็กๆ น้อยๆ พี่ป้าน้าอาจะเจ็บป่วยหรือคอยจับผิดความประพฤติท่านในระยะนี้ เล้าหมูหรือกรงนกกรงไก่อาจถูกไฟไหม้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านท่านได้พบปะญาติสนิทมิตรสหายเป็นอันมาก บริวารบางคนนำลาภมาให้อย่างไม่นึกไม่ฝัน เอกสารหนังสือหรือบันทึกข้อความต่างๆ ให้ใครยืมไปแล้วจะไม่ได้คืน เพื่อนต่างเพศจะหยอกเย้าท่านอย่างสนุกสนาน เป็นเรื่องของเพื่อนไม่ใช่ความรัก คู่หมั้นคู่สมรสมีข่าวดีมาบอก หรือช่วยเหลืองานท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้ข่าวไม่สู้ดีนักจากทางไกล การติดต่อสื่อสารใดๆ กับทั้งในประเทศและต่างประเทศมีปัญหาที่ท่านต้องลงมือแก้ไขทั้งสิ้น ซึ่งบางกรณีญาติพี่น้องของท่านจะช่วยท่านได้ จะมีบริวารที่เป็นผู้ทรงคุณวุฒิเพิ่มขึ้น การเดินทางไกลในระยะนี้ไม่ได้รับความสะดวกและอาจมีผลร้ายเกิดขึ้นที่บ้านท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมักคิดอะไรไม่ค่อยออก ซื้อสิ่งของมาแล้วคิดว่าไม่ได้ซื้อ ต้องไปซื้อมาอีก จะหงุดหงิดกับคู่ครองของตนเองบ่อยๆ ผู้ใหญ่นายจ้างผู้บังคับบัญชานำลาภมาให้ จะชอบยิงนกตกปลาล่าสัตว์เพื่อความเพลิดเพลิน มิใช่เพื่อการรับประทาน ผู้ที่ทำงานด้านบันเทิงหรือการแสดงจะไม่ค่อยถูกชะตากับท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านใช้อำนาจอิทธิพลในการปกครองบริวารให้อยู่ในความสงบได้ แต่การเกิดปากเสียงหรือทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นมีแต่ผลร้าย เพราะฝ่ายตรงข้ามของท่านมีพละกำลังแข็งแกร่งมาก และบางทีก็ทำให้ท่านตื่นเต้นตกใจได้ คู่ครองคู่สมรสของท่านจะทำให้รู้สึกวิตกกังวลบ้าง ญาติพี่น้องที่เป็นสตรีนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีรายได้เพิ่มขึ้นจากงานประจำ ญาติมิตรที่เดินทางไปทำงานในถิ่นไกลอาจได้รับความเดือดร้อนใจหรือมีอุบัติเหตุ พี่น้องสนิทนำลาภมาให้หรือช่วยให้ท่านมีรายได้เพิ่มมากขึ้น บางคนก็บอกข่าวดีแก่ท่าน ของหายจะได้คืน มีข่าวสารที่ท่านไม่เคยสนใจ แต่กระทบชีวิตความเป็นอยู่ของท่านเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีพระเกตุโคจรมาถึงภพสุดท้ายในราศีท่าน ทุกข์โศกโรคภัยต่างๆ จะทุเลาดีขึ้นหรือหายเป็นปกติ จะได้ลาภเป็นของสวยงามอ่อนช้อยประณีตและหายาก จับจ่ายใช้สอยเงินทองด้วยความประหยัด บริวารนำข่าวไม่ค่อยดีเกี่ยวแก่การงานของท่านมาบอก ซึ่งทำให้ท่านเครียดกังวลไปหลายวัน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้ลาภลอยตามคุณวุฒิและวุฒิภาวะ เช่น เป็นหัวหน้างานก็ได้มากหน่อย เป็นต้น มีผู้นำลาภมาให้ท่านจากทางไกล การเจียมตนมีแต่เป็นผลดีไม่มีร้าย ไม่ควรหยอกเย้าเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่ญาติมิตรตน เพราะถ้าเขาเกิดถือตัวขึ้นมาท่านจะยุ่ง ไม่ควรใกล้ชิดสนิทสนมกับผู้ใหญ่ในงานมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะทำงานโดยไม่หวังผลตอบแทนหรือทำบุญทำกุศล ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีในชีวิตท่านอย่างยิ่ง ได้รับรางวัลและคำชมเชยในการทำงานเป็นลายลักษณ์อักษร ได้รับคำบอกเล่าที่ดีจากญาติมิตรสนิทของท่าน การหารายได้เข้ากระเป๋าตนเอง เช่น การรับสินบนหรือส่วย อาจมีข้อผิดพลาดถึงคุกตะรางได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบ.ตร. เซ็นคำสั่งให้ผู้การตราด-จันทบุรี เข้ากรุ ศปก.ตร.
บทความถัดไปกกท.ทำแผนขอคณะนักกีฬารับวัคซีนต้านโควิด ส่งเรื่อง ก.กีฬา เสนอ ครม.