แอนนา วินทัวร์ เจ้าแม่โว้ก ออกโรง ป้องปก “คามาลา แฮร์ริส”ที่เป็นประเด็นบนโลกโซเชี่ยล

(เอพี)

แอนนา วินทัวร์ เจ้าแม่โว้ก ออกโรง ป้องปก “คามาลา แฮร์ริส”ที่เป็นประเด็นบนโลกโซเชี่ยล

เอเอฟพี รายงาน เมื่อวันอังคารที่ 13 มกราคม แอนนา วินทัวร์ บรรณาธิการใหญ่นิตยสารโว้ก มีแถลงการณ์ถึงปกนิตยสารโว้กฉบับเดือนกุมภาพันธ์ ที่มี คามาลา แฮร์ริส ว่าที่รองประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ขึ้นปกในชุดเสื้อแจ๊กเก็ตสีดำ กางเกงยีนส์ สวมรองเท้าผ้าใบคอนเวิร์ส ซึ่งกำลังเป็นกระแสวิจารณ์ในโลกโซเชี่ยลว่า ดูไม่ให้เกียรติ และ ลดทอนความสำเร็จของว่าที่รองประธานาธิบดีหญิงผิวสีคนแรกในประวัติศาสตร์การเมืองของสหรัฐอเมริกาว่า นิตยสารโว้กไม่มีเจตนาจะลดทอนความสำคัญของชัยชนะอันน่าทึ่งของแฮร์ริสแต่อย่างใด

แอนนา วินทัวร์ บรรณาธิการใหญ่นิตยสารโว้ก (เอพี)

“เป็นที่ชัดเจนว่า เราได้ยินและเข้าใจถึงปฎิกิริยาที่มีต่อปกนิตยสารนี้ และฉันแค่อยากจะย้ำว่าเราไม่มีเจตนาเช่นนั้นเลยจริงๆ ไม่ว่าทางใดที่จะลดทอนความสำคัญของชัยชนะอันสุดเหลือเชื่อของรองประธานาธิบดีที่มาจากการเลือกตั้ง ” ข้อความในแถลงการณ์ที่ วินทัวร์มีถึง คารา สวิสเชอร์ ผู้สื่อข่าวนิวยอร์ก ไทม์ส

วินทัวร์ เจ้าแม่โว้กวัย 71 ออกมาให้ความเห็น หลังจากที่รูปปกของแฮร์ริส 2 เวอร์ชั่นที่เตรียมไว้สำหรับขึ้นปกนิตยสารโว้กฉบับเดือนกุมภาพันธ์หลุดออกมาในโลกออนไลน์เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม โดยรูปถ่ายหนึ่ง แฮร์ริสอยู่ในชุดสูทกางเกงสีฟ้า ดูเป็นทางการ ผลงานออกแบบของ ไมเคิล คอร์ ดีไซน์เนอร์ดัง และอีกรูปแฮร์ริสอยู่ในชุดลำลอง สวมรองเท้าผ้าใบดูผ่อนคลายกว่า ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ในโลกโซเชี่ยลดังกล่าว

ทั้งนี้ แฮร์ริส วัย 56 ยังไม่ออกมาให้ความเห็นใดๆ แต่แหล่งข่าวใกล้ชิดว่าที่รองประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บอกว่า แฮร์ริสก็รู้สึกประหลาดใจที่นิตยสารโว้กเลือกรูปถ่ายของเธอที่อยู่ในชุดลำลองขึ้นปก แทนที่จะเป็นรูปที่เธออยู่ในชุดทางการ ตามที่ได้คุยกันไว้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตแฟนหนุ่มง้อไม่สำเร็จ รัว 4นัด นร.หญิงม.5 ดับ
บทความถัดไป‘ก้าวไกล’ แจกถุงยังชีพน้ำท่วมใต้ อัดล้มเหลวจัดการน้ำ เล็งใช้สภา กฟผ. แจงปล่อยน้ำจากเขื่อนบางลาง