ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 20 มกราคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 20 มกราคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีความกังวลเกี่ยวแก่การเงินจากงานที่ท่านทำเสร็จไปแล้ว อาจมีการตั้งความหวังว่าจะได้จำนวนหนึ่ง แต่ได้จริงๆ ไม่เป็นไปตามที่ท่านคาดหวัง บางท่านอาจโดนยื่นคำขาดว่าจะยึดทรัพย์ หรือสูญเสียทรัพย์สินที่ท่านครอบครองอยู่ได้ แต่ผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือจะช่วยเหลือหางานให้ท่านทำเพิ่มเติมได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะสนใจเพศตรงข้ามที่เป็นชาวต่างชาติมากกว่าคนชาติเดียวกัน ตามลักษณะของคนที่มีดาวเกตุ (9) เล็งลัคนา ซึ่งท่านสามารถคบหาและแต่งงานได้อย่างดีมีความสุขทีเดียว ถ้าท่านอายุยังน้อยจะชอบแสดงออก หรือต้องการเป็นจุดสนใจของพรรคพวกและชุมชน อาจชอบเล่นพิเรนทร์จนเป็นอันตรายได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะรู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีคนค้ำจุนช่วยเหลือเหมือนที่ผ่านมา คู่ครองคนรักและญาติมิตรจะห่างหายจากท่านไปทำธุระจำเป็นของพวกเขา หรืออาจร้างลาจากท่านไปทำงานทำการต่างถิ่นก็เป็นได้ บางท่านจะมีปัญหาเรื่องงาน หรือถูกเลิกจ้างโดยได้เงินขวัญถุงมาจำนวนหนึ่ง ซึ่งไม่มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะอุทิศตนเพื่อส่วนรวมมากขึ้น มีความคิดที่จะทำสิ่งใหม่ๆ ให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม ดาวเกตุ (9) ย้ายเข้ามาสถิตในเรือนปุตตะของท่านในวันนี้ ท่านจะประพฤติตนเป็นผู้ให้มากกว่าผู้รับ อาจได้บริวารเป็นชาวต่างชาติต่างภาษา หรือท่านอาจรับอุปถัมภ์ลูกหลานของคนงานชาวต่างชาติก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้ช่วยเหลือญาติพี่น้องที่เดือดร้อนมีทุกข์ อาจมีญาติผู้ใหญ่มาร้องขอความช่วยเหลือจากท่าน ซึ่งท่านได้อุปถัมภ์ค้ำชูพวกเขาเป็นอย่างดี เพราะศรัทธาในความสัมพันธ์ของครอบครัว อย่างไรก็ตาม ท่านจะต้องระมัดระวังในเรื่องการใช้จ่ายให้มาก รายได้ที่มีเข้ามาก็มีรายจ่ายรอให้จ่ายออกอยู่แล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะไปไหนมาไหนกับเพื่อนฝูงที่เพิ่งจะสนิทกัน ซึ่งบางทีอาจโดนหลอกไปเลี้ยงข้าวปลาอาหารพรรคพวกของเขา ซึ่งท่านไม่จำเป็นต้องทำก็ได้ แต่ท่านก็เต็มใจ เพราะมีความเชื่อมั่นมิตรภาพระหว่างเพื่อน จะมีคนมาขอให้ท่านบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ท่านก็ควักกระเป๋าให้เขาแทบหมดตัว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะเป็นห่วงเป็นกังวลในเรื่องการเงิน จะใส่ใจในรายละเอียดเรื่องค่าใช้จ่ายมากกว่าปกติ บางคนอาจวิตกกังวลว่าจะมีผู้มายักยอกเอาทรัพย์ของตนเอง แต่เมื่อมีใครถูกใจมาแนะนำให้ซื้ออะไรก็มักจะเชื่อตามที่เขาพูดโดยง่าย ดาวเกตุ (9) จรเข้าภพการเงิน ท่านมักถูกหลอกให้ซื้อของไม่สมราคาได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะสนใจรูปลักษณ์ภายนอกของตนเองมากขึ้น จะรู้สึกอยากแต่งเนื้อแต่งตัวมากกว่าปกติ และเมื่อท่านได้ทำอะไรใหม่ๆ หรือไปท่องเที่ยวที่ไหน ท่านก็มักแบ่งปันเรื่องราวให้ผู้อื่นรับรู้ด้วยเสมอ จะมีทัศนคติที่ดีต่อชาวต่างชาติต่างศาสนา มักถูกชะตากับชาวต่างชาติ และทำงานร่วมกับชาวต่างชาติได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีความเพียรพยายามมานะบากบั่นในการดำเนินชีวิตมากขึ้น อะไรที่ไม่เคยทำท่านก็จะพยายามทำให้สำเร็จจนสร้างรายได้แก่ตนเองได้หลายทาง ท่านพูดหรือจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองขึ้นมาได้ อาจมีเสียเพราะการลงทุนไปบ้าง แต่โดยรวมท่านยังมีรายได้พอเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้เป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้เข้าวัดเข้าวา อาจได้ใกล้ชิดหรือได้ช่วยงานเจ้าอาวาส นอกจากนั้นอาจเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องเหนือธรรมชาติต่างๆ ซึ่งจะไม่มีเรื่องอะไรเสียหายถ้าไม่เกี่ยวกับเงินทองของท่าน มีความรักในหมู่มิตรสหายที่อยู่ร่วมสังคมเดียวกัน มีความยินดีที่จะบริการเพื่อนฝูงจนเพื่อนบางคนไม่มีความเกรงใจต่อท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านทำงานด้วยความพิถีพิถัน จะจัดระเบียบด้านบริหารงานของตนเองใหม่ และจะทุ่มเทกับงานที่ทำอย่างขะมักเขม้น เริ่มทำอะไรแล้วท่านจะไม่ทอดทิ้งกลางคัน มักจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องในพิธีกรรมทางศาสนา หรือเปลี่ยนอาชีพไปเกี่ยวข้องกับพิธีทางศาสนา เช่น ค้าขายสังฆภัณฑ์ หรือหล่อพระ เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีความยึดมั่นในศีลธรรมจรรยา เป็นห่วงผู้ที่ด้อยโอกาสกว่า และเชื่อมั่นต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านนับถืออย่างมาก มักมีรายจ่ายที่ท่านไม่คาดคิดเกิดขึ้นบ่อยๆ แต่ท่านก็มีลาภผลก้อนใหญ่ๆ มาถึงมือเรื่อยๆ แม้ท่านจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากสักหน่อย เป็นช่วงท่านเอ่ยปากเจรจาเรื่องทรัพย์กับใครก็ได้ผลดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.ว.โหวตล้มชื่อ อดีตทูตฟินแลนด์ เป็นตลก.ศาลปกครองสูงสุด เพราะถ่ายรูปคู่ทักษิณ
บทความถัดไปเปิดใจเจ้าสาววัย15 สุดช้ำ ผู้บ่าวแกง เสียใจมาก แม่เอาที่ดินไปจำนองจัดงาน แจ้งความพรากผู้เยาว์