สลัดคราบผู้บริหาร ‘เบียร์ ใบหยก’ ลุยเป็นพนักงานดิลิเวอรี 1 วัน ชี้ปรับกลยุทธ์ฝ่าวิกฤตโควิด

สลัดคราบผู้บริหาร ‘เบียร์ ใบหยก’ ลุยเป็นพนักงานดิลิเวอรี 1 วัน ชี้ปรับกลยุทธ์ฝ่าวิกฤตโควิด

หากพูดถึงเครือธุรกิจใหญ่ๆ ระดับแนวหน้าของเมืองไทย เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงชื่อของเครือ ‘ใบหยก’ โดยเฉพาะช่วงที่โควิด-19แพร่ระบาด ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจเต็มๆ หลายบริษัทเลย์ออฟพนักงาน ไปจนถึงขั้นปิดกิจการลง

ทว่า “เครือใบหยก” เป็นหนึ่งภาคธุรกิจที่รับมือด้วยการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ เพื่อพยุงธุรกิจและช่วยเหลือพนักงานในเครือ

ล่าสุด ได้เปิดบริการดิลิเวอรี ส่งอาหารในเครือใบหยกถึงบ้าน ที่น่าสนใจคือ เบียร์ – ปิยะเลิศ ใบหยก หนึ่งในผู้บริหารกิจการเครือ ‘ใบหยก’ ได้ลงมือเป็นพนักงานดิลิเวอรีด้วยตัวเอง 1 วัน

โดยเผยแพร่ผ่านคลิปวิดีโอ ช่อง BeerBaiyoke โดยอธิบายไว้ว่า “ใบหยกกรุ๊ป มีนโยบายไม่ให้พนักงานออก มาตั้งแต่โควิดครั้งแรก มาครั้งนี้ยิ่งต้องสู้ เมื่อรายได้เดียวของโรงแรม คือการขายและส่งอาหาร เฮียเบียร์ ของเราจึงไม่อยู่นิ่ง ลูกน้องเต็มที่ ซีอีโอยิ่งต้องเต็มที่กว่า! ลงมาลุยส่งอาหารเอง1วันเต็มๆ จะได้รู้ทุกขั้นตอน เพื่อปรับกลยุทธ์ให้ฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้!”

“ใน Episode นี้ ผมมีโอกาสได้ช่วยพนักงานไปส่งอาหารดิลิเวอรีของใบหยก1วัน ซึ่งแทบจะเป็นยอดขายเดียวของโรงแรมที่ยังพอขายได้ในช่วงวิกฤติตอนนี้ เพื่อความอยู่รอด เราไม่สามารถเลือกงานที่ชอบหรือที่ถนัดได้ แต่เรามีโอกาสก็ต้องทำ ขอฝากร้านอาหารทุกร้านไม่เฉพาะของใบหยกนะครับ ช่วยกันกินช่วยกันใช้  เพื่อให้เศรษฐกิจหมุนเวียนได้นะครับ เป็นกำลังใจให้ทุกอาชีพสุจริตครับ ผมเชื่อว่าไม่เลือกงานยังไงก็ไม่อดตายครับ

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=gzGjT9lA9vE

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวชิงเงิน 6 แสน ธนาคารในห้างดังย่านบางกะปิ ตร.เร่งสกัดแต่ไร้วี่แวว
บทความถัดไปผู้การประจวบฯ สั่งรวบ 19 เซียนไก่ปราณบุรี ลอบเล่นการพนันในป่าละเมาะ