ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้รับการเสนอขายสินค้าฟุ่มเฟือยต่างๆ เช่น เครื่องประดับ และเครื่องสำอางที่มีราคาสูง แต่ไม่เหมาะสมกับท่าน ระยะนี้บุคคลธรรมดาที่ไม่ได้เป็นนักขายประกัน หรือโฆษณา ไม่ควรใช้เครื่องประดับที่มีราคาสูง หรือแม้แต่ดูเหมือนมีราคาแต่เป็นของปลอม เพราะเป็นช่วงที่อาชญากรรมชุกชุม

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรปิดบังซ่อนเร้นความจริงใดๆ เพราะจะเกิดการเข้าใจผิดกันไปใหญ่ ถ้ารับปากว่าจะทำอะไรให้ใครก็ตาม ควรให้เสร็จทันตามที่รับปากเขาไว้ ถ้าไม่มีการโต้เถียงกับใครเลยได้ก็จะเป็นการดี และมีลาภด้วย บริวารชั้นบุตรหลาน สร้างชื่อเสียงให้หมู่คณะ สถาบันการศึกษา หรือที่ทำงานของเขา

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านแข็งแรงเป็นปกติดีก็จริง แต่ไม่ควรว่ายน้ำนานๆ ไม่ควรฝึกฝน หรือแข่งกีฬาทางน้ำ ควรอยู่ห่างจากบริเวณที่มีน้ำท่วมขัง หรือกองขยะ ไม่ควรรับปากเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยข้อพิพาทใดๆ เพราะจะระงับยับยั้งความขัดแย้งในหมู่คณะไม่ได้ อาจแพ้เครื่องสำอาง เพราะมีคนมาหลอกขายของปลอมแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีคดีเกี่ยวแก่หนี้สินที่ท่านเป็นผู้ฟ้องร้อง ในระยะนี้จะมีผู้ผูกมิตรกับท่านโดยวิธีการต่างๆ แต่ไม่สำเร็จเพราะท่านเป็นตัวของตัวเองอย่างยิ่ง ดาวศุกร์โคจรเล็งราศีเกิด คู่ครองคนรักจะทำอะไรก็ถูกต้องตามกระแสความนิยมของส่วนรวม ได้รับความนับถือและเชื่อถือจากผู้ที่ติดต่อเกี่ยวข้องกัน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านถูกผู้หลักผู้ใหญ่เพ่งเล็งในทางที่ผิด เพราะเข้าใจว่าท่านไม่ร่วมมือในเรื่องกิจการต่างๆ โต๊ะทำงานของท่านมักมีเพื่อนที่อยู่แผนกเดียวกัน หรือต่างแผนกมาพูดคุยไร้สาระต่างๆ เช่น ปรึกษาหารือเรื่องความรัก เป็นต้น ไม่ควรไปบ้านนายจ้าง หรือผู้บังคับบัญชา หรือสนิทสนมกับคนในครอบครัวของเขา

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะริเริ่มโครงการใหม่ๆ อีกเพื่อเป็นการสร้างงานให้แก่ผู้ที่มีขีดความสามารถต่างๆ ท่านมักให้บริวารไปศึกษาเกี่ยวกับเอกสาร ที่ดิน หรือการเกษตรด้วยตนเอง หรือสั่งให้ไปดูแลอย่างใกล้ชิด แม้ท่านจะมีที่ดินเป็นของตนเอง ก็ไม่ขายให้ใครไม่ว่าจะได้ราคาสักเพียงใดก็จะเก็บไว้ให้บุตรหลานต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านเดินทางตามลำพังจะโดยขับรถเอง หรือโดยใช้รถรับจ้างจะพบโจรผู้ร้ายแย่งชิงทรัพย์สิน หรือทำอันตรายท่าน เพื่อนที่อายุน้อยกว่าจะมาดูแลรับใช้ช่วยการงานเล็กๆ น้อยๆ เป็นการแสดงน้ำใจ ท่านอารมณ์รุนแรง แต่ดวงไม่โดดเด่นเท่าญาติพี่น้อง ถ้ามีเรื่องกับคนในครอบครัวก็แพ้เขา จะพบรักกับคนที่ถูกใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะพบเหตุการณ์ที่ไม่ปกติธรรมดา เช่น มีคนมาส่งของผิดให้ท่านที่บ้าน แต่เขายืนยันให้ท่านรับไว้ เพราะคิดว่าท่านอย่างไรเสียท่านก็ได้ประโยชน์ พระเกตุในราศีพิจิก อาบน้ำในบ้านไม่เป็นไร แต่ตามสระว่ายน้ำจะแพ้สารบางอย่างในน้ำ มีผู้อ้างถึงสิ่งของแปลกประหลาดพิสดาร หรือนำมาขายให้ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะทำของเก่าของโบราณแตกหักเสียหาย หรือสูญหาย บริวารที่มีฐานะทางสังคมสูงจะไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนท่านบ่อยขึ้น ช่วยให้มั่นใจว่าเขาจะไม่ทอดทิ้งท่านให้ผจญความลำบากตามลำพัง เพื่อนที่ไปไหนคนเดียวไม่ได้จะมาชวนท่านไปเป็นเพื่อน ซึ่งถ้าเขาแอบไปพบแฟนท่านต้องใช้วิจารณญาณให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านยังโชคดีในเรื่องการใช้อำนาจต่างๆ ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ หลังจากนั้นท่านจะเข้มงวดในการใช้จ่ายของตนเองและบริวาร ปกติท่านไม่ต้องการสิ่งใดมากนัก แต่ของที่ท่านต้องการจริงๆ จะได้มาโดยยาก และเป็นการเสียเวลา มีบางสิ่งบางอย่างที่ท่านคาดหมายไว้แล้วเป็นไปตามนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรคบค้าสมาคมกับผู้ไม่รู้คุณคน อย่าแสดงความคิดเห็น หรือรับฟังคนที่มานินทานายงาน หรือเออออด้วยประการใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรพูดเรื่องการเงินทางโทรศัพท์ ถ้ามีหนี้สินอยู่กับผู้ใดควรรีบชำระสะสางให้เสร็จสิ้นไปโดยเร็วที่สุด ไม่ควรรับหน้าที่เจรจา หรือเป็นตัวกลางใดๆ เพราะมีแต่เสียกับเสีย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้ลาภจากการเข้าหุ้นส่วนและการทำงานร่วมกับหมู่คณะ โดยมีศัตรูต่อต้านขัดขวางตามระเบียบ ท่านควรทำการงานตามหน้าที่โดยพยายามไม่ให้มีข้อบกพร่อง เพราะหมู่นี้ท่านมีศัตรูหาข้ออ้างมาข่มเหงรังแกต่างๆ ไม่ควรเสียเวลาเรียกร้องหาความเห็นใจจากเพื่อนฝูง เพราะเขามีแต่จะเสแสร้งเข้าหาท่าน

พิมพ์พรร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image