รวมไอเดีย ‘แต่งบ้าน’ เรียกทรัพย์ รับโชค รักปัง เอาฤกษ์เอาชัยรับ ‘ตรุษจีน-วาเลนไทน์’

รวมไอเดียแต่งบ้านปัง รับ ‘ตรุษจีน-วาเลนไทน์’ อยู่บ้านอย่างไรให้โชคดี

เสริมไอเทมแต่งบ้านเปิดทางรับโชคแห่งปี ด้วยพลังดีๆ ดูดทรัพย์ รับโชค อบอวลไปด้วยความรัก กับเทศกาล “ตรุษจีน” และ “วาเลนไทน์” ด้วยฤกษ์ดีตั้งแต่ต้นปีกับไอเทมของแต่งบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ความหมายดีตามปรัชญาแห่งเทศกาลตรุษจีน ส่งเสริมโชคดีทุกด้าน ให้ปีใหม่ “จีน” นี้ปังแบบ “LUCKY IN LOVE” & “LUCKY IN GAME”

ห้องนอน

ทิศทางของหัวเตียงเป็นเรื่องสำคัญ หัวเตียงควรหันไปทางทิศเหนือ โดยวางให้ชิดผนังห้องจะช่วยเสริมความมั่นคง และที่สำคัญไม่แพ้กันคือ โทนสีของผ้าปูที่นอน ควรเลือกใช้สีชมพูอ่อนจะช่วยเสริมโชคให้คนโสดดพบเนื้อคู่ ส่วนคนที่มีคู่ความรักก็จะมั่นคงยิ่งขึ้น บวกกับนำโคมไฟตั้งโต๊ะดีไซน์โค้งมนไว้ที่หัวเตียงทั้งสองด้าน เลือกแสงไฟสีเหลืองนวลที่นอกจากจะไม่กวนสายตาในเวลากลางคืน จะช่วยเสริมพลังแห่งรักได้อีกด้วย

ห้องครัว

เป็นที่เก็บทรัพย์ ความสะอาดและการจัดระเบียบอุปกรณ์ครัวถือเป็นการเสริมฮวงจุ้ยที่สำคัญ ทำให้เกิดพลังงานที่ดีไหลเวียนในห้อง และไม่ควรมีสิ่งของแตกร้าว ไว้ในครัวเพราะจะส่งผลให้เกิดการสูญเสีย ในวันตรุษจีนลูกหลานจะแสดงความกตัญญูมารวมตัวทานข้าวกันพร้อมหน้าโต๊ะอาหารทรงกลมจะส่งเสริมให้เกิดความรักใคร่กลมเกลียวภายในครอบครัว เพิ่มความพิเศษด้วยดอกไม้ตกแต่งเพื่อความรื่นรมย์ และเสริมความสมบูรณ์พูนสุขด้วยชุดจาน-ชาม สีเงิน สีทอง รวมถึงเทียนเพื่อความเป็นสิริมงคล สร้างบรรยากาศโรแมนติกได้อีกด้วย

โต๊ะทำงาน

เพิ่มพลังฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานให้ปังด้วยโต๊ะทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าโทนสีเนื้อไม้ธรรมชาติ ทำให้มีสมาธิจดจ่อกับการทำงาน ขณะเดียวกันก็ให้ความรู้ผ่อนคลาย ควรเคลียร์โต๊ะให้โล่ง เพราะโต๊ะที่รกจะส่งผลให้เกิดอุปสรรคและปัญหาการทำงาน ส่วนอุปกรณ์เครื่องเขียนอย่างดินสอควรเหลาให้แหลมอยู่เสมอสื่อถึงความฉลาดหลักแหลม ควรทิ้งปากกาเก่าหมึกหมดเพราะของเหล่านี้จะทำให้การทำงานหม่นหมอง เสริมด้วยการนำหินมาวางด้านหน้าของโต๊ะเพื่อดูดซับพลังงานดีๆ เสริมการเติบโตด้านธุรกิจ-การค้าความมั่นคงในหน้าที่การงานด้วยรูปปั้นม้าหรือรูปภาพม้า รวมถึงการวางหนังสือด้านซ้ายมือซึ่งเป็นฮวงจุ้ยของแหล่งความรู้และสติปัญญา เสริมให้เจ้าของโต๊ะพัฒนาความรู้ความสามารถได้ดียิ่งขึ้น

ห้องนั่นเล่น

ควรเสริมด้วยสัตว์มงคลนำโชค อาทิ นกกระเรียน มังกร และสิงโต มาวางตกแต่งช่วยส่งเสริมด้านสุขภาพของคนในบ้านแข็งแรง อายุยืน อีกนัยหนึ่งเพิ่มวาสนาและความเจริญรุ่งเรือง ให้การเรียน-การงานราบรื่นอีกด้วย ขณะที่รูปปั้น ปลากัดรูปทรงสวยงามสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ มั่งคั่งร่ำรวย ส่วนรูปภาพปลาคาร์ฟต้องมีไว้ติดบ้านเพื่อเสริมด้านความสำเร็จในทุกด้านที่ปรารถนา และภาพนกยูงเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี ความรักคู่ครอง อีกทั้งภาพเรือสำเภาสื่อด้านการค้าขาย ความสำเร็จ, หรือตกแต่งบ้านด้วยแจกันดอกไม้สีต่างๆ เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวจิตใจสดชื่น แจ่มใสได้เช่นกัน

นอกจากทริคเหล่านี้ที่จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยและเรียกสิริมงคลให้บ้านและผู้อยู่อาศัยแล้ว หลักสำคัญที่ไม่ควรละเลยอย่างยิ่งคือ การหมั่นดูแลทำความสะอาดในทุกมุมของบ้าน ความกตัญญูและการเอาใจใส่คนในครอบครัวอย่างใกล้ชิดให้เกิดความรักใคร่กลมเกลียว และหมั่นเติมพลังบวกให้แก่กัน เป็นทริคสุดท้ายที่จะส่งผลให้เกิดสิ่งดีๆ ภายในครอบครัวและพบกับความสุขอย่างแท้จริง

ไกด์ในการแต่งบ้านเสริมมงคลเรียกทรัพย์ รับโชค หนุนด้านความรัก เอาฤกษ์รับเทศกาล “ตรุษจีน” และวัน “วาเลนไทน์” โดยสามารถเลือกช้อปเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ และของตกแต่งบ้านหลากไอเทมสร้างบรรรยากาศให้ตรุษจีนนี้อบอวลไปด้วยความรัก กับแคมเปญ “Luck & Love” ตั้งแต่วันนี้-24 ก.พ.นี้ ที่อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ ช้อปออนไลน์ได้ที่ www.indexlivingmall.com สอบถามโทร.1379

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon