แต่งเฟี้ยวรับ ‘ตรุษจีน’ กับ 6 เฉดสีมงคล

เฉดสีมงคล

แต่งเฟี้ยวรับ ‘ตรุษจีน’ กับ 6 เฉดสีมงคล

ตรุษจีน – เริ่มต้นปีใหม่ทั้งที ไม่ว่าใครก็อยากจะแต่งตัวแต่งกายดีๆ เพื่อสร้างเสริมความเป็นมงคล ซึ่งเริ่มได้ง่ายๆ จากการเลือก “เฉดสีมงคล” โดยตรุษจีนปีนี้ พัชวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์แห่งแบรนด์ ลา บูทีคส์ (La boutique) ได้ปล่อยคอลเล็กชั่นแห่งความโชคดี “ซิน เทียน ตี้” (Xin Tian Di) ซึ่งหยิบยกเรื่องราวความเชื่อในเรื่องเฉดสีมงคลที่ชาวจีนให้ความสำคัญ ทั้งหมด 6 สีหลัก ประกอบด้วย แดง เหลือง น้ำเงิน เขียว ฟ้า ชมพู และทอง ดีไซน์ให้สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันและในเทศกาลพิเศษ

พัชวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์แห่งแบรนด์ ลา บูทีคส์ (La boutique)

ซึ่งแต่ละสีล้วนมีความหมายที่ลึกซึ้งและส่งเสริมความเป็นมงคลให้กับผู้สวมใส่ไม่ว่าจะเป็น สีแดง ที่เปรียบเสมือนกับสัญลักษณ์ของไฟ สร้างความสุข ความหวัง และความโชคดี สีแดงจึงกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งวัฒนธรรมอันล้ำค่าของชาวจีน

ถัดมาที่ สีเหลือง เป็นสัญลักษณ์ของผืนแผ่นดิน ความงอกงาม และความสูงส่ง

Advertisement

ต่อมาที่ สีน้ำเงิน บ่งบอกถึงความสงบ สุขุมเยือกเย็น หนักแน่น และยังหมายถึงความละเอียดรอบคอบ

นอกจากนี้ยังมี สีเขียว สีแห่งความร่ำรวย การเจริญเติบโตในทิศทางที่ดีขึ้น

สีฟ้า ที่บ่งบอกถึงความเป็นอิสระ ความสบาย และความปลอดภัย

รวมไปถึง สีชมพู ที่ต้องการสื่อสารให้เห็นถึงความสดใส ความรัก ความบริสุทธิ์ไร้เดียงสา

และ สีทอง ที่หมายถึงความร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์ ความเคารพ ความเฉียบแหลม รวมถึงอำนาจและชัยชนะ ซึ่งเป็นสีที่นิยมใช้เพื่อเสริมพลังบวกควบคู่ไปกับสีอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

โดยสามารถจับคู่สีเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างสรรค์ลุคใหม่ๆ ได้อย่างสนุกสนานได้อย่างไม่รู้จบ

พัชรวัฒน์ ยังได้แนะทริคสำหรับหนุ่มสาวที่อยากจะเริ่มแต่งตัวในโทนสีคัลเลอร์ฟูลแต่ยังรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ ว่า อาจจะเริ่มจากการจับคู่เสื้อครอปและกางเกงจั๊มเปอร์เข้าชุดที่มีโทนสีเดียวกัน จะเป็นการผสมผสานความเฟมินีนและความสปอร์ตแวร์ได้อย่างลงตัว หรือคู่รักที่อยากจะแต่งตัวให้แมทช์กันก็สามารถเลือกหยิบเสื้อคอจีนและกางเกงขาม้า

สำหรับคนไหนที่ยังแต่งตัวไม่ค่อยเก่งอยากให้ลองแต่งเสื้อโอเวอร์ไซส์ใส่เข้าชุดกับกางเกงจั๊มเปอร์ เสริมความคลาสสิกให้กับลุคด้วยรองเท้าผ้าใบและหมวกวินเทจก็จะได้ลุคที่โดนเด่นไปกว่าเดิม
เฟี้ยวรับตรุษจีน

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image