บ่ยั่น! ‘น้ำ’ พร้อมชิงมงมิสแกรนด์อินเตอร์ฯ โชว์ชุดประจำชาติ ‘ตลาดน้ำดำเนินสะดวก’ (คลิป)

บ่ยั่น! ‘น้ำ’ พร้อมเกินร้อย ชิงมงมิสแกรนด์อินเตอร์ฯ โชว์ชุดประจำชาติ ‘ตลาดน้ำดำเนินสะดวก’

สาวสวยตาคม มีเสน่ห์เหลือล้น และที่แน่ๆ พูดเก่งมาก อย่าง น้ำ – พัชรพร จันทรประดิษฐ์ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 หลังจากมงลงก็เก็บตัวซุ่มซ้อมพัฒนาศักยภาพอยู่ไม่ขาด เพื่อให้พร้อมแก่การเป็นตัวแทนสาวงามของไทยในการประกวดมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 ที่ได้จะจัดขึ้น ณ “ประเทศไทย” ในเดือนมีนาคมนี้ ทำให้เธอต้องทำหน้าที่เป็น “เจ้าบ้าน” ในการดูแลเพื่อนๆสาวงามกว่าอีก 65 ประเทศด้วย

ทว่า สาวน้ำก็ไม่หวั่น โดยในงานแถลงข่าวการจัดการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2021 ณ โชว์ ดีซี ฮอลล์

พัชรพร ให้สัมภาษณ์ว่า ต้องพูดคำว่าแม่ๆ พี่ๆ น้องๆ แฟนนางงามทุกคนจะปลื้มจิต ปลื้มใจ ที่ได้เห็นมิสแกรนด์ไทยแลนด์นำเสนอความเป็นไทยให้ประเทศต่างๆได้เห็นอย่างดีที่สุด สัญญาว่า “มงกุฏจะต้องเป็นของดิฉัน” ของประเทศไทย ส่วนเพื่อนๆนางงามประเทศอื่นๆ ก็ไม่ต้องกลัว ตนรอคอยที่จะได้พบกันไม่ไหวแล้ว

จากนั้น มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 ได้ปรากฎกายในชุดประจำชาติ “ตลาดน้ำดำเนินสะดวก” ซึ่งจะใส่ในการแข่งขันรอบชุดประจำชาติของการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์ฯ 2020 เร็วๆนี้

พัชรพร กล่าวว่า สำหรับชุดประจำชาตินี้จะสื่อว่า นักท่องเที่ยวถ้ามาไทยแล้วไม่ได้ไปตลาดน้ำดำเนินสะดวกก็เหมือนมาไม่ถึง แต่สิ่งที่โชว์ในวันนี้เป็นเซอร์ไพร์สนิดๆหน่อยๆ ยังมีอุบไว้อีกเยอะ ต้องรอชม ส่วนความมั่นใจ มากกว่า 100% เพราะน้ำมีพลังในตัวเยอะมาก และแรงสนับสนุนที่ได้รับก็มีมากกว่าความกลัว จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง และแม้ว่าจะสูงแค่ 170 แต่ความสู้ความพยายามเกินแน่นอน สูงไม่พอแต่น้ำเชื่อว่าตัวเองมีศักยภาพที่จะทำให้ดีที่สุด

สำหรับชุดประจำชาติ “ตลาดน้ำดำเนินสะดวก” (Floating Markets of Siam) สื่อถึง ตลาดน้ำดำเนินสะดวก สถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งเดียวในจังหวัดราชบุรี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยภาพของตลาดลอยน้ำที่คลาคล่ำไปด้วยพ่อค้าแม่ขาย พายเรือนำสินค้ามาเร่ขายกันอย่างคึกคัก ถูกนำเสนอผ่านชุดประจำชาติสุดสร้างสรรค์แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์และวิถีชีวิตของคนไทยในอดีตจนถึงปัจจุบัน

ตัวชุดออกแบบให้เป็นชุดไทยประยุกต์ นุ่งโจมห่มสไบ สวมใส่งอบไทยใบลาน ช่วยเพิ่มเสน่ห์กลิ่นอายของแม่ค้าชาวบ้าน ตกแต่งด้วยอัญมณีแวววาวเสมือนแสงอาทิตย์ที่ส่องกระทบผิวน้ำยามใกล้รุ่ง ทั้งยังมีไฮไลต์อยู่ที่การดึงเปิดแผ่นป้ายโชว์งานศิลปะอักษรว่า “Amazing Thailand” ในลักษณะการคล้ายคลี่พัด น่าตื่นตาตื่นใจ

น้ำ – พัชรพร และรองทั้ง 4

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon