ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านจะทำอะไรมักไม่ค่อยสำเร็จสมความปรารถนา ไม่ใช่วันที่ควรจะริเริ่มทำการใดๆ หรือถ้าดำเนินการไปแล้วก็อาจสะดุดหยุดลงไปโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุแน่ชัดนัก ท่านเองก็หงุดหงิด กระวนกระวายใจ ไม่ไว้ใจใคร แม้แต่กับคนใกล้ตัว มักมีข้าวของแตกหักเสียหาย จะพบคนแปลกๆ หรือแปลกหน้า

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

Advertisement

วันนี้ท่านควรถือสันโดษ ทำตัวให้ห่างไกลเพื่อนฝูงเอาไว้ เพราะอาจมีเรื่องมีราวขัดใจกันได้ง่าย หรือถ้าท่านไม่ค่อยได้สังสรรค์เฮฮากับเพื่อนอยู่แล้ว ก็อาจได้ข่าวไม่ดีเกี่ยวแก่เพื่อนฝูง การนัดหมายกับผู้ใดมักถูกเลื่อนออกไปก่อนโดยมิได้กำหนด ท่านมีความวิตกกังวลเรื่องบุคคลในครอบครัว แต่พยายามทำตัวปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

วันนี้ท่านจะได้มีลาภเล็กๆ น้อยๆ อาจเป็นอาหารของหวานที่เพื่อนฝูงหรือผู้ใหญ่นำมาฝากเป็นลาภปาก จะได้รับประทานอาหารอร่อยๆ ที่ท่านอยากทานมานาน ถ้าลูกจ้างบริวารทำงานผิดพลาด ท่านไม่ควรว่ากล่าวตักเตือนเขาด้วยวาจาที่รุนแรง หรือลงโทษรุนแรงใดๆ เพราะเขาจะน้อยใจลาออกได้ง่ายในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

วันนี้ท่านมีการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในด้านการงาน ซึ่งเป็นไปในทางเสียหายและผิดหวัง อย่างไรก็ดี ท่านควรจังหวะเวลาที่พ้นจากอิทธิพลของดาวร้ายๆ เหล่านั้นอย่างอดทน เพราะเรื่องร้ายๆ ในดวงชะตาของท่านจะเกิดขึ้นชั่วคราวเท่านั้น ไม่ควรถืออำนาจดุว่าใคร แม้กระทั่งเด็กเล็กหรือลูกจ้างของท่านเองในช่วงนี้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

วันนี้ท่านจะต้องสงบปากสงบคำ ไม่แสดงความคิดเห็นใดๆ ถึงแม้ท่านจะเห็นว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องก็ตาม เพราะวาจาของท่านอาจไปกระทบใจใครๆ โดยที่ท่านไม่มีเจตนาร้ายใดๆ แต่เขาคิดไปไกลและนำไปพูดต่อจนท่านมีศัตรูมากมายก็ได้ ควรระวังความขัดแย้งของคนในครอบครัว โดยเฉพาะญาติผู้ใหญ่สตรี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

วันนี้ท่านรู้สึกอึมครึม ไม่แจ่มใสเท่าที่ควร มีเรื่องเสียลาภหรือทรัพย์สินเสียหายโดยไม่ได้เตรียมใจไว้ก่อน จะขอความช่วยเหลือเพื่อนฝูงเขาก็ไม่ว่างจะช่วย หรือไม่มีความสามารถเพียงพอจะช่วยท่านได้ อาจร้อนที่อยู่ อยากออกมาไหนไปไหนอยู่ตลอดเวลา แต่กลับไม่ค่อยได้ไปพบเจอญาติมิตรที่สนิทสนมมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านพบเห็นนิมิตและปรากฏการณ์ประหลาดๆ มีกิจการงานที่ต้องใช้เวลายาวนาน เช่น
สร้างถนนสะพานหรือถาวรวัตถุอื่นๆ บริวารคนรับใช้ลูกจ้างหรือผู้อาศัยในบ้านมี
พฤติกรรมแปลกๆ ในเวลากลางคืน ท่านควรสอดส่องตามสมควรแก่ความรับผิดชอบ หุ้นส่วนหรือคนรักมักฉุนเฉียวอารมณ์ร้อนบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

วันนี้ท่านใกล้ชิดกับเหตุการณ์โลดโผนสนุกสนานต่างๆ ไมตรีจิตมิตรภาพที่ได้รับในระยะนี้เป็นของแน่นอนและยั่งงยืนที่ท่านควรรักษาไว้ จะลงโทษบริวารผิดตัวหรือรุนแรงจนมีผู้เห็นเป็นการทารุณ มีผู้ที่ควรค่าแก่ความเคารพจะไปมาหาสู่ ได้เครื่องตกแต่งบ้านเรือน โอ่อ่าหรูหรา ได้รับการติดต่อจากเพื่อนเก่าแก่

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายประจำวันสูงขึ้น แต่รายรับก็มากขึ้นด้วยเช่นกัน ญาติมิตรและบริวารสร้างวิมานในอากาศให้ท่านฟัง หรือท่านมีความหวังที่เป็นไปได้โดยยาก ได้รับไมตรีจิตมิตรภาพอันอบอุ่นจากฝ่ายตรงข้ามเป็นที่น่าแปลกใจกับบรรดาญาติมิตรทั้งปวง ไม่ควรฆ่าสัตว์ที่ใหญ่โตผิดจากธรรมชาติมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

วันนี้ท่านจะร่วมมือกับผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญพิเศษในการบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวม กิจการที่ริเริ่มใหม่ๆ จะขยายตัวได้อย่างกว้างขวางในระยะนี้ ดาวอาทิตย์(1) ได้ตำแหน่งไม่ค่อยดีนักในภพการเงินของท่าน อาจมีการรั่วไหลในเรื่องเงิน หรือจับจ่ายมากขึ้น คู่ครองช่วยทำงานหรือนำผลประโยชน์มาสู่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

วันนี้ท่านพบกับปัญหาต่างๆ ที่ไม่ได้ก่อขึ้นเอง เช่น การเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ หรือเด็กในบ้านของท่านไปทำความเสียหายกับผู้อื่น ศัตรูของท่านมีผู้เชื่อถือมาก เขาใส่ร้ายท่านอย่างไรก็นึกว่าจริง ท่านไม่ควรติดต่อเกี่ยวข้องกับพวกนี้ ถ้าท่านไปเกี่ยวข้องกับพวกเขา ใครๆ จะพากันเชื่อว่าที่เขาด่าว่านั้นเป็นความจริง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

วันนี้ท่านพบเห็นผู้คนหรือเหตุการณ์ที่ท้าทายความสามารถหรือความอดทนของท่าน จะเข้าร่วมการแข่งขันแบบประกวดหรือประมูล ซึ่งไม่มีความเสียหายใดๆ เกิดขึ้น ท่านมุ่งหวังสิ่งใดไว้เป็นเวลานานๆ จะสมหวังดังตั้งใจในระยะนี้ ผู้ที่มีขีดความสามารถในทางการงานอย่างสูง ได้ลาภเข้ามือบ่อยๆ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image