จิบกาแฟ ชมวิวกรุงเทพฯ สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ วิวสวย-ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย

สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์

จิบกาแฟ ชมวิวกรุงเทพฯ สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ วิวสวย-ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย

คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์

รวมทุกความพิเศษไว้ในที่เดียว สำหรับร้าน “สตาร์บัคส์” สาขาใหม่แกะกล่อง ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย และเป็นที่สุดของวิวอลังการดาวล้านดวงมองเห็นโค้งน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำสายสำคัญที่ไหลผ่านใจกลางกรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมร แบบพาโนราม่า

“สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์” สาขาที่ 417 ตั้งอยู่บนชั้น 7 ศูนย์การค้าไอคอนสยาม เป็นร้านแบบ 2 ชั้น ตกแต่งให้มีกลิ่นอายของวัฒธรรมไทยท้องถิ่น เหมือนอยู่ในท้องเรือที่กำลังแล่นไปตามสายน้ำแห่งแม่น้ำเจ้าพระยา ไฮไลต์อยู่ที่เพดานซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก “โคมลอย” ยามค่ำคืนในเทศกาลลอยกระทง

ก้าวแรกที่เข้าไปในร้านก็ต้องร้อง..ว้าว! กับบริการสุดพิเศษมากมาย

สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์
เครื่องชง Mastrena ll รุ่นใหม่ล่าสุด

เริ่มที่บริเวณบาร์เครื่องดื่มหลัก ที่เป็นร้านสาขาแรกในไทยที่ใช้เครื่องชง Mastrena ll รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งสามารถจุทางเลือกเมล็ดกาแฟได้ถึง 3 ชนิด นอกจากเมล็ดกาแฟเอสเพรสโซ่ที่คุ้นเคยแล้ว สาขานี้จะเป็นสาขาแรกที่เสิร์ฟกาแฟ “ม่วนใจ๋ เบลนด์” กาแฟสตาร์บัคส์สัญชาติไทยด้วย

ต่อกันที่ “บาร์ทีวาน่า” บาร์เครื่องดื่มชาแห่งแรกในประเทศไทย ในคอนเซ็ปต์ของ “ชาจินตนาการใหม่” เสิร์ฟความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มชาหลากหลาย อาทิ ลิ้นจี่ เอิร์ล เกรย์ ที และพีช โมฮิโต้ ดื่มแล้วชื่นใจ

Starbucks Reserve Bar

ส่วนใครที่หลงใหลในกรรมวิธีชงกาแฟ ขยับไปอีกนิดจะเจอ “บาร์สีคอปเปอร์” มีป้ายห้อยตัว “R” และรูปดาว เป็นซิกเนเจอร์ของ “บาร์รีเสิร์ฟ” (Starbucks Reserve) แห่งที่ 12 ในประเทศไทย ชวนให้รื่นรมย์กับกาแฟพิเศษหายากจากทั่วมุมโลก ชงโดยวิธีการที่สามารถดึงรสชาติและกลิ่นของกาแฟนั้นๆ ออกมาให้ดีที่สุด

เมนูแนะนำคือ “ดาร์คช็อกโกแลต มอคค่า” กลิ่นช็อกโกแลตเข้มข้น รสเข้มข้น และ “สโมค บัตเตอร์สก็อตซ์ ลาเต้” หอมกลิ่นเนย หวานนิดๆ กาแฟรสนุ่ม กลมกล่อม ซึ่งที่นี่ “รวมดาว” บาริสตาร์มือรางวัลไว้กว่า 30 ชีวิต มาในชุดผ้ากันเปื้อนสีน้ำตาล สีพิเศษที่ใช้เพียงสาขานี้สาขาเดียวมีกาแฟแก้วโปรดแล้ว ก็ต้องมีขนมอบทานคู่กัน สาขานี้มีเมนูขนมอบสดใหม่ทุกวัน เช่น ครัวซองส์เนยสด, ทาร์ตแอปเปิลฝรั่งเศส หรือเมนูพิเศษอย่าง เนื้อโคลด์คัทเสิร์ฟพร้อมชีส ซุปและพาสต้า

Muan Jai Blend latte
Teavana beverages

บริเวณด้านบนชั้น 2 จะพบกับห้องประชุม 2 ห้อง ที่นั่งชมวิวแบบสเตเดียม ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดของร้าน จิบกาแฟแก้วโปรดไปพร้อมๆ กับดื่มด่ำวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบพาโนราม่า… ฟินสุดสุด แต่ถ้าใครชอบบรรยากาศแบบเอาต์ดอร์ ที่นี่ก็จัดโต๊ะนั่งชิลๆ บริเวณระเบียงด้านนอกของชั้นล่างด้วย

สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ ชั้น 7 ไอคอนสยาม เปิดทุกวัน ตามเวลาเปิด-ปิดของห้างสรรพสินค้า (10.00-22.00 น.)

Main Bar
Starbucks Reserve Chao Phraya Riverfront – Colorful mural at the entrance by artist Rukkit Kuanhawate depicts Rukkit Kuanhawate 1
Food – Elevated core offerings
ชั้น 1
ชั้น 2
ชั้น 2

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรียงคนมาเป็นข่าว : ประจำวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564
บทความถัดไป‘ชวน’ ไม่ติดใจ ‘บิ๊กตู่’ ปมเดินตัดหน้ากล้อง เชื่อทีมงาน-ผู้สื่อข่าวอยู่เยอะ จึงไม่สังเกตเห็น