5 ข้อเตรียมความพร้อม อุปการะ ‘สัตว์เลี้ยง’

5 ข้อเตรียมความพร้อม อุปการะ ‘สัตว์เลี้ยง’

สําหรับใครที่กำลังคิดว่าจะรับสัตว์ถูกทอดทิ้งมาเลี้ยงดูอุปถัมภ์ “มาร์ส เพ็ทแคร์” มีข้อแนะนำ 5 ข้อ ที่ช่วยเตรียมความพร้อมในการอุปการะสัตว์เลี้ยงมาแนะนำ

1.การคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ ความต้องการ และความชอบของคุณหรือครอบครัวของคุณ ก่อนตัดสินใจสัตว์เลี้ยงเพื่อให้มันใจว่าคุณได้เลือกสัตว์เลี้ยงที่ใช่ เพราะสัตว์เลี้ยงแต่ละตัวมีความต้องการที่ไม่เหมือนกัน การปรึกษาเจ้าของคนก่อน หรือแม้แต่ครอบครัวบุญธรรมของสัตว์เลี้ยงตัวนั้น เพื่อตัดสินใจเลือกสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสม

2.เพื่อเป็นการเตรียมตัวต้อนรับสมาชิกใหม่ของคุณ อย่าลืมจัดเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต่อสัตว์เลี้ยงให้พร้อม การศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเข้าใจธรรมชาติของสัตว์เลี้ยงนั้นๆ จะช่วยทำให้คุณปรับตัวเข้ากับสมาชิกใหม่ตัวใหม่ ได้เร็วยิ่งขึ้น

3.ก่อนสมาชิกตัวใหม่จะมาถึงอย่าลืมเตรียม Welcome Kit เพื่อต้อนรับสัตว์เลี้ยงของคุณ ไม่ว่าจะเป็นที่นอนหรือของเล่นต่างๆ นอกเหนือจากนี้ อย่าลืมสำรวจรอบๆ และเก็บของกิน อุปกรณ์ หรือของตกแต่งที่จะเป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงของคุณด้วย

4.คุณควรหาเวลาเพื่อพาสมาชิกคนใหม่ไปตรวจสุขภาพ และรับวัคซีนที่จำเป็นอย่างสม่ำเสมอ เพราะมันจะสามารถช่วยทำให้ตรวจเจอโรคต่างๆ ได้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อหาวิธีป้องกันหรือรักษาได้ล่วงหน้า

5.สุดท้ายที่สุด อย่าลืมที่จะเตรียมสัตว์เลี้ยงคุณให้พร้อมสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉิน คุณอาจจัดหาป้ายห้อยคอที่มีข้อมูลติดต่อของคุณให้สัตว์เลี้ยงของคุณ หรือแม้แต่พาสมาชิกตัวใหม่ของคุณไปทำความรู้จักหรือเดินเล่นในหมู่บ้านจะช่วยสร้างความคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมใหม่ของเขา

เตรียมความพร้อม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon