ที่มา | หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน หน้า 20 |
---|---|
เผยแพร่ |
2 เมนูทำง่าย กินดีชีวิตดี กับ ‘โครงการหลวง’
ดั่งสวรรค์ของคนเมือง เมื่อโครงการหลวงยกขบวนพาเหรดผักผลไม้เมืองหนาวที่อุดมไปด้วยวิตามินมากมาย จากยอดดอยสู่ใจกลางกรุง ในงานรอยัล โปรเจ็ค แกสโตโนมี เฟสติวัล 2021 แอท สยามพารากอน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “กินดี ชีวิตดี” (Healthy Food Good Life) ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 และกูร์เมต์ มาร์เก็ต ชั้นจี สยามพารากอน
โดยมี จรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธิโครงการหลวงมาร่วมชมงาน และบรรดาเซเลบริตี้เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ พิมดาว พานิชสมัย,กุณฑินี ไกรฤกษ์,ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์ และม.ล.รดีเทพ เทวกุล
ภายในงานมีผลิตภัณฑ์มากมายทั้งผลไม้กลุ่มเบอรี่วิตามินซีสูง อย่างสตรอเบอรี่ พันธุ์ 80 เคพกูสเบอรี่ องุ่นแดง องุ่นดำ บ๊วย รวมถึงเสาวรสพันธุ์พิเศษของโครงการหลวง พร้อมด้วยพืชผักหลากสีสัน อาทิ ฟักทองมินิ มะเขือม่วงก้านเขียว ก้านดำ แครอต และกะหล่ำปลีหัวใจ
พร้อมกันนี้ยังมี 2 เมนู ทำง่าย โดยใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวงมาแนะนำ เมนูแรก “เคพกูสเบอรี่กะปิหวาน” โดย เชฟมาลี พุ่มนาค จากร้าน Chilli Thai เมนูพิเศษที่เน้นวัตถุดิบหลักคือ เคพกูสเบอรี่ หอมสดชื่น นำมาคลุกกับน้ำยำแบบไทยๆ ประกอบด้วย พริกปริมาณตามความแซ่บที่อยากได้ น้ำปลา น้ำตาล กะปิเคย กุ้งแห้ง มะนาวบีบสด ให้รสคล้ายยำและส้มตำ ซึ่งเป็นรสที่คนไทยชื่นชอบ
ขณะที่ เชฟบุช-เลอชาญ โก๊ะแอ แนะนำเมนู “สตรอเบอรี่เฟต้าชีส” รสเค็มๆ มันๆ จากเฟต้าชีส ตัดกับรสสตรอเบอรี่เปรี้ยวอมหวาน คลุกเคล้ากับน้ำสลัดสำเร็จรูปฉ่ำๆ เข้ากับผักกรอบสด อร่อยเฮลธ์ตี้ ทำง่ายไม่ถึงห้านาที
ด้าน แจน-จิตติมา วรรธนะสิน กล่าวว่า แม้จะเป็นคนที่เข้าครัวไม่บ่อยแต่ชื่นชอบน้ำผักผลไม้จากโครงการหลวงมาก โดยเฉพาะน้ำมะตูม เก๊กฮวย หรือผักสดในโครงการอย่างมะเขือเทศที่ครอบครัวชอบกินมาก นอกจากนี้ ยังมีต้นไม้ที่สวยและราคาไม่แพง อย่างล่าสุดซื้อกล้วยไม้ไปปลูกที่คอนโดสามารถดูแลง่าย แข็งแรง สะท้อนให้เห็นว่าเป็นต้นกล้าคุณภาพดี
กินดีชีวิตดี
บรรยากาศในงาน