แซ่บ หรู วิวดี ยอดตึก ‘ใบหยกสกาย’ บุฟเฟต์ 3 เด้ง อิ่มท้องอิ่มตา

แซ่บ หรู วิวดี ยอดตึก ‘ใบหยกสกาย’ บุฟเฟต์ 3 พลัส อิ่มท้องอิ่มตา

เป็นภัตตาคารในฝันของใครหลายคน สักครึ่งในชีวิตต้องไปกินให้ได้กับภัตตาคาร “โรงแรมใบหยกสกาย” อาคารใบหยกสกาย ที่เคยได้ชื่อว่าเป็น “ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย”

เพราะคงฟินน่าดูเวลาได้กินอาหารดีๆ ท่ามกลางวิวสวยๆ มุมสูงมองเห็นเมืองหลวงแบบ 360 องศา ได้ชมทั้งพระอาทิตย์ตกดินจากยอดตึก และแสงไฟสวยๆ ยามค่ำคืนของมหานครแห่งนี้ เป็นความฝันที่หลายคนสามารถเอื้อมถึงได้แล้ว กับโปรโมชั่นล่าสุด “บุฟเฟต์ 3 เด้ง” บุฟเฟต์ราคา 690 บาทต่อคน รวบรวมอาหารยอดนิยมทั้งไทยและต่างประเทศ พร้อมเครื่องดื่มหลากหลาย มาให้รับประทานสุดคุ้มบนภัตตาคาร ชั้น 76 พ่วงแพคเกจขึ้นชมวิวบนยอดตึกใบหยกสกาย ชั้น 84 ฟรี!! จากปกติมูลค่า 400 บาทต่อคน

ทำเอาหลายคนถึงกับเอ่ยปากว่า “คุ้มสุดสุด”

ธิดารัตน์ เจริญพงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการขาย โรงแรมใบหยกสกาย เล่าว่า โรงแรมใบหยกสกายทำบุฟเฟต์มา 20 ปี เราถามลูกค้าตลอดว่าชื่นชอบอะไร แล้วปรับตัวให้ตรงความต้องการ พบว่าลูกค้าคนไทยจะชอบอิสระและความสะดวกสบายในการรับประทาน มักจะชอบมิกซ์แอนด์แมตช์แต่ละไอเทมให้เป็นเมนูได้ เราจึงจัดโปรบุฟเฟต์ 3 เด้ง ที่รวบรวมไอเทมกว่า 100 อย่าง ให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานหลากหลาย

ขึ้นไปถึงชั้น 76 ที่ตั้งของภัตตาคาร วิวสวยสะกดสายตา ดึงดูดให้หลายคนเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพและมองวิวรอบกรุงเทพฯ จนอาจลืมว่าเป็นบุฟเฟต์จับเวลา 2 ชั่วโมง!!

ซึ่งธิดารัตน์แนะเคล็ดลับว่า มาถึงให้เลือกน้ำซุป ตักน้ำจิ้มมารอก่อนเลย จากนั้นค่อยเดินช้อปเมนูอาหารและไอเทมต่างๆ มาวางไว้ที่โต๊ะ น้ำซุปก็เดือดพอดี หรือจะจดออเดอร์ใส่กระดาษ ให้พนักงานมาส่งที่โต๊ะก็ได้

ธิดารัตน์ เจริญพงษ์

ไม่ได้มีดีแค่วิวสวย ทีเด็ดอีกอย่างของภัตตาคารแห่งนี้คือ อาหารหลากหลาย

เริ่มที่ เด้งที่ 1 กริลซีฟู้ด นำทีมโดย “กุ้งแม่น้ำย่างมันเยิ้ม” เสิร์ฟกุ้งตัวโตๆ ผ่ากลางเห็นมันเยิ้ม ย่างมาอุ่นๆ กลิ่นห้อมหอม ใครได้เห็นก็ต้องกรี๊ดกับความน่ากิน พาเหรดมาพร้อมเมนูซีฟู้ดย่างและเผามันเยิ้มๆ ไม่ว่าจะ “ปูม้าเผา กุ้งเผา หอยเผา และหมึกย่าง” หากได้รับประทาน บอกเลยไม่ผิดหวัง เพราะเนื้อสดใหม่ เพราะใช้วัตถุดิบภายในประเทศ ทำให้ได้ของสดใหม่ รับประทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดพริกแดง ให้รสชาติเผ็ด หอมกลิ่นขึ้นฉ่าย หรือถ้าชอบเผ็ดน้อยต้อง น้ำจิ้มซีฟู้ดพริกเขียว อร่อยเข้ากันสุดสุด

ส่วน เด้งที่ 2 สเต๊กสไตล์เทปปันยากิ นำทีมโดย “เนื้อวากิวเทปปัน หมูสันนอกเทปปัน และแซลมอนเทปปัน” เสิร์ฟสเต๊กสไตล์ญี่ปุ่นให้เนื้อขนาดกำลังดี หอมกรุ่นน่ากิน ใครได้เห็นก็ตัดใจไม่ลง ต้องหยิบมาลิ้มลองสักจานแหละ

และ เด้งที่ 3 ชาบู สุกี้ นาเบะตามใจฉัน นำทีมโดย “เนื้อวากิวสไลซ์, หมูสันนอกสไลซ์, กุ้งแม่น้ำ, แซลมอน, ปูม้า, หอย, หมึก” และอีกมากกว่า 50 ไอเทมคุณภาพให้เลือก โอ๊ยสวรรค์ของคนชอบกินจริงๆ หยิบโน่น ผสมนี่ จุ่มลงไปในน้ำซุปที่มีให้เลือกถึง 6 รสชาติ คือ

ซุปหมาล่า เอาใจคนชอบรสแซ่บแบบจีนๆ, ซุปใสหูฉลาม น้ำซุปรสชาติเค็มเบาๆ หอมนัว และใส่เครื่องยาจีน เอาใจสายสุขภาพ, ซุปต้มยำน้ำข้น เอาใจคนชอบรสชาติแซ่บแบบไทยๆ รสชาติหวาน หอมตะไคร้ ไม่เผ็ดมาก หรือชอบเผ็ดก็เติมพริกเพิ่มได้,หรือจะ ซุปกระดูกหมู ซุปขวัญใจมหาชน กลิ่มห้อมหอม รสชาติหวาน, ซุปแจ่วฮ้อน ซุปแบบไทย หอมเครื่องโหระพา ตะไคร้ และ ซุปสุกี้ญี่ปุ่นน้ำดำ เอาใจคนชอบน้ำซุปญี่ปุ่น รสชาติเค็มน้อย

ทีเด็ดของน้ำซุปคือ สามารถแจ้งพนักงานขอเปลี่ยนน้ำซุปได้ หากน้ำซุปเก่าใกล้หมด เอาใจลูกค้าอยากลองลิ้มรสหลากหลาย

รับประทานคู่กับน้ำจิ้มอีก 8 สไตล์ คือ น้ำจิ้มสุกี้สูตรโบราณ รสชาติเข้มข้น, น้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้ง รสชาติเข้มข้นถูกปากคนไทย กินคู่กับอะไรก็อร่อย, น้ำจิ้มแจ่ว รสชาติแซ่บๆ, น้ำจิ้มพอนสึ รสชาติออกเค็มๆ แบบต้นตำรับ, น้ำจิ้มงาขาว และ น้ำจิ้มสุกี้สูตรจีน ตักได้ไม่อั้น หากชอบรสชาติเข้มขึ้นไปอีก สามารถใส่เครื่องปรุงรสเพิ่มได้ เช่น พริก กระเทียม เติมได้ตามใจชอบ

ปิดท้ายด้วยของหวาน ก็มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ น้ำแข็งไส มีเครื่องให้เลือกกว่า 10 อย่าง หรือชอบไอศกรีม มีให้เลือก 2 รสชาติคือ นม ช็อกโกแลต หรือทูโทน ฟินเนื้อละมุน จนต้องเบิ้ลอีกถ้วย และเครปญี่ปุ่น มีไส้ให้เลือกกว่า 7 อย่าง

เป็นความอร่อยที่ให้ความรู้สึกเหมือนเดินช้อปปิ้ง อิ่มท้องแล้วก็ชวนไปอิ่มตาที่ชั้น 84 ชมวิวเมืองหลวงและเส้นขอบฟ้า เพลินสุดสุด

ภัตตาคารชั้น 76 จัดโปรบุฟเฟต์ 3 พลัส เปิดให้บริการเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ วันละ 2 รอบ คือ เวลา 17.00-19.00 น. และ 19.00-21.00 น. (รอบละ 2 ชั่วโมง) รองรับรอบละ 120 ที่นั่ง แนะนำให้จองก่อนมากิน จะได้ราคา 690 บาทต่อคน หรือสามารถวอล์กอินเข้าไปก็ได้ แต่ต้องลุ้นว่าจะมีโต๊ะหรือไม่ และราคาจะขึ้นเป็น 750 บาท

หมายเหตุ : โปรโมชั่นมีจำกัด เมนูอาจมีการเปลี่ยนแปลง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-656-3939 , Line @baiyokeskyhotel

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พระบวชนาน 9 เดือนขอสึก กราบลาพระผู้ใหญ่ ก่อนไปจ้วงแทงสาวอาการสาหัส
บทความถัดไปศบค. เผยโควิดไทย 81 รายใหม่ คกก.เฉพาะกิจ หารือมาตรการสงกรานต์ 17 มี.ค. ก่อนเสนอบิ๊กตู่