เวทีนางงามร้อนฉ่า ดราม่าชุดประจำชาติ ‘ปลากัดลาว’ คล้ายชุดปลากัดไทยของ ‘อแมนด้า’

เวทีนางงามร้อนฉ่า ดราม่าชุดประจำชาติ ‘ปลากัดลาว’ คล้ายชุดปลากัดไทยของ ‘อแมนด้า’

เกิดเป็นดราม่าขึ้นมาทันที เมื่อ “คัมภีร์ อลังการ” นักออกแบบชุดนางงามชื่อดังชาวไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความถึงชุดประจำชาติมิสแกรนด์ลาว 2020 โดยระบุว่าเป็น “ชุดปลากัดลาว” จากนั้นมีชาวเน็ตไปกดไลค์และแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยบางส่วนชื่นชมถึงความสวยงาม ขณะที่บางส่วนตั้งคำถามถึงความเหมาะสมของชุดดังกล่าว

ทั้งนี้ เมื่อปีที่ผ่านมา บริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด (TPN) ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ (Miss Universe Thailand) ได้ประกาศให้ “ชุดไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา” หรือ ชุดปลากัด เป็นชุดประจำชาติไทย สำหรับให้ “อแมนด้า ออบดัม” สวมใส่ขึ้นเวที Miss Universe 2020 ครั้งที่ 69 ที่โรงแรมเซมิโนล ฮาร์ดร็อค โฮเทลแอนด์คาสิโน ในฮอลลีวู้ด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

นำไปสู่การดราม่าชุดใหญ่ของแฟนนางงามไทย-ลาว ซึ่ง “คัมภีร์ อลังการ” ได้แสดงควาามคิดเห็นถึงประเด็นดังกล่าวผ่านกล่องข้อความเฟซบุ๊กที่ถูกแชร์ต่อเป็นจำนวนมากว่า “เราทำชุดไปแล้ว”

พร้อมระบุว่า ทุกประเทศสามารถทำชุดปลาได้ ประเทศลาวไม่จำเป็นต้องยอมประเทศอื่นเสมอไป พร้อมยกตัวอย่างว่า หากนางงามจากสหรัฐทำชุดปลา ประเทศอื่นทั่วโลกจะไม่สามารถทำชุดปลาได้หรือ เรานำเสนอผลงานเพื่อไปเพื่อการแข่งขัน และทุกคนก็ต้องการการชัยชนะ

งานนี้ “ณรงค์ เลิศกิตศิริ” หนึ่งในผู้ถือครองสิทธิ์การจัดประกวด “Miss Universe Thailand” ก็ได้ออกมากล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังทราบข่าวดังกล่าวว่า “งงมาก ทำได้ไง ห่างปลา คลีบปลา ธงชาติไทยชัดๆ”

พร้อมฝากถามไปยังคนออกแบบว่า ทำได้อย่างไร ไม่คิดอะไรเลยหรือ เนื่องด้วยทางกองประกวด “Miss Universe Thailand” ได้ส่งรูปชุด โปรไฟล์ต่างๆ ของชุด ไปยังเวที Miss Universe ตั้งแต่ปีที่แล้ว

จากเรื่องทั้งหมดนี้ทำให้ เพจเฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand ได้ออกประกาศระบุว่า บริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด (TPN) ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ (Miss Universe Thailand) ยังคงยืนว่าจะนำพา “ไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา” โดย “อัครัช ภูษณพงษ์” นักออกแบบชื่อดัง พร้อมให้ “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” ใส่เฉิดฉายบนเวที Miss Universe 2020

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon