เปิด 5 รองเท้าแตะแบรนด์หรู ที่แพงกว่า จอร์แดน หลัง #saveรองเท้าแตะ พุ่งที่ 1 ทวิต

เปิด 5 รองเท้าแตะแบรนด์หรู ที่แพงกว่า จอร์แดน หลังยูทูบเบอร์หนุ่มอัดคลิปแซะ ดัน #saveรองเท้าแตะ พุ่งที่ 1 ทวิต

ไม่ใช่ครั้งแรก ที่โลกออนไลน์ มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เรื่องการใส่รองเท้าแตะ โดยเมื่อกลางปี 2563 ก็ได้มีการทวิตข้อความของคนหนึ่ง ที่ออกมาพูดว่า “การใส่รองเท้าแตะเดินห้าง ขอเถอะ มันจะสบายเกินไปแระ” จนเกิดกระแส #Saveรองเท้าแตะ ขึ้นมา

ล่าสุด ยูทูบเบอร์หนุ่ม แม็กซ์ อชิระ ก็ได้ออกมาทำคลิปวิดีโอ แซะคนใส่รองเท้าแตะ ว่าไม่มีใครอยากเห็นเท้า อย่าคิดแต่ความสบายตัวเอง ให้คิดถึงความสบายตาของคนอื่นด้วย และวลีเด็ดว่า ใครจะใส่ก็ใส่ ถ้าเจอจะใส่จอร์แดนไปถีบหน้า

จนทำให้ #saveรองเท้าแตะ พุ่งขึ้นมาในทวิตเตอร์เป็นอันดับ 1 โดยหลายคนเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ว่า ใครจะใส่รองเท้าอะไรก็เป็นเรื่องของเขา ทั้้งยังมีคนดังหลายคน ออกมาวิจารณ์เรื่องดังกล่าวด้วย ไม่ว่าจะเป็น ยัวร์บอย ทีเจ หรือ ต้นหน

เดือด! หนุ่มแซะคนใส่รองเท้าแตะ คิดถึงความสบายตาคนอื่นบ้าง ไม่มีใครอยากมองเท้า

แม็กซ์ อชิระ โพสต์ขอโทษ น้อมฟังทุกคำติชม หลังแซะคนใส่รองเท้าแตะ คนแห่เมนต์เพียบ

และยังมีหลายคน หยิบเอาการใส่รองเท้าแตะของคนดัง รวมถึงนักธุรกิจระดับโลกหลายคน ที่ก็ใส่รองเท้าแตะเช่นกัน อาทิ ชีวอน ซุปเปอร์จูเนียร์ , ณเดชน์ คูกิมิยะ และ มาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก มาโชว์เช่นกัน

ทั้งนี้ สำหรับรองเท้า ไนกี้ แอร์ จอร์แดน ที่ แม็กซ์ อชิระ เอ่ยถึงนั้น นับเป็นรองเท้ายอดฮิต มาอย่างยาวนาน ได้ ไมเคิล จอร์แดน นักบาสผู้โด่งดังระดับตำนาน ผันตัวมาดูแล จอร์แดน ด้วยตัวเอง โดยราคา สนีกเกอร์รุ่นดังกล่าวนั้น มีตั้งแต่ 2 พันกว่าๆ ไปจนถึง 6,700 บาท ทั้งยังทำรองเท้าแตะ ราคาพันต้นๆ อีกด้วย

ส่วนคู่ที่แพงที่สุดนั้น เป็นสนีกเกอร์ที่แพงที่สุดในโลก ด้วยราคา 3,450,000 บาท คือ Air Jordan 12 (Flu Game) ซึ่ง เป็นรุ่นที่ไมเคิล จอร์แดน ใส่แข่งแมตซ์ประวัติศาสตร์ ในปี 1997 และทำแต้มได้ถึง 38 แต้ม

ข้ามมาที่เหล่ารองเท้าแตะแบรนด์เนมต่างๆ ยอดนิยมในช่วงที่ผ่านมา

1. Hermes Sandal มีราคาตั้งแต่ 19,830 บาท ไปจนถึง 37,000 บาท

2.Dior DWAY SLIDE 23,000 บาท

3.Louis Vuitton Lock It Flat Mule 28,000 บาท

4.Gucci leather horsebit slipper 25,000 บาท

5.Valentino Garavani VLTN Slides 9,100 บาท

นอกจากนี้ รองเท้าแตะสัญชาติไทย อย่าง ช้างดาว ก็เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ยอดนิยมครองใจทั้งคนไทย และต่างชาติ โดยมีเหล่าดาราฮอลลีวู้ดหลายคน ที่ใส่รองเท้าแบรนด์ช้างดาวเช่นกัน อาทิ โคลอี้เกรซ มอเรตซ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon