เซเลบริตี้สายอาร์ต สงกรานต์สาดความสุข

อเล็ก เฟส (ซ้าย) อะโนะ (ขวา)

เซเลบริตี้สายอาร์ต สงกรานต์สาดความสุข

สงกรานต์ปีนี้งดสาดน้ำ แต่ยังก็สาดความสุขได้ง่ายๆ ห้างเซ็นทรัล และห้างโรบินสัน ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ จัดแคมเปญ “Central Happy Songkran” และ “Robinson สาดสุขสงกรานต์” จับมือ 2 ศิลปินสตรีทอาร์ตชื่อดัง Alex Face (อเล็ก เฟส)-พัชรพล แตงรื่น และ ANO (อะโนะ)-อโณทัย นิรุตติเมธี ร่วมออกแบบผลงาน Sculpture (ประติมากรรม) สุดอาร์ตครั้งแรก! ที่ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และห้างโรบินสัน พระราม 9

พัชรพล แตงรื่น หรือ Alex Face (อเล็ก เฟส) ศิลปินสตรีทอาร์ตชื่อดังเจ้าของผลงานกระต่ายสามตาสุดเก๋ กล่าวถึงผลงาน Sculpture ที่ออกแบบมีชื่อว่า “Colour Splash” สร้างสรรค์ขึ้นโดยใช้เทคนิคพ่นด้วยสีสเปรย์ซึ่งเป็นเทคนิคที่ถนัด โดยคอนเซ็ปต์ครั้งนี้ได้แรงบันดาลใจมากจากตอนที่ผมนึกถึงบรรยากาศความสนุกสนานและความสดใสของเทศกาลสงกรานต์ แต่สำหรับในปีนี้เราไม่สามารถสาดน้ำเล่นกันได้เหมือนปกติ การสาดสีลงบนผืนผ้าใบหรือผนังก็น่าจะเป็นความสนุกอีกแบบหนึ่งที่สนุกสนานไม่แพ้กัน

ด้าน อโณทัย นิรุตติเมธี หรือ ANO (อะโนะ) ศิลปินสตรีทอาร์ตสาวสวยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว กล่าวว่า สำหรับผลงานชิ้นนี้ชื่อว่า “Splash Love To Life” ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการที่อยากกระจายความสุขผ่านสีสันต่างๆ เพราะเชื่อว่าสีทำให้เกิดความรู้สึกดีๆ และพลังงานด้านบวก ที่สามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตามงานศิลปะ อยากแชร์ความสุขให้กับทุกคนที่เดินผ่าน หรือได้เห็นผลงานชิ้นนี้ โดยเฉพาะเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ที่ทุกคนไม่สามารถเดินทางท่องเที่ยวไปไกลๆ ได้ ก็อยากให้ผลงานชิ้นนี้ได้มาสร้างสีสัน สร้างพลัง ให้ทุกคนสดชื่นมีชีวิตชีวา มีความสุขในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ด้วยกัน

“Splash Love To Life”

ทางด้าน รอง-จิตต์สิงห์ สมบุญ ศิลปินชื่อดังและนักออกแบบอิสระ เล่าว่า สำหรับสงกรานต์ปีนี้อาจจะเดินทางไปไหนไกลๆ หรือเล่นน้ำสงกราต์ไม่ได้ ก็แวะมาเช็กอินถ่ายรูป และช้อปปิ้งในช่วงวันหยุดแทน เรียกว่ามาที่เดียวก็ครบจบเลย

โฟม-ภากร ดำรงวัฒนโภคิน และ แจม-กานต์ จาติกวณิช สองเซเลบริตี้รุ่นใหม่ เล่าว่า ปกติช่วงสงกรานต์จะอยู่กับครอบครัว สำหรับปีนี้ยิ่งน่าจะได้ใช้เวลากับครอบครัวมากขึ้น ก็จะชวนครอบครัวมาพักผ่อน เดินเล่นช้อปปิ้ง กินข้าว ถ่ายรูปเล่นสนุกๆ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีในสถานการณ์ช่วงนี้ ที่ทำให้เราได้ใช้เวลาและทำกิจกรรมกับครอบครัวมากขึ้น

โฟม – ภากร ดำรงวัฒนโภคิน
แจม – กานต์ จาติกวณิช

ด้าน มิ้งค์-ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ และ ภา-ม.ล.เยาวภา รังสิต เล่าว่า พอเทศกาลสงกรานต์ในช่วงนี้ก็แพลนเลยว่าไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ช่วงนี้อากาศยิ่งร้อนอยู่ด้วย ก็ว่าจะมาเดินห้างคลายร้อน

ม.ล.เยาวภา รังสิต (ขวา), ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ (ซ้าย)

ปรับตัวไปกับสงกรานต์แบบนิวนอร์มอล

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘รองโฆษก ปชป.’ ปลื้มนักธุรกิจรุ่นใหม่ทยอยเข้าพรรค มั่นใจ ปชป.เปิดกว้าง เปิดพื้นที่ให้ทำงานจริง
บทความถัดไป“เซเว่น” ขานรับ ศบค. ปรับเวลาเปิดปิดใน 18 จังหวัดควบคุมสูงสุด คุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด – 19