เปิดราคา AirTag ไอเท็มติดตามสิ่งของใหม่จาก Apple ที่มาพร้อมพวงกุญแจจากแอร์เมส

เปิดราคา AirTag ไอเท็มติดตามสิ่งของใหม่จาก Apple ที่มาพร้อมพวงกุญแจจากแอร์เมส

Airtag – เมื่อวันที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมา ในงานแอปเปิล อีเวนท์ ที่ผ่านมา ซึ่งแอปเปิล ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เริ่มด้วย iPhone 12 สีม่วง ที่กลายเป็นที่เรียกติดปากของคนไทยว่า น้องมันม่วง ซึ่งเป็นสีที่เข้ากับฤดูใบไม้ผลิ โดยจะเริ่มต้นวางขายในวันที่ 30 เมษายน

นอกจากนี้ แอปเปิ้ล ยังได้เปิดตัวไอเท็มใหม่ อย่าง iPad Pro กับชิป M1, จอภาพ Liquid Retina XDR ขนาด 12.9 นิ้ว รองรับ 5G ทั้งกล้องหน้าอัลตร้าไวด์ใหม่ที่มาพร้อมคุณสมบัติ “จัดให้อยู่ตรงกลาง” และ iMac ดีไซน์บางเฉียบ สีสันสดใส พร้อมจอภาพ Retina 4.5K ขนาด 24 นิ้ว รวมถึงลำโพง ไมโครโฟน และกล้องใหม่ที่ดีที่สุดใน Mac พร้อมโดยชิป M1

เซอร์ไพรส์! Apple เปิดตัว iPhone 12 ใหม่ ‘สีม่วง’ เตรียมวางจำหน่ายสิ้นเม.ย.

แอปเปิล เปิดตัว iMac ใหม่พร้อมกับดีไซน์สีสัน จอภาพ Retina 4.5K และครั้งแรกกับ Touch ID

ที่ฮือฮาที่สุด คงเป็นไอเท็มใหม่อย่าง Airtag อุปกรณ์ติดตามสิ่งของต่างๆ ที่ใช้ติดกับกุญสิ่งต่างๆ และสามารถตามหาของเหล่านั้นได้ ผ่านเรดาร์การค้นหาจากแอป Find My ซึ่ง ไอเท็มนี้ ล้ำกว่าอุปกรณ์ตามหาสิ่งของที่เคยมีมา เพราะสามารถใช้ระบบค้นหาเดียวกับเวลาที่หาโทรศัพท์ไอโฟน หรือ ไอแพด นั่นเอง

นอกจากนี้ เจ้า Airtag ยังสามารถสั่งให้ลำโพงในตัวเล่นเสีงได้ โดยไปที่แถบสิ่งของ ให้แอป “ค้นหาของฉัน” และพูดว่า “หวัดดี Siri หากระเป๋าสตางค์ให้หน่อย” ถ้าชิ้นนั้นซ่อนอยู่ใกล้ๆ ก็จะส่งเสียงออกมา โดยไม่ต้องเสียเวลาหา ทั้งยังคอยบอกตำแหน่ง ว่าใกล้กับสิ่งของนั้นแล้วเท่าใดด้วย

ที่สำคัญคือ สามารถใช้เครือข่ายของแอปเปิล ทั้งไอโฟนและแม็ค ทั่วโลกในการติดตามได้ด้วย และยังมีระบบโหมดสูญหาย ให้ตามหาเจ้า แอร์แท็กได้ง่ายๆอีกด้วย ที่สำคัญคือ ยังคงเน้นเรื่องความเป็นส่วนตัวแบบแอปเปิล

ส่วนคำถามที่หลายคนสงสัยว่าใช้งานได้นานเท่าไหร่ แอปเปิล ก็เคลมว่าเจ้าแอร์แท็ก นี้ มีแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานมากกว่า 1 ปี และยังเตือนในไอโฟน ว่าถึงเวลาเปลี่ยนแบตแล้วหรือไม่ และยังไม่ต้องกังวลเรื่องการเปียกน้ำ ทั้งยังสามารถสลักชื่อลงไปได้อีกด้วย

Airtag มาในราคาที่จับต้องได้ ด้วยราคา 1 ชิ้น 990 บาท และ 4 ชิ้นในราคา 3,390 บาท 1 แอปเปิลไอดี ใช้ได้ 16 ชิ้น

นอกจากนี้้ ยังได้เอาใจสายแฟชั่น ด้วยไอเท็มจาก แอร์เมส 3 ชิ้น ได้แก่

พวงกุญแจ AirTag Hermès 11,690 บาท , เครื่องประดับห้อยกระเป๋า AirTag Hermès เริ่มต้นที่ 9,990 และ แท็กกระเป๋าเดินทาง AirTag Hermès เริ่มต้นที่ 14,690

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon