เปิดทำเนียบ “ท็อป 10” ไฮโซ-เซเลบมาแรงสุดปังแห่งปี 58

ในช่วงปี 2558 ที่ผ่านมา ไม่ว่าวงการไหนก็ดูจะมีเรื่องให้ฮอตฮิต เป็นประเด็นโด่งดังกันทั้งนั้น เช่นเดียวกับแวดวง “ไฮโซ-เซเลบ” ที่คึกคักสุดสุด

ยิ่งในรอบปีนี้ มีไฮโซ-เซเลบรุ่นใหม่แจ้งเกิดกันเป็นว่าเล่น บ้างก็เป็นหนุ่มสาวที่โด่งดังมาหลายปี

แต่ที่ เป๊ะ! ปัง! แซ่บ! จน ปุ๊กลุ๊ก – ศศิวิมล ณ ระนอง เจ้าของฉายากุญแจบู๊ลิ้มวงการไฮโซ เจ้าของพริส ไพรออริตี้ คอมมูนิเคชั่น บริษัทที่ปรึกษาและวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดและประชาสัมพันธ์อย่างครบวงจร ต้องจัดอันดับให้อยู่ในทำเนียบของ “ไฮโซ-เซเลบมาแรงแห่งปี 2558” มีทั้งหมด 10 คน

เป็น Top 10 ที่ “กุญแจบู๊ลิ้ม” บอกว่า แต่ละคนกว่าจะดังได้นั้น พื้นฐานทางบ้านต้องดี การศึกษา ครอบครัวต้องดี และยังต้องมีรูปลักษณ์ภายนอก รวมถึงบุคลิกภาพ มารยาท อัธยาศัย และคาแร็กเตอร์ที่ชัดเจน ซึ่งจะทำให้เหล่าเอเยนซี รวมถึงนักจัดอีเวนต์ทั้งหลาย รวมถึงสื่อมวลชนให้ความสนใจ ซึ่งแต่ละคนที่ได้รับคัดเลือกมานั้น บ้างก็เป็นคนที่พ่อแม่มีชื่อเสียง เป็นราชนิกุล ส่วนใหญ่อายุไม่เกิน 30 ปี

“สำคัญที่สุดอยู่ที่การประพฤติตัวของเซเลบ ที่ต้องสม่ำเสมอ เสมอต้นเสมอปลาย นับถือและให้เกียรติคนร่วมสังคม เพราะถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง หากเป็นคนน่ารัก นอบน้อม ใครๆ ก็อยากจะเข้าหา ที่สำคัญต้องแต่งตัวดี ไม่จำเป็นต้องเป็นแบรนด์เนม แต่ต้องรู้จักแต่งตัวเข้ากับธีมงาน เข้าคอนเซ็ปต์ จะทำให้เป็นจุดเด่นในงานนั้นๆ รวมถึงต้องคำไหนคำนั้น ตกลงกันแล้วไปได้จริง เพราะเซเลบบางคนที่โด่งดังแล้วงอแง หลายๆ คนก็ไม่อยากร่วมงานด้วยอีก ด้วยปัจจัยเหล่านี้เป็นคุณสมบัติที่จะทำให้ดังแล้วอยู่ได้นาน” ศศิวิมลย้ำ

DSC_7112

ต่อไปนี้คือเหล่าไฮโซ-เซเลบริตี้ ที่ติดอันดับ ท็อป 10 ที่ กุญแจบู๊ลิ้มวงการไฮโซ เคาะออกมาแล้วว่า ฮอตสุด ในปี 2558

ประเดิมด้วย แพร-พิมพิศา จิราธิวัฒน์ ลูกสาวคนโตของ ธีรยุทธ์ – ชนัดดา จิราธิวัฒน์ ที่พกเอาความน่ารักสดใส แถมเพิ่งเรียนจบปริญญาตรี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ มาหมาดๆ เป็น “เน็ตไอดอล” ที่มียอด “ฟอลโลเว่อร์ในไอจีพุ่งปรี๊ดแตะหลักแสน” คนหนึ่งของวงการ

รวมทั้งเวลาที่ไปร่วมงานอีเวนต์ต่างๆ ก็จะแต่งตัวดี เข้าคอนเซ็ปต์ มีคาแร็กเตอร์ชัดเจน และยังมีอัธยาศัยดี ประกอบกับ คุณแม่ส้ม – ชนัดดา เป็นที่รักของคนในแวดวงสังคม ทำให้บรรดาแบรนด์และผู้จัดอีเวนต์ต่างๆ อยากเชิญสาวแพรมาร่วมงานด้วยตลอด แถมตอนนี้ยังไปรับจ็อบเป็นดีเจ เสียงใสๆ ยิ่งเรียกความนิยมให้สาวแพรแบบสุดสุด

12237349_482263835316237_57435322_n

IMG_1767
ต่อเนื่องด้วย เบอร์ดี้ – ปาวา นาคาศัย ที่ชีวิตช่วงนี้เรียกว่ามีแต่ขาขึ้น เป็นบุตรสาว พรทิวา – นายอนุชา นาคาศัย นักการเมืองชื่อดัง เพิ่งจะเรียนจบปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ภาคอินเตอร์

ขอบอกว่า “ฮอตเว่อร์” เจ้าแม่พีอาร์บอกว่า ด้วยโปรไฟล์ที่ดี บวกกับเป็นคนสวย มีเสน่ห์เห็นครั้งเดียวจดจำ ทำให้เบอร์ดี้มีความโดดเด่นในตัวเอง มีอัธยาศัยดี ยิ้มแย้ม แต่งตัวเก๋ เซ็กซี่เล็กๆ ก็ทำให้เป็นที่ต้องการของแบรนด์ให้ไปร่วมงานอีเวนต์ต่างๆ อยู่เสมอ

14515506791451550813l

IMG_1765
โดดเด่นมาควบคู่กัน สำหรับ พะเพื่อน – ชุติมณฑน์ สกุลไทย ลูกสาวสุดรักสุดหวงของ อุ๊ – มณฑ์ลัชชา สกุลไทย ผู้เป็นที่รักของคนในวงการไฮโซ ด้วยความน่ารักสดใส เพิ่งไปชิมลางในวงการบันเทิงได้ไม่นาน พอเรียนจบเป็นบัณฑิตจากคณะวารสารศาสตร์ ภาคอินเตอร์ ธรรมศาสตร์ปุ๊บ พะเพื่อนก็ลุยงานละครปั๊บ ยิ่งทวีความฮอตเข้าไปอีก

สาวคนนี้ ศศิวิมลบอกว่า ด้วยความเป็นลูกสาวของคุณแม่อุ๊ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของคนในวงการ เป็นคนอัธยาศัยดี ให้ความเป็นกันเองกับพี่ๆ น้องๆ คนติดตามไลฟ์สไตล์ของคุณแม่อุ๊เรื่องการแต่งตัวมาก เวลาไปไหนเลยกลายเป็นคู่แม่ลูกสุดฮอตที่อยากให้มาร่วมงานด้วยมาก

14515506791451551507l

IMG_1766
เช่นเดียวกับ โม – ม.ล.รังษิอาภา ภาณุพันธุ์ สาวหน้าคมบุตรสาว ม.ร.ว.พันธุรังษี-อาภาวรรณ ภาณุพันธุ์ ณ อยุธยา น้องสาวคนเก่งของ โก้ – ม.ล.รังษิธร ที่พกพาความสวย หน้าคม ผมยาว หุ่นดีเหมือนนางในวรรณคดี ทั้งยังมีคาแร็กเตอร์ชัดเจน เป็นคนอัธยาศัยดี นอบน้อม ให้เกียรติงาน แต่งตัวตามคอนเซ็ปต์ ตรงเวลา นิสัยดี มารยาทดี ไม่เหวี่ยงไม่วีน

แม้ว่าจะเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง ชอบท่องเที่ยวธรรมชาติ เล่นกีฬาสุดแอดเวนเจอร์ และยังเป็นนักสังคมสังเคราะห์ ทำงานช่วยเหลือสังคมอย่างจริงจัง ทำให้คาแร็กเตอร์แบบนี้ดึงดูดให้คนสนใจมาก เข้าท็อปลิสต์มาอีกหนึ่งคน

9-โม-copy

มิลค์ – ณัฏฐิ์มาฎา ชุณหะวัณ ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เรียกว่าเป็น “ขวัญใจสื่อ” เมื่อลูกสาวคนเล็กของ ปรากรมศักดิ์ – ณัฎฐินี ชุณหะวัณ ออกงานให้ได้เห็นหน้าค่าตาเวลาตามพี่สาว มิ้งค์-ณัฏฐิ์ประภา ไปร่วมงานอีเวนต์อยู่เรื่อยๆ เรียกว่าเป็นน้องเล็กสไตล์สดใส น่ารัก น่าทะนุถนอม อัธยาศัยดี มีเสน่ห์ และเป็นสาวมารยาทดีที่ใครๆ ก็อยากเชิญให้มาออกงานอยู่ตลอดๆ แถมหลังจากเรียนจบอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ก็ทำงาน ออกอีเวนต์เดี่ยวแล้ว เลยได้เห็นหน้ากันบ่อยขึ้นไปอีก

มิลค์ 2

IMG_1769
มาที่ “น้องเล็ก” แห่งบ้านศรีกาญจนา อย่าง พลอย-พลอยพยัพ ศรีกาญจนา ลูกสาวของ จุลพยัพ ศรีกาญจนา เจ้าของบริษัท เอเชียประกันภัย กับยูกิ-นราวดี ผู้บริหารเพนดูลัม และร้านอาหารนารา คนสุดท้องแห่งพี่น้องสามใบเถา อภินรา – พิมพ์พยัพ ที่เพิ่งจะเรียนจบด้านแฟชั่นจากลอนดอน คอลเลจ ออฟ แฟชั่น ที่ประเทศอังกฤษมาไม่นาน ก่อนจะเริ่มดูแลร้านอาหารนาราให้กับคุณแม่อีกคน ความโดดเด่นเรื่องการแต่งกาย และโปรไฟล์ รูปร่างหน้าตาทำให้พลอยพยัพ ขึ้นแท่นสาวฮอตน่าจับตามองของปีนี้ไปอีกคน

15222191

IMG_1764
ข้ามมาที่เวิร์กกิ้ง วูแมนคนเก่ง อร- ณธนพร เอื้อวันทนาคูณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยไดมอนด์ฟูด จำกัด เวิร์กกิ้งวูแมนเจ้าของร้านพายชื่อดัง “April’s Bakery” ที่ใช้ความอดทนมุ่งมั่นปลดหนี้สินได้ด้วยความตั้งใจ อดทน ความเป็นผู้หญิงทำงาน ทุ่มเทแรงกายใจจนประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป ทำให้เธอเข้ามาเบียดชิงความดังกับสาวๆ รุ่นน้อง เพราะปีนี้ได้เห็นหน้าตาเธอออกสื่อบ่อยครั้ง แถมเวลาออกงานสังคมก็ยังเป็นคนดังที่ให้เกียรติงาน น่ารัก อัธยาศัยดี คุยแล้วมีเสน่ห์ ถือเป็นอีกคนที่ได้โปรไฟล์มาเป็นตัวอย่างคนเซเลบผู้มีความมุ่งมั่นตั้งใจ

IMG_1727
ข้ามฟากมาฝั่งคุณสุภาพบุรุษกันบ้าง ปีนี้จะยกให้ใครเด่นเกิน เป๋า – วฤธ หงสนันทน์ เป็นไม่ได้ ด้วยคาแร็กเตอร์ชัดเจน หล่อเหลา โปรไฟล์ดี เป็นผู้บริหารหนุ่มสุดคูล เรียกว่า หล่อ ขี้เล่น มีเสน่ห์ แถมเวลาไปงานไหนก็เป็นกันเอง เข้าถึงง่าย ยิ่งเพิ่งไปชิมลางงานในวงการบันเทิงแสดงละครกับเขาอีก เรียกว่า ปีนี้มีแต่เสียงพูดถึงเป๋าตลอดทั้งปี ยอดฟอลโลเว่อร์ในไอจีพุ่งกระจาย

12393766_217923058540482_1202974407_n

IMG_1768

ด้านผู้บริหารหนุ่มหน้าใหม่ ทายาทคิงเพาเวอร์ ต๊อบ – อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ลูกชายของ วิชัย ศรีวัฒนประภา ที่ไม่เพียงก้าวเข้ามาช่วยคุณพ่อดูแลบริหารงานกับสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ในตำแหน่งรองประธานสโมสร ปลุกปั้นทีมจนขึ้นมาเล่นพรีเมียร์ลีกได้ แถมยังมีสิทธิลุ้นแชมป์เมื่อครองอันดับ 1 ของพรีเมียร์ลีกส์มาหลายสัปดาห์ ผลงานโดดเด่นบวกกับโปรไฟล์ทางบ้านที่เลิศระดับว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ทำให้สาวๆ ชื่นชอบ และเป็นที่รู้จักอีกคนหนึ่ง

14121609421412160957l
ปิดท้ายด้วยราชนิกุลหนุ่ม ม.ร.ว.จุลรังษี ยุคล หรือคุณชายน้อง ทายาทของ ท่านกบ-ม.จ.ฐิติพันธุ์ ยุคล แห่งวังอัศวิน และหม่อมวาสนา ฐวลางกุล ที่นอกจากจะเป็นราชนิกุลดังแล้ว ยังรับราชการทหารซึ่งเป็นความฝันมาตั้งแต่เด็ก ด้วย
โปรไฟล์ดี วางตัวดี ทั้งยังเป็นคนใจเย็น ตรงต่อเวลา และเป็นกันเอง มารยาทดีสมเป็นราชนิกุล

ม.ร.ว.จุลรังษี ยุคล

ส่วนปีหน้าแวดวงสังคมจะมีดาวดวงใหม่ๆ มาฉายแววหรือไม่ ต้องรอชม!

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @pearpimpisa ,@birdieparva,@papuean,@ploypayap_s,@natmada_ch,@ornapril,@paovarit

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้10 ข่าวเด่นสังคม’ปีแพะ’ ใน’ดราม่า’ก็มี’เรื่องดีดี’ซ่อนอยู่
บทความถัดไปปีติสคส. ในหลวง ทรงเสื้อปักคุณทองแดง พระราชทานพรคนไทย ให้มี”กำลังกาย-ใจ-สติ” เตรียมพร้อมไม่ประมาท