ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวง : วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ.2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านมีโชคแบบฟลุคๆ แต่เวลาที่ท่านโชคดีได้อะไรมามากๆ ก็มักจะมีผู้มาขอแบ่งลาภจากท่านเสมอ หรืออาจมีเรื่องจำเป็นต้องจับจ่ายเพื่อผู้อื่น ถ้ามีสิ่งของเสียหายจะได้ค่าชดเชยที่ไม่คุ้มกัน คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้เป็นอันมาก หากท่านยังโสดก็อาจได้รับของขวัญของฝากจากผู้ที่แอบชอบท่านมานาน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

Advertisement

วันนี้ท่านมีรายจ่ายสิ้นเปลืองหรือมีการลงทุนที่ถอนทุนไม่ขึ้น มีของเสียที่ต้องจ่ายเงินซ่อมแซม แต่มีโชคในเรื่องการทำงาน เพื่อนร่วมงานจะมาชวนเสี่ยงโชคหรือเล่นการพนัน ท่านไม่ควรรับคำท้าทายหรือมีปฏิกิริยาใดๆแก่ผู้ที่แสดงตนเป็นศัตรูกับท่าน เพราะจริงๆ แล้วเขาไม่ได้ตั้งใจแสดงตนขัดแย้งกับท่านสักนิด

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

วันนี้ท่านได้ลาภจากทางไกล ความลับต่างๆ ที่ได้ทราบจากบริวารหรือญาติมิตรเป็นความจริง ความขยันขันแข็งของท่านบังเกิดผลยั่งยืนต่อบริวารและญาติมิตรทั่วไป การฝากเงินสดให้ผู้อื่นไปซื้อสิ่งของหรือทำอะไรก็ตามจะได้ของแถมที่ท่านไม่คาดคิด การแก้ไขปรับปรุงรื้อถอนสิ่งชำรุดเสียหายในบ้านได้ผลดี

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

วันนี้ท่านมีลาภอย่างไม่นึกไม่ฝัน มีผู้นำลาภมาให้ถึงบ้าน แต่อาจต้องผ่านถกเถียงหรือความขัดแย้งบางอย่างมาก่อน จะมีตำแหน่งหน้าที่การงานเพิ่มมากขึ้น หรือมีอำนาจการปกครองเพิ่มมากขึ้น ระยะนี้ท่านไม่ควรมีข้อขัดแย้งกับใครๆ เพราะท่านจะไม่มีเรี่ยวแรงไปต่อกรกับเขา และเขาจะจากไปเองเมื่อถึงเวลา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

วันนี้ท่านทำกิจการใดก็เป็นไปด้วยความสะดวก ไม่ต้องลำบากใจกับการสอดรู้สอดเห็นของผู้อื่น จะได้ลาภจากญาติมิตรที่ดีของท่าน ได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์จากผู้ที่ท่านนับถือและเชื่อถือ ควรมีความตั้งใจแน่วแน่อยู่กัยการกระทำเพียงเรื่องเดียว เรื่องอื่นถ้าเอามาเป็นธุระอะไรใดๆ ท่านจะเสียการใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

วันนี้ท่านได้พบสิ่งแปลกปลอมบางอย่างในบ้าน ซึ่งเป็นต้นเหตุของความรั่วไหลหรือเสียหาย เช่น มีงูเข้ามาอยู่ในเล้าไก่ของท่าน หรือมีสิ่งชำรุดอื่นๆ ในบ้านที่ท่านต้องหาสาเหตุและเสียเงินเพื่อแก้ไข กิจการงานสำเร็จด้วยความร่วมมือของบริวาร และญาติมิตรที่มีความเข้มแข็งในการบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านได้รับแรงสนับสนุนจากใครหรืออะไรก็ไม่ทราบ แต่ช่วยให้ท่านมีกำลังใจมั่นคงเด็ดเดี่ยวยิ่งขึ้น สตรีที่เป็นผู้ใหญ่ใกล้ชิดจะช่วยเหลือทั้งต่อหน้าและลับหลัง แต่ท่านมักพาตัวเองไปหาเรื่องเจ็บตัว หรือชอบทำอะไรที่เสี่ยงให้เกิดอุบัติเหตุ หากท่านเจ็บป่วยหรือมีคดีความ ท่านจะผ่านไปอย่างยากลำบาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

วันนี้ท่านมีจิตใจอ่อนโยนกว้างขวาง เห็นอกเห็นใจผู้อื่น แม้แต่โจรผู้ร้ายที่มาขโมยของท่าน ได้รับตำแหน่งที่ทำให้ท่านไม่เป็นตัวของตัวเอง จนเชื่อว่าไม่สามารถทำงานใหญ่ๆ ไปตามลำพังได้ การรอคอยเรื่องใดเรื่องหนึ่ง หรือผู้ใดผู้หนึ่งเพียงอย่างเดียวจะให้ทั้งคุณและโทษ เสมือนดาบสองคมในมือของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

วันนี้ท่านอารมณ์ไม่ค่อยดีหัวเสียง่าย มักรู้สึกว่าถูกท้าทายจากคู่ครองคนรัก อุบัติเหตุต่างๆ มักเกิดแก่ท่านได้โดยง่าย ระยะนี้อะไรๆ ก็ไม่เป็นไปตามความคาดหมาย ถูกลักขโมยสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ ญาติพี่น้องบำเพ็ญความดีเป็นที่พอใจของท่าน บริวารจะนำชื่อเสียงมาสู่หมู่คณะและวงศ์ตระกูลอย่างฟลุคๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

วันนี้ท่านมีความตั้งใจจริงจังในการทำงาน มีความกล้าหาญที่จะตัดสินใจในเรื่องสำคัญต่างๆ จับทำการสิ่งใดแล้วไม่ละเว้นจนกว่าจะสำเร็จ เฉลียวฉลาดในการรักษาผลประโยชน์ส่วนรวมและญาติมิตร สามารถแก้ไขเหตุร้ายให้กลายเป็นดีได้ เด็กๆ ของท่านอาจตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้ใหญ่ไม่ประสงค์ดีบางคน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

วันนี้ท่านที่ยังไม่ได้รับผลประโยชน์ที่ควรได้เพราะเหตุใดก็ตาม ท่านจะได้รับกลับคืนแบบซ้ำแล้วซ้ำอีก เพราะดาวศุภเคราะห์อำนวยโชคให้ท่านเป็นอันมาก ญาติพี่น้องของท่านจะเกิดทะเลาะวิวาทกัน ถ้าท่านเข้าไปเกี่ยวข้อง ท่านก็จะร่วมวิวาทกับเขาไปด้วย ท่านไม่ควรทุ่มเททำงานส่วนตัวให้ผู้ใดโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

วันนี้ท่านจะใช้จ่ายด้วยความประหยัดอย่างเข้มแข็ง ได้เสื้อผ้าเครื่องประดับสวยงามและมีราคาจากมิตรสหาย เพื่อนบ้านที่ก้าวร้าวของท่านจะสงบท่าทีลง บริวารรับใช้ทำการงานให้ท่านอย่างเข้มแข็งหรือทำความดีความชอบในกิจการต่างๆ คู่หมั้นคู่สมรสจะเจ็บไข้เล็กน้อยโดยเฉพาะเป็นโรคที่เกี่ยวแก่ดวงตา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image