ดาวกับดวง ประจำวันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

ดาวกับดวง ประจำวันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

ดาวกับดวง ประจำวันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไปไหนมักพบเห็นเหตุการณ์ตื่นเต้นหรือแปลกประหลาดต่างๆ ผู้ใหญ่ให้ลาภซึ่งส่วนมากจะเป็นข้าวของที่เขาซื้อมาแล้วไม่ใช้ หรือมาในแบบความช่วยเหลือต่างๆ ถ้าท่านต้องตัดสินใจมักเป็นไปด้วยความเด็ดขาดและรวดเร็ว จะแก้ปัญหายุ่งยากต่างๆ อย่างไม่เห็นแก่หน้าอินทร์หน้าพรหมอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมองเหตุการณ์ข้างหน้าไปในแง่มุมต่างๆ ยังไม่มีความแน่นอนอะไรในอนาคตที่จะมาถึง ประมาณการในเรื่องรายได้ก็ไม่แน่นอน แต่การงานของท่านยังทำไปได้เรื่อย บริวารไม่แข็งแรงโดยเฉพาะพวกที่ทำงานกับท่านมักมีบางคนทำให้ท่านกังวลใจ ถ้าท่านรับบริวารใหม่ๆ อาจได้ชาวต่างชาติมาร่วมงาน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้ข่าวดีจากทางไกล หากจำเป็นต้องเดินทางไกลก็จะเป็นไปด้วยความราบรื่น ทำงานสำเร็จสมความมุ่งหมาย ท่านอาจหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยไม่เจตนา แต่สังคมจะตำหนิติเตียนท่านจนเสียชื่อเสียงเครดิตเกินจริง ไม่ควรเดินทางในเวลากลางคืน แม้แต่การไปร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านก็อาจมีอันตราย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้เงินทองของรางวัลซึ่งเป็นไปตามเทศกาล ซึ่งเป็นเรื่องปกติของท่าน จะมีอาการปวดเมื่อยเพราะยืนหรือเดินนานๆ หรือทำงานหนักเกินไป ได้ลาภที่เกิดขึ้นจากญาติสนิทมิตรสหายและผู้ใหญ่เพศชาย ซึ่งอาจเป็นเครื่องมือสื่อสาร หรืองานศิลปะที่ประณีตสวยงาม คนโสดพบความรักที่ถูกใจอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะพบคนที่ท่านรักแต่ยังสงวนท่าทีไม่กล้าบอก ถ้ามีการก่อสร้างใกล้บ้านจะได้รับความตื่นเต้นจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสถานที่ก่อสร้าง หรืออาจเดือดร้อนเพราะอิฐหินปูนทราย แต่ท่านไม่ต้องไปต่อว่าเขา เพราะอีกไม่นานเขาก็เก็บเรียบร้อย เกิดเรื่องใดๆ ท่านควรรอดูเหตุการณ์ก่อนจะแสดงกิริยาใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านขยับขยายกิจการงานยังไม่ได้ผลควรรอดูสถานการณ์ไปก่อน เกิดเหตุวุ่นวายในหมู่บ้าน ซึ่งมีผลกระทบถึงทรัพย์สินเล็กน้อยของท่าน หรือพบเห็นร่องรอยของการโจรกรรมในบ้าน จะได้พบปะสังสรรค์กับคนในครอบครัวมากขึ้น การเงินรายได้ดีเป็นพิเศษ อาจได้รับทรัพย์จากคนในครอบครัวด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะผลีผลามพูดจาที่ไม่สมควรออกไป อันจะนำมาซึ่งปัญหาต่างๆ ให้ท่านเป็นอันมาก ถ้าท่านอยู่ในความสงบได้ในระยะนี้ก็จะไม่มีอะไร จะมีผู้ดูหมิ่นท่านโดยไม่เจตนา เพราะความประพฤติของท่านเองที่ไม่เหมาะสมกับกาลเทศะ ไม่ควรเดินทางไกลโดยไม่จำเป็น ถึงตัวคนรักจะใกล้แต่ใจลอยไปไกล

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านควรหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ และรักษาพลานามัยให้สมบูรณ์ ไม่ควรตั้งความหวังใดๆ ในการลงทุนหรือเสี่ยงโชค การร่วมมือกับชนต่างภาษาจะได้รับผลตอบแทนที่ดีและเป็นธรรม ญาติมิตรที่เป็นชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรมจะนำลาภมาให้ ระวังความขัดแย้งกับหุ้นส่วนคู่สัญญา หรือคู่ครองคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรขัดแย้งกับผู้ใด เพราะถ้าท่านทะเลาะกับผู้ใดเพียงคนเดียว เขาจะพาพวกมาเป็นศัตรูกับท่านอีกเป็นฝูงทีเดียว และจะมีศัตรูทั้งที่แสดงตนและที่แอบซ่อนเลื่อยขาเก้าอี้ท่านด้วย รายได้ยังคงดีและมีมาอย่างสม่ำเสมอเป็นระยะเวลานาน แต่ท่านอาจต้องตรากตรำทำงานหนักมากสักหน่อยเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านควรมีความเมตตากรุณาแก่บริวารโดยทั่วถึงกัน ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมฝนตกไม่ทั่วฟ้า ไม่ควรดื่มสุรานอกบ้านและสรวลเสเฮฮากับบริวารมากนัก เพราะท่านจะเสียการปกครอง อาชีพการงานจะเจริญรุ่งเรืองอย่างมาก คนโสดพบรักและมีการสมรส แต่อะไรที่ท่านไม่แน่ใจอย่าไปเกี่ยวข้องเป็นอันขาด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านเดินออกจากบ้านก็เจอคนที่จะให้ลาภท่านอย่างง่ายๆ มีโอกาสดีในการทำบุญ การตัดสินใจทำบุญสุนทานในระยะนี้จะให้ผลดีแก่ท่านในอนาคตพอสมควร ครอบครัวมีความปกติสุขอย่างมาก อาจมีการพูดคุยสื่อสารกันมากขึ้น แต่กับบริวารอาจเกิดความไม่เข้าใจ หรือขัดคำสั่งเกิดขึ้นได้โดยง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะพลาดนัดสำคัญกับผู้ใหญ่ แต่นำมาอ้างเป็นเหตุผลไม่ได้ เช่น ลืมหรือจำวันผิด สตรีผู้ใหญ่ในบ้านเจ็บไข้ได้ป่วยเล็กน้อย อาจเกิดทะเลาะกับคนรักแต่ไม่รุนแรงถึงขั้นแตกหัก ท่านควรประนีประนอมให้มากที่สุด อาจได้บริวารใหม่ที่เป็นญาติพี่น้องของท่านเอง หรือท่านขอให้ญาติมาช่วยงาน

พิมพ์พรร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon