สวยมากตาแตก!! อแมนด้า โชว์ชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส 2020 ใจมาสุดๆ ไทยแลนด์

สวยมากตาแตก!! อแมนด้า โชว์ชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส 2020 ใจมาสุดๆ ไทยแลนด์

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 15 พฤษภาคม ตามเวลาประเทศไทย กองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 (ครั้งที่ 69) จัดการประกวดรอบพรีลิมมินารี โดยมีสาวงามเข้าร่วมเข้าการประกวดทั้งหมด 74 ประเทศจากทั่วโลก ณ เซมิโนล ฮาร์ดร็อค โฮเทลแอนด์กาสิโน ฮอลลีวู้ด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

โดย อแมนด้า ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ตัวแทนประเทศไทย ทำผลงานได้ดีในชุดค็อกเทลสีชมพู และชุดว่ายน้ำทูพีซสีเขียว อวดหุ่นแซ่บปัง!

อ่าน : ปังมาก!! อแมนด้า โชว์หุ่นแซ่บชุดว่ายน้ำทูพีช รอบพรีลิมฯ สวยฟาด แจกยิ้มสยาม

ขณะที่ชุดราตรียาวสีทองงามจับตา อแมนด้าก็เดินได้อย่างงดงามน่าประทับใจ เรียกเสียงชื่นชมจากแฟนๆ ในโลกออนไลน์อย่างล้นหลาม เนื่องจากเป็นชุดที่ทางกองประกวดประเทศไทย และตัวอแมนด้ายังไม่เคยเปิดเผยมาก่อน

สำหรับที่มาในการรังสรรค์ ชุดราตรีสองท่อนสีทอง ของอแมนด้า ลวดลายและเฉดสีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพลุ โดยแบรนด์วาเลนเทียร์ (VALENTIER) โดดเด่นด้วยงานปักที่ผสมผสานทั้งคริสตัล เลื่อม ลูกปัด และปล้องอ้อย ถูกเรียงและไล่เฉดสีให้เกิดไดนามิกที่เหมือนกับพลุ โดยใช้เวลาในการปักด้วยมือกว่า 720 ชั่วโมง ขณะที่โครงชุดและคัตติ้งได้แรงบันดาลใจมาจากนักรบหญิง ที่ดีไซเนอร์ตั้งใจออกแบบให้ชุดนี้เป็นชุดราตรีที่เป็นสองชิ้น (Two-Piece Gown) เพื่อเพิ่มความโมเดิร์นให้กับชุดและผู้สวมใส่ เพราะผู้หญิงยุคใหม่ที่จะก้าวไปสู่ความเป็นสากล ต้องเป็นผู้หญิงที่ทะมัดทะแมง และมีความคล่องตัวสูง สามารถเผชิญกับสิ่งต่างๆ ได้ในทุกสถานการณ์

และ “ดนวัต พฤกษ์ชินวร” ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ ก็ได้พูดคุยกับอแมนด้าเกี่ยวกับเรื่องราวที่เธออยากจะบอกคนทั้งโลกผ่านชุดราตรีนี้ ในขณะที่เธอยืนอยู่บนเวที Miss Universe ว่าเธอเป็นคนเข้มแข็งมากแค่ไหน และสิ่งสำคัญคือเธออยากจะมีเสียงที่ทรงพลังเพื่อจะบอกให้ทุกคนบนโลกใบนี้ หันมารับฟังเสียงของกันและกันอย่างเข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกัน

พลุ (Firework) จึงเป็นภาพที่ต้องการวาดออกมาเพื่อเป็นตัวแทนทั้งความงามและพลังของผู้หญิงที่ได้พูด และแสดงให้โลกนี้ได้เห็นว่าเธอมีสิ่งที่อยากจะบอก และทุกคนต้องหันมาฟังในสิ่งที่เธอต้องการจะพูด เหมือนกับเสียงของพลุที่เมื่อไหร่มันถูกจุดขึ้น เราจะต้องหยุดฟังพร้อมกับหันมามองว่าพลุนั้นมีความงดงามมากเพียงใด อีกทั้งสีทองของพลุยังเป็นภาพแทนการเฉลิมฉลองความสำเร็จ (Achieve The Universe) ของอแมนด้า ที่ได้ต่อสู้และฝ่าฟันไปจนสู่ก้าวที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต ก้าวที่ทุกคนจะหันมามองและรับฟังเธอ และเป็นก้าวที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอไปตลอดกาล

ทั้งนี้ การประกวดรอบพรีลิมมินารี นับเป็นการปรากฏโฉมบนเวทีการประกวดสู่สายตาสาธารณชนครั้งที่ 2 ของบรรดาผู้เข้าประกวด โดยเริ่มต้นขึ้นอย่างสนุกสนานและมีสีสัน เมื่อผู้เข้าประกวดปรากฏกายทีละคนในชุดค็อกเทลสั้นหลากสีสันสดใส ปักเลื่อมระยิบระยับ ดำเนินรายการโดย 2 รุ่นพี่นางงาม เดมี ลีห์ เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 และโซซิบินี ทุนซี มิสยูนิเวิร์ส 2019

จากนั้นผู้เข้าประกวดทั้ง 74 คน ประชันโฉมในชุดว่ายน้ำทูพีซสุดแซ่บ แบบไม่มีใครยอมใคร ก่อนจะปิดการประกวดรอบอุ่นเครื่องไปด้วยชุดราตรียาวอันงดงามและน่าประทับใจ

สำหรับรางวัลทั้งหมด จะประกาศผลในรอบตัดสิน ที่จะมีขึ้นเวลา 07.00 น. วันที่ 17 พฤษภาคมนี้ ตามเวลาประเทศไทย สามารถรับชมได้ทางพีพีทีวี ช่อง 36

ประมวลภาพชุดราตรีบางส่วน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon