ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีลาภเป็นอันมาก ซึ่งบางอย่างอาจได้มาอย่างลับๆ แต่ไม่เกี่ยวแก่การเสี่ยงโชคอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การจับจ่ายใช้สอยยังคงเป็นไปอย่างประหยัด มีผู้สนับสนุนทางการงานอย่างแข็งแรง อาจมีการได้ลาภจากการเดินทาง การทำงานร่วมกับชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรมจะประสบปัญหาความขัดแย้งกันบ้าง

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะช่วยเหลือผู้ที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกันให้สามารถทำงานร่วมกันได้ มีการบริจาคทรัพย์เพื่อการกุศลสาธารณะหลายครั้ง กิจการงานยากๆ มีผู้ใหญ่ช่วยเหลือเต็มกำลัง เรื่องราวที่อยู่ห่างไกลยังเอาแน่ไม่ได้ ที่เคยดีๆ อยู่อาจลดน้อยถอยลงไปในเดือนหน้า การเดินทางระยะทางไกลๆ ก็ไม่เหมาะแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้แข็งแรงยิ่งขึ้น และจะสามารถรวบรวมช่างที่มีความชำนาญเชี่ยวชาญต่างๆ กันมาทำงานให้ท่านได้ ท่านที่แต่งงานแล้วคู่ครองจะนำลาภมาให้เป็นอันมาก หรือมีการกระทำที่ท่านพึงพอใจอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่เคยได้รับความช่วยเหลือหรือความสนใจจากผู้ใหญ่ในการทำงาน เหตุการณ์ต่างๆ จะเปลี่ยนไปเพราะท่านพลานามัยไม่ค่อยดี ทั้งทางด้านจิตใจและร่างกาย สิ่งใดที่ท่านเกี่ยวข้องด้วยในเรื่องวิชาการ นิติศาสตร์ เอกสารหนังสือ หรือกฎหมายมักเลิกร้างห่างหายไปทั้งๆ ที่ท่านกำลังเป็นผู้ได้เปรียบ

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจำเป็นต้องใช้หลักเหลี่ยมขั้นสูงในการทำงาน จะผ่านไปแต่ละวันท่านต้องใช้สติปัญญาและเล่ห์เหลี่ยมทำงานอย่างมาก แต่ก็ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ เครื่องมือขนาดใหญ่ที่กำลังทำงานมักสะดุดชำรุดเสียหาย ผู้ที่จะช่วยเหลือท่านได้ก็มีอุปสรรคต่างๆ ผลประโยชน์ที่ท่านตั้งตารออยู่อาจไม่มาตามนัด

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะคิดก่อการปรับปรุงตกแต่งบ้านเรือนให้เหมาะสมแก่ฐานะเกียรติยศยิ่งขึ้น ไม่ควรเชื่อถือผู้ที่นำเรื่องราวลึกลับใดๆ มาบอกกล่าว ความพิศวงสงสัยต่างๆ เกี่ยวกับการเงินจะหมดสิ้นไป แต่ยังไม่ควรลงทุนใดๆ กับเรื่องคู่ครองคนรักในระยะนี้ ควรรอบคอบในการร่วมงานกับผู้ใหญ่ เพราะจะผิดพลาดได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้ข่าวไม่ดีเกี่ยวกับเกียรติยศและทรัพย์สินของท่าน ซึ่งจะมีผู้ส่งข่าวในทางลับหรือไม่เปิดเผยตัวตนผู้แจ้งข่าว ของเก่าหรือสิ่งของที่ท่านสะสมอาจสูญหายชนิดจับมือใครดมไม่ได้ บริวารจะเจ็บป่วย ขาดงาน หรือหลบหนีการทำงานโดยไม่บอกกล่าว หรือถ้าท่านดุว่าบริวาร เขาอาจลาออกไปง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไปไหนมาไหนควรระวังเรื่องสุขภาพเอาไว้เป็นอย่างดี เพราะระยะนี้ท่านมักพาตนเองไปอยู่ในสถานที่เสี่ยงต่างๆ บ่อยๆ ควรรอบคอบระมัดระวังในการใช้ยารักษาโรคต่างๆ ไม่ควรใช้ยาที่แพทย์ไม่ได้สั่ง คนที่มีคู่หมั้นคู่สมรสแล้วจะเกิดการทะเลาะวิวาทกัน เพราะตัวท่านกระทำผิดแล้วยังคิดว่าทำถูก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจรู้สึกเบื่อหน่ายในการทำงานและกิจการอื่นๆ ได้รับทรัพย์สินรายได้จากการทำงานเป็นอย่างมากและจะได้อีกนานทีเดียว ได้รับความไม่พอใจอะไรก็ตามท่านจะอดทนอดกลั้นไว้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องเงินทอง ไม่ควรก่อไฟหรือจุดเทียนโดยที่ไม่อยู่เฝ้าตลอดเวลา ระวังการวิวาทกับหุ้นส่วนต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะทำกิจการใหม่ๆ และยากลำบากให้สำเร็จเสร็จสิ้นได้ จะได้รับตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น ความเป็นอยู่ส่วนตัวก็ดีขึ้นอย่างมาก การถูกติฉินนินทาที่ผ่านมาจะมีผู้ช่วยแก้ไข มีผู้อื่นเข้ามาก่อกวนในบ้านของท่าน คนโสดพบความรักที่สดชื่นแจ่มใส ถ้าจะมีอุปสรรคก็เกิดจากจิตใจของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้บริวารที่กล้าหาญเข้มแข็งในการทำงานมาช่วยงาน ญาติพี่น้องมีความลับมาบอก เพราะมีเหตุการณ์ไม่ปกติในครอบครัว ท่านที่ลำบากยากจนจริงๆ อาจมั่งคั่งร่ำรวยขึ้นได้ในระยะนี้ ไม่ควรอยู่ใกล้สิ่งของสูงใหญ่หรือหนัก เช่น เครื่องจักรขนาดใหญ่ หรือสถานที่ก่อสร้าง การเกษตรไม่ได้ผลดีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจได้สิ่งแปลกประหลาดมาจากทางไกลโดยไม่นึกไม่ฝัน ญาติมิตรบางคนจะเจ็บไข้หรือประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย เพื่อนฝูงใหม่ๆ อาจติดต่อท่านด้วยเรื่องผลประโยชน์ที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ การเดินทางระยะใกล้จะได้สิ่งของที่ท่านพอใจ แต่ท่านอาจจะต้องปิดบังเรื่องราคากับคนรักหรือผู้ปกครอง

พิมพ์พรร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image