ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านอยู่ในกลุ่มชนที่กำลังเกิดความวุ่นวายยุ่งยากกันเป็นพัลวัน เช่น มีการเตรียมงานรับรองคนจำนวนมาก แต่หาผู้นำหรือผู้รับผิดชอบไม่ได้ ญาติผู้ใหญ่ในครอบครัวจะนำลาภมาให้ หรือท่านจะหาเงินหาทองได้จากที่อยู่อาศัยของท่าน อาจได้เครื่องมือสื่อสารใหม่ๆ หรือคิดจะซื้อมือถือหรือแท็บเล็ตใหม่ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

Advertisement

วันนี้ท่านมีการติดต่อกับเพื่อนๆ และบริวารมากขึ้น มีการไปมาหาสู่ด้วยความมุ่งหมายที่จะบำเพ็ญประโยชน์ร่วมกัน ช่วยเหลือกันและกันในหมู่คณะ ใครตกงานก็ช่วยให้มีงานทำ สัตว์เลี้ยงมีราคาและสวยงามจะพลัดเข้ามาอยู่กับท่าน บางอย่างเจ้าของอาจตามมาทวงคืน แต่บางอย่างท่านจะเลี้ยงไว้เอง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

วันนี้ท่านได้รับมอบให้ทำกิจการงานสำคัญจากผู้ใหญ่ ท่านที่มีครอบครัวแล้วความรักจะสะดุดหยุดชะงักไปบ้าง จะได้รับความเดือดร้อนจากการใส่ร้ายยุแยงตะแคงรั่วของผู้ไม่หวังดี แต่ก็ทำอะไรท่านไม่ได้มากนัก เพื่อนฝูงที่เพิ่งรู้จักกันจะต้องการความช่วยเหลือจากท่าน ระยะนี้ควรพาคนรักไปพบครอบครัว

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

วันนี้ท่านทำกิจการงานด้วยความคึกคักมั่นใจในการกระทำของตนเอง ดาวอังคาร (๓) โคจรในราศีเกิดจะเผชิญอุปสรรคทุกอย่างอย่างกล้าหาญและไม่ย่อท้อ ดูแลและช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานด้วยความเข้มแข็ง มีการเดินทางระยะใกล้ๆ ภายในประเทศหรือแบบเช้าไปเย็นกลับ ค่าใช้จ่ายสูงและควบคุมไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

วันนี้ท่านได้ลาภเป็นเงินตราต่างประเทศ หรือเช็คสั่งจ่ายล่วงหน้า จะมีผู้เป็นม่ายหรือคนต่างภาษาจะมาสนิทสนมกับท่าน และแสดงให้เห็นว่าเขาไม่ได้มีความรังเกียจใดๆ ในตัวท่านเลย การรักคนที่เขารักเราไม่จำเป็นจะต้องมีความสุขเสมอไป ผู้ที่กำลังหางานทำจะได้งานเกี่ยวกับงานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

วันนี้ท่านจะได้แสดงความสามารถพิเศษในการเป็นวิทยากรแทนผู้อื่นที่ลาป่วยไปกะทันหัน ไม่ควรไปสนิทสนมกับเพศตรงข้ามที่มิใช่คนรักพวกพ้องบริวาร และควรเข้าใจและเห็นใจคนรักของท่านให้มากๆ จะมีโอกาสได้ช่วยเหลือญาติมิตรที่ตกทุกข์ได้ยากให้เข้มแข็งก้าวหน้าต่อไป ระวังเอกสารจะสูญหาย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านควรดูแลเด็กๆ ของท่านที่พาเพื่อนมาค้างอ้างแรมในบ้าน เพราะอาจเป็นกรณีปลอมตัวมา แล้วกลายเป็นเกิดคดีพรากผู้เยาว์ในบ้านของท่านจะวุ่นวายกันไปหมด ไม่ควรนำสัตว์เลี้ยงต่างชนิดมาไว้ในบ้าน เช่น สุนัขกับแมว บริวารที่กำลังเล่าเรียนจะถูกเลื่อนการเรียนการสอน หรือเปลี่ยนหลักสูตรในการเรียน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

วันนี้ท่านมีข้าวของในบ้านแตกหักเสียหายเพราะการทะเลาะวิวาท ไม่ควรมองคนในครอบครัวเป็นศัตรูฝ่ายตรงข้ามของตนเอง เกิดอะไรขึ้นท่านควรประนีประนอมและมีท่าทีอ่อนโยนเอาไว้ก่อน เพื่อบรรเทาความรุนแรงที่จะเกิดจากความขัดแย้งในครอบครัว ความรักอาจมีความขัดแย้งเพราะผู้ที่มีอายุน้อยกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

วันนี้ท่านไม่ควรปีนป่ายขึ้นที่สูง หรือเดินหอบข้าวของพะรุงพะรังขณะเดินลงบันไดเพราะอาจพลัดตกลงมาบาดเจ็บรุนแรงได้ รายได้เข้าเป้าแต่กลับมาไม่ถึงมือท่าน เพราะมีผู้ยื้อยุดไว้ด้วยสาเหตุอันใดไม่ทราบได้ นัดเพื่อนนัดฝูงกินข้าวเฮฮามักมีเหตุให้ต้องเลื่อนออกไปเรื่อยๆ อยู่เสมอ คนรักมักแอบจับผิดท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

วันนี้ท่านจะเผชิญปัญหาเก่าๆ ที่เคยเกิดขึ้นและผ่านไปแล้ว ไม่ควรสืบสวนว่าเกี่ยวข้องกับผู้ใด ความยุ่งยากที่เกิดขึ้นแก่ท่านในระยะนี้มักเกิดจากตัวท่านเองที่คิดย้อนไปมา บางท่านอาจวางงานใหม่ แล้วตัดสินใจนำงานเก่ามาทำใหม่เพราะสถานการณ์บังคับ ระวังคนรักจะเจ้าแง่แสนงอน เอาใจยากสักหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

วันนี้ท่านผู้มีหน้าที่เกี่ยวแก่ตัวบทกฎหมายหรือคดีความใดๆ ก็ตาม ระยะนี้อาจต้องเดินทางไกลเพื่อแก้ปัญหาหรือชำระสะสางความขัดแย้งต่างๆ เช่น เป็นทนายต้องไปว่าความต่างจังหวัด หรือเป็นเซลส์ที่ต้องไปติดต่อขายสินค้าในต่างจังหวัด การกินอาหารนอกบ้านทำให้ท้องเสีย และเกิดอาการไม่ปกติต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

วันนี้ท่านมีความคิดเห็นแตกต่างไปกว่าเมื่อก่อนมาก เพราะอิทธิพลของดาวมฤตยูนำหน้าราศีเกิด แต่ถึงอย่างไรท่านมีชื่อเสียงเกียรติยศอยู่ท่ามกลางฝูงชน คนรักเก่าที่ห่างเหินกันไปจะกลับมาพบกันใหม่ จะมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นขณะเดินทางระยะใกล้ๆ หรือได้รับโทรศัพท์ข่มขู่ที่น่าตกใจ แต่จริงๆ แล้วเขาโทรผิด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image