มาดามตวง FOOD CELEB…โมริโมโตะ แบงค็อก ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดหรูเปิดตัวในประเทศไทยแล้ว

Suunnittelija Paola Suhonen Los Angelesissa

กำลังเป็นที่กล่าวขานกันตอนนี้สำหรับร้านอาหารญี่ปุ่นที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นเดือนสิงหาคม ที่ตึกมหานคร คิวบ์ ที่เพิ่งเปิดตัวตึกอย่างอลังการไปเร็วๆ นี้ ร้านโมริโมโตะ แบงค็อก (Morimoto Bangkok) โดยเซเลบริตี้เชฟชื่อดังของโลก มาซาฮารุ โมริโมโตะ เชฟกระทะเหล็ก อเมริกา ผู้ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในเรื่องการทำซูชิ และการปรุงอาหารรสชาติดั้งเดิมจากญี่ปุ่น หลังจากนั้นได้ออกไปสร้างชื่อในประเทศอเมริกาและอีกหลากหลายประเทศ พร้อมแต่งแต้มอาหารญี่ปุ่นด้วยกลิ่นอายความเป็นสากลอย่างกลมกลืน พร้อมเทคนิคการปรุงอาหารที่เหนือชั้นด้วยรสชาติที่ลงตัวสำหรับนักชิมทั่วโลกจนกลายเป็นสไตล์เฉพาะตัว และได้รับการกล่าวขานถึงฮามาจิอย่างล้นหลาม และก้าวสู่การเป็นเชฟระดับแถวหน้าของโลกในเวลาต่อมา

บรรยากาศร้านแบบเรียบหรู แฝงด้วยความอบอุ่น และเป็นกันเองในบรรยากาศสบายๆ มี 165 ที่นั่ง ใช้วัสดุไม้ธรรมชาติ ระเบียงด้านนอกมองเห็นวิวตึก “มหานคร” ส่วนเคาน์เตอร์บาร์สามารถนั่งดื่มก่อนหรือหลังอาหารก็ได้

เชฟ อาร์โนด์ ดรูวีเย
เชฟ อาร์โนด์ ดรูวีเย

ส่วนอาหารจานเด่นที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านในสาขาต่างๆ ทั่วโลก ที่นำมาเสนอในสาขากรุงเทพฯด้วย เช่น พิซซ่าทูน่า ซึ่งผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นและยุโรป เป็นแผ่นแป้งบางกรอบโรยหน้าทูน่า ซอสอัลลิโยลี และปลาแอนโชวี่ เพิ่มความเผ็ดด้วยพริกแม็กซิกันฮาลาปิโญ อีกเมนูที่กล่าวขานกันมากด้วยการนำเสนออย่างน่าสนใจมาบนจานน้ำแข็งพร้อมกับช้อนคันเล็กๆ คือ ทาร์ทาร์ปลาฮามาจิ ซึ่งเป็นหนึ่งเมนูของคอร์สโอมากาเซะ ในจานนี้เป็นปลาฮามาจิ รสชาติของปลาหอมมันดีตามธรรมชาติ นำเสนอพร้อมกับซอสต่างๆ ให้ได้ลิ้มลองตามความชอบตั้งแต่ วาซาบิ ข้าวพอง หรือซอสที่ทำจากอโวคาโด

อีกเมนูหนึ่งที่ผสมผสาน 3 สัญชาติ คือ หลักซา-ราเมง จานนี้ใช้เส้นราเมงสไตล์ญี่ปุ่น โดยมีพริกแกงแบบหลักซาของสิงคโปร์ แต่ใส่กะทิในแบบสไตล์ไทย มีหมูสับโรยมาบนหน้า รสชาติของจานนี้คล้ายๆ ข้าวซอยของบ้านเรา แต่ในอีกรูปแบบที่น่าลิ้มลอง อีกเมนูหนึ่งที่ขึ้นชื่อของร้าน คือ Oyster/Foie Gras/Uni จานนี้รวมสุดยอดของอาหารขึ้นชื่อไว้ในคำเดียว

Advertisement

เชฟจะนำหอยนางรมสดของฝรั่งเศส Fin de Claire และไข่หอยเม่น Uni นำไปนึ่งพอสุกเล็กน้อย ขณะที่นำตับเป็ดไปทอดพอเกรียมที่ผิวด้านนอก ใส่ซอสเทอริยากิที่มีความหวานเล็กน้อยลงเคลือบชิ้นตับเป็ด เมื่อหอยนางรมนึ่งได้ที่จึงจัดวางตับเป็ดทอดลง พร้อมราดด้วยซอสเทอริยากิอีกครั้งหนึ่ง จานนี้เชฟแนะนำให้ทานพร้อมกันเลยคำโตๆ เพื่อให้ได้รับรสชาติเมื่อสามสิ่งนี้อยู่ในคำเดียวกัน บอกได้เลยว่าฟินมากค่ะ ปิดท้ายด้วยของหวาน คือ เต้าหู้ชีสเค้ก ที่มีสัมผัสและรสชาติที่แตกต่างในจานเดียว น่าลองทีเดียว

tuna pizza
tuna pizza

นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มที่รังสรรค์โดย ชินโกะ โกคัน มิกโซโลจิสต์ญี่ปุ่นชื่อดังระดับนานาชาติ ด้วยลูกเล่นแห่งรสชาติของเครื่องดื่มญี่ปุ่น เช่น วิสกี้ญี่ปุ่น เหล้าบ๊วย สาเก มาเป็น เดอะ ยาซู (The Yazu) มีส่วนผสมของใบชิโสะและบ๊วยดอง ลองหาโอกาสลิ้มลองอาหารและบรรยากาศใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความสุขให้ชีวิตกันนะคะ…มาดามตวง

โมริโมโตะ แบงค็อก

Advertisement

ชั้น 4 อาคาร มหานคร คิวบ์ ถนนสาทร

โทร 0-2060-9099

เปิดบริการ ช่วงกลางวัน ทุกวัน 11.30-14.30 น., ช่วงเย็น 18.00-23.00 น. (อา-พุธ) และ 18.00-01.00 น. (พฤ-ส)

Morimoto Bangkok
Morimoto Bangkok
Singapore Laksa Noodle
Singapore Laksa Noodle
Tofu Cheese Cake
Tofu Cheese Cake
Tuna Tartare
Tuna Tartare
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image