ส่องสเปกคนโสด ใช้สกรีนหาคู่ 2021

ส่องสเปกคนโสด ใช้สกรีนหาคู่ 2021

แม้จะอยู่ในช่วงโควิด 19 มาตลอดปี พ.ศ 2563 และ 2564 คนโสดหาคู่ในวัยทำงานก็ยังมีสเปคที่ชื่นชม บริษัทจัดหาคู่พรีเมี่ยมเพื่อการแต่งงาน Bangkok Matching จึงได้ทำสรุปคุณสมบัติขั้นต้นหลักๆ ที่ชายหญิงโสดหาคู่ในไทย ใช้ในการเลือกคู่ของตน

อาชีพยอดนิยม สำหรับกลุ่มคนโสดหาคู่วัยทำงาน ที่แจ้งกับบริษัทจัดหาคู่พรีเมี่ยม Bangkok Matching ยังคงเป็น อันดับ 1 เจ้าของธุรกิจ และ 2 แพทย์สาขาต่างๆ

เหตุผลที่อาชีพเจ้าของธุรกิจยังนำโด่ง เนื่องจากเป็นอาชีพที่หากประสบความสำเร็จแล้ว ฐานะจะดี ถึงดีมากที่สุดได้เลยทีเดียว

นอกจากนั้น คนโสดหาคู่ส่วนใหญ่เชื่อว่า เจ้าของธุรกิจจะมีเวลามากกว่าคนทำงานออฟฟิศ สามารถเดินทางท่องเที่ยวไปไหน เวลาไหน วันไหนก็ได้ (ซึ่งไม่จริงนัก เจ้าของธุรกิจส่วนใหญ่ มักจะชอบทำงาน และห่วงงานอาชีพนี้ จึงมักทำงานแทบจะตลอดเวลา หากต้องทำ)

Advertisement

อาชีพแพทย์ ได้รับความนิยมอันดับ 2 จากคนโสดหาคู่ เนื่องจากรายได้สูง และมากับฐานะหน้าตา ทางสังคม และยังเป็นประโยชน์ให้กับตนเอง และครอบครัว กรณีหากมีใครในครอบครัวเจ็บป่วยอีกด้วย

ผู้หญิงหาคู่ยังให้ความสำคัญเรื่องรายได้ ความมั่นคงด้านรายรับของชายเป็นใหญ่ แต่ชายเพียงราว 50% เท่านั้น ที่ให้ความสำคัญด้านรายได้ของฝ่ายหญิง

ส่วนสูงเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และสำคัญมากสำหรับหญิง หญิงชอบผู้ชายสูง จะได้เดินด้วยกันแล้วเสริมสง่าราศี เข้าสังคมได้ ไม่อายเพื่อนฝูง ชายให้ความสำคัญด้านส่วนสูงน้อยกว่า หากหญิงหน้าตาดี ชายมักยินดียืดหยุ่นกับส่วนสูงของฝ่ายหญิงได้ ต่างกับฝ่ายหญิง หน้าตาชาย ไม่สามารถชดเชยส่วนสูงที่ขาดหายไปได้

Advertisement

ทั้งนี้ ทุกคนย่อมเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตนเอง ดังนั้น สเปกการหาคู่ของแต่ละคน ย่อมไม่มีผิด ไม่มีถูก เป็นเพียงเป็นไปตามค่านิยมในสังคมไทย และค่านิยมส่วนตัว

แอปพลิเคชัน Kooup(คู่อัพ) เป็นแอปพลิเคชันหาคู่ที่พัฒนาโดยคนไทย สามารถค้นหาคู่ได้โดยระบุ อาชีพ, การศึกษา, ส่วนสูง, รายได้ หรือสเปกอื่นๆที่เรามองหา นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นค้นหาคู่จากดวงสมพงษ์ ที่แนะนำคนที่มีดวงสมพงษ์กับเราไม่ว่าจะเป็นด้านนิสัย, การเงิน หรือการงาน

ปัจจุบันแอปพลิเคชัน Kooup มีสมาชิกที่ลงทะเบียนไว้ในระบบกว่า 4 ล้านคนจาก 50 ประเทศทั่วโลก สามารถดาวโหลดที่

iOS: https://apps.apple.com/th/app/kooup-date-your-soulmate/id1145268615

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kooup.kooup

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image