ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 15 กรกฎาคม 2564 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านมีโอกาสได้ช่วยเหลือบริวารญาติมิตรหรือแม้แต่ผู้อื่นที่ประสบภัยพิบัติ มีปัญหาการใช้จ่ายแบบกระเป๋าทะลุไปอีกนาน การออกเงินค่าใช้จ่ายใดๆ ให้ญาติมิตรโดยเชื่อว่าจะได้รับคืนเป็นการสูญเปล่าโดยแท้ กิจการงานยากๆ จะมีผู้ช่วยเหลือให้ผ่านไปด้วยดี ไปไหนไม่ควรให้ผู้อื่นอาศัยไปด้วยโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

Advertisement

วันนี้ท่านที่ติดต่อสมัครงานไว้จะได้รับผลดีสมความมุ่งหมาย มีเพื่อนใหม่ที่จะติดต่อกันไปได้อีกนาน และในหมู่ชนเหล่านี้อาจมีเนื้อคู่ของท่านปะปนอยู่ด้วย ท่านที่ยังไม่มีคู่รักควรสงวนท่าทีอยู่ในความสงบไปพลางๆ ก่อน ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราวต่างๆ ของญาติพี่น้องที่ยังเป็นปัญหาคั่งค้างอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

วันนี้ท่านท่านทำกิจการงานยากๆ ให้สำเร็จได้ด้วยดี จะออกความคิดเห็นแนะนำญาติมิตรและบริวารในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ หรือพูดชักชวนใครให้ซื้อสินค้าของท่าน เขาก็คล้อยตามและควักเงินซื้อได้ง่ายๆ จะอบรมใครเกี่ยวกับกฎระเบียบเขาก็เชื่อฟัง แต่ควรระวังมิจฉาชีพเข้ามาตีสนิทและหลอกลวงด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

วันนี้ท่านควรระวังเรื่องเอกสารหนังสือสำคัญสูญหายหรือเสียหายจนใช้การไม่ได้เอาไว้ด้วย การท่องเที่ยวทางไกลไม่สะดวกและอาจมีภัยที่เกิดจากธรรมชาติและความประมาทของเพื่อนร่วมทาง มีภารกิจที่ต้องดำเนินการจัดการโดยเด็ดขาด หรือมีหน้าที่ดูแลการปฏิบัติงานโดยไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่อใครใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

วันนี้ท่านที่มีคนรับใช้อยู่แล้วหรือยังไม่มีก็ดีจะได้คนต่างภาษามาช่วยกิจการงานทางบ้าน หรือท่านมีใจฝักใฝ่การเดินทางไปต่างประเทศ ทั้งที่ยังเจรจาภาษาต่างประเทศไม่รู้เรื่อง ท่านสุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงนัก ควรระวังรักษาสุขอนามัยอย่างดี มิฉะนั้นอาจป่วยไข้ได้ง่าย คนโสดควรสนุกกับชีวิตโสดไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

วันนี้ท่านไม่ได้รับผลประโยชน์และความสะดวกในการติดต่อค้าขายกับคนต่างชาติต่างภาษา ควรรอบคอบระมัดระวังในการหาคนรับใช้มาช่วยงานในบ้าน พวกเขาอาจเป็นโจรผู้ร้ายก็ได้ ไม่ควรรับฝากสัตว์เลี้ยงของผู้อื่นไม่ว่าจะเหตุใดก็ตาม งานด้านเอกสารอาจขาดตกบกพร่อง ควรตรวจดูด้วยตนเองอย่างจริงจัง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านจะมีงานอดิเรกต่างๆ ที่เป็นไปเพื่อความเพลิดเพลิน เช่น ปลูกพืชผักสวนครัว หรือฝึกฝนทำอาหารทำขนมที่ท่านชอบไปแจกบริวารและญาติมิตร ได้ท่องเที่ยวทางไกลตามชนบทในที่ท่านเคยไปมาแล้วอย่างมีความสุข แต่โชคชะตาของท่านระยะนี้ไม่เหมาะที่จะเที่ยวทางน้ำ หรือดำน้ำลึกเป็นเวลานาน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

วันนี้ท่านทำกิจการงานเองหรือมีหุ้นส่วนผู้ร่วมงานมาช่วย มักขาดตกบกพร่องอย่างนึกไม่ถึง ร่างกายไม่แข็งแรงอย่างน้อยก็เป็นหวัด หรือมีอาการอ่อนเพลีย เกิดปัญหาหนี้สินที่ผ่านมานานจนจำไม่ได้ แต่ท่านเชื่อว่าได้ชำระสะสางจบสิ้นไปแล้ว ศัตรูเก่าเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมเหมือนไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

วันนี้ท่านจะมีรายได้ประจำสูงขึ้น หรือมีงานพิเศษที่ให้ผลตอบแทนสูงในคุณค่าของงาน มีความคิดเห็นลึกซึ้งจากข้อปรัชญาชั้นสูงหรือข้อธรรมะ เข้าใจเหตุการณ์ร้ายๆ ที่เกิดขึ้นอย่างกระจ่างแจ้ง ไม่ยินดียินร้ายในข้อวิจารณ์ของฝ่ายตรงข้าม การเดินทางทางน้ำเป็นเวลานาน หรือการว่ายน้ำไม่เหมาะกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

วันนี้ท่านไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ที่เกิดจากสิ่งแวดล้อมมากนัก นอกจากฟังข่าวสารมากเกินไปจนกระทบจิตใจของท่านเท่านั้น ส่วนญาติมิตรของท่านเองจะพบกับเรื่องที่น่าตกใจ ทั้งๆ ที่เขาสามารถป้องกันได้ แต่ไม่ได้ทำ ถ้ามีการเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกลเป็นไปด้วยความไม่สะดวก การติดต่อสื่อสารมักผิดพลาด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

วันนี้ท่านไม่ควรอยู่กลางแจ้งในเวลาที่ฝนตกพายุพัดรุนแรง การเดินผ่านอาคารตามริมถนนอาจมีกระถางต้นไม้ที่เจ้าของวางไว้ตามริมหน้าต่างตกลงมาโดนท่าน จิตใจของท่านจะสงบเยือกเย็นขึ้น แต่ก็มักทำอะไรเชื่องช้าตามไปด้วย คนใกล้ชิดจะหลงทางหรือทำของมีค่าสูญหาย ความรักความใคร่ยังไม่สมหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายมากทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็น วันเงินค่าจ้างออกจะมีผู้ไปคอยยืมเงินท่านราวกับเจ้าหนี้ไปทวงหนี้ หรือมิเช่นนั้นท่านอาจทำเงินหายจำนวนมาก ไม่ว่าทำอะไรมักเกิดผิดพลาดอันเหลือวิสัยจะป้องกันได้ ยังไม่ควรรับบริวารหรือคนรับใช้ชาวต่างชาติเข้าทำงานกับท่าน โดยไม่มีผู้รับรองที่แน่นอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image