ปิ่นโตเถาเล็ก : ฉลองตรุษจีนที่ฟุหมานเหลา Fu Marn Lau บุฟเฟต์ติ่มซำอร่อยมื้อกลางวัน

ตรุษจีนปีนี้ ปิ่นโตเถาเล็กขอนำเสนอห้องอาหารจีนที่แฟนๆ สามารถอิ่มอร่อยไม่อั้น ในสนนราคาเข้ากับสถานการณ์ที่อาจจะอยากระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย แต่ยังฉลองกันได้เต็มที่

01FuMarnLaw_1500x1000

ขอแนะนำ “บุฟเฟต์ติ่มซำมื้อกลางวันที่ห้องอาหารจีนฟุหมานเหลา (Fu Marn Lau) ชั้น 3 โรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์ ย่านรองเมือง” ในสนนราคาเพียงท่านละ 480 บาทสุทธิเท่านั้น (11.30-14.30 น.) ช่างเป็นบุฟเฟต์กินไม่อั้นที่จุใจมาก ประกอบด้วยติ่มซำกว่า 40 ชนิด อีกทั้งของทอด ออร์เดิร์ฟเย็น อาหารร้อนหลากหลาย รวมถึงมีซุป ก๋วยเตี๋ยว ข้าวหน้าเป็ดหรือหน้าอื่นๆ ขนมน้ำแข็งไส เค้ก ผลไม้ และไอศกรีม เครื่องดื่มชาจีนกับน้ำเก๊กฮวยร้อนและเย็นอีกด้วย

แฟนๆ อาจไม่ค่อยคุ้นชื่อโรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์ ไปไม่ยากหรอกครับ ให้วิ่งมาตาม “ถนนพระราม 1″ ผ่านแยกปทุมวัน แยกบรรทัดทอง จนมาถึง”แยกพงษ์พระราม” แล้วเลี้ยวซ้ายที่แยกนี้เข้า”ถนนพระราม 6 ตัดใหม่” เลียบทางด่วนไปไม่กี่ร้อยเมตร ก็จะเห็น”โรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์” อยู่ทางขวามือ มีที่จอดรถบนตึกมากมาย

Advertisement

กดลิฟต์จากที่จอดมาชั้น 3 เดินมาที่ห้องอาหารจีนด้านหน้าโรงแรม ห้องนี้จุคนได้มากมายประมาณ 220 คน แถมยังมีห้องส่วนตัวอีก 7 ห้องสำหรับเลี้ยงฉลองเป็นหมู่คณะด้วย

ห้องฟุหมานเหลาเปิดขายอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งมานานกว่า 20 ปี ตอนนี้ได้เชฟอาหารจีน ชื่อ “พัน เอี่ยมสะอาด” ผู้มากด้วยประสบการณ์ ก่อนหน้านี้อยู่ที่สิงคโปร์นาน 11 ปี จึงกลับมาดูแลที่ห้องจีนแห่งนี้

พอแฟนๆ ได้โต๊ะนั่งแล้วให้มาที่ไลน์บุฟเฟต์ตระการตาสารพัดอย่าง ตรงช่องทางเดินและโถงกลางของห้องอาหาร มีติ่มซำใส่เข่งวางกองเรียงรายเป็นภูเขาเลากา เชิญเลือกหยิบบริการตัวเองได้เลย ปิ่นโตเถาเล็กช่างรู้ใจบรรดาแฟนๆ มาก จึงทำหน้าที่ชิมแหลก ทำการบ้านให้แฟนๆ ก่อนแล้วว่าอย่างไหนคือของอร่อยที่ห้ามพลาด

Advertisement

ของโปรดผมมีตั้งแต่ “ขนมจีบกุ้ง” ที่มีแป้งขนมจีบด้านข้างสีเขียวๆ ใช้กุ้งเป็นตัวๆ มาทำเลย จึงเคี้ยวได้เต็มคำ “ฮะเก๋าไส้กุ้ง” ก็อร่อยเต็มคำเช่นกัน “ขนมผักกาดทอด” คือเมนูขึ้นชื่อของฟุหมานเหลา กรอบนอกนุ่มในหอมอร่อยมีรสชาติ “ซาลาเปาไส้ครีม” ก็นุ่มหอมมันไม่หวานมาก แป้งซาลาเปานุ่มอร่อยกินแล้วไม่แห้งติดปาก รสชาติไส้ครีมเป็นแบบดั้งเดิม คนละอย่างกับซาลาเปาไส้ไหลยอดฮิตในปัจจุบันนะจ๊ะ ไข่เยี่ยวม้าทรงเครื่องที่รองด้วยหมูสับนึ่งก็นุ่มหอมเข้ากันดี ห้ามพลาดเลย อีกทั้ง “ซี่โครงหมูเต้าซี่” ช่างนุ่มละมุนลิ้นซะนี่กระไร

17FuMarnLaw _1500x1125
ขนมจีบกุ้ง

20FuMarnLaw _1500x1125

18FuMarnLaw _1500x1125

มีอีกอย่างที่ไม่รวมอยู่ในบุฟเฟต์แต่อยากให้สั่งเพิ่มจ่ายต่างหากมาลองชิม นั่นก็คือ “ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้ง” ราดน้ำซีอิ๊วหอมหวานสไตล์กวางตุ้ง แป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดนิ่มและนุ่มนวลสุดสุด

หรืออยากสะใจกับบุฟเฟต์ติ่มซำอย่างเดียวก็ย่อมได้ ยังมีขนมจีบหมูสับหรือซิวหมาย ขนมจีบปู สาหร่ายทะเล ปูอัดเห็ดหอมไส้กุ้งนึ่ง กระเพาะปลายัดไส้นึ่ง ขาไก่หรือตีนไก่น้ำแดง ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้รวมใส่หน่อไม้ ซาลาเปาไส้หมูแดง ไส้หมูสับ กรรเชียงปูนึ่ง หมูสับนึ่งโปะหน้าด้วยไข่เค็ม และอื่นๆอีกมากมาย

ของทอดนอกจากขนมผักกาดทอดแล้ว ยังมี “เผือกทอด” ที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน สูตรนี้จะใส่ผงกะหรี่คลุกเคล้าในไส้ด้วย ที่น่าสนใจมากๆ คือหอยเชลล์เหรียญทองชุบเกล็ดขนมปังทอด อีกทั้งเกี๊ยวกรอบ ถุงเงิน ถุงทอง ปอเปี๊ยะฮ่องกงทอด กรรเชียงปูทอด หมุนเวียนเปลี่ยนไป ไม่นับออร์เดิฟเย็นอย่าง “ไก่แช่เหล้า” อกเป็ดรมควัน ยำถั่วฝักยาวพริกเซี่ยงไฮ้ ขาหมูยัดไส้ อีกต่างหาก

19FuMarnLaw _1500x1125
ขนมผักกาดทอด

ควรเดินไปสั่งซุปมาซดคล่องคอด้วย ทุกๆวันจะมีซุป 2 ชนิดทั้งน้ำข้นน้ำใสไว้บริการ วันนี้เป็นคิวของซุปเสฉวน และ “ซุปเยื่อไผ่”แสนอร่อย วันอื่นๆก็มีไก่ตุ๋นยาจีน กระเพาะปลาแห้งน้ำแดง ซุปสามเซียน ซุปดอกไม้จีน และอื่นๆ อีกสลับกันไป

25FuMarnLaw _1500x1125

ใครกินจุให้ไปที่มุมก๋วยเตี๋ยว มีก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูน้ำใส หมุนเวียนสลับวันกับ บะหมี่น้ำหมูแดง เกี๊ยว เย็นตาโฟ ข้างๆ กันมีข้าวหน้าเป็ดย่าง สลับหมุนเวียนกับข้าวหมูกรอบ ข้าวหมูแดง โกยซีหมี่ ถัดมามีมุมของร้อนอีกหลายอย่าง ที่น่ากินมากคือ”เต้าหู้น้ำแดงเป๋าฮื้อแผ่นไต้หวัน” ต่อด้วยผัดหมี่สามเซียนฮกเกี้ยน หอยแมลงภู่ซอสมันปู ผัดผักทรงเครื่องห่อฟองเต้าหู้ ฯลฯ

33FuMarnLaw _1500x1125
เป๋าฮื้อปลิงทะเลเจี๋ยนน้ำแดง

ก่อนไปจบที่ของหวานไม่อั้น ปิ่นโตเถาเล็กขอยกมือเชียร์ 2 ข้างให้สั่งเป็ดปักกิ่งมาด้วยอีก 1 ตัว หนังกรอบมันน้อยหอมอร่อย แถมแป้งห่อเป็ดปักกิ่งยังบางมากจนมองแทบทะลุได้ สนนราคา 750 บาท++ ส่วนเนื้อเป็ดแนะว่าให้นำไปทำ”ผัดพริกไทยดำ”นุ่มๆ หรือ”เมี่ยงเป็ด”ห่อผักกาดแก้ว ซึ่งใน”เดือนมีนาคมจะมีโปรโมชั่นพิเศษ เป็ดปักกิ่งลด 50% เหลือ 442 บาทสุทธิ”เท่านั้น อีกทั้งหมูหัน 1,177 บาทสุทธิ

อาหารเมนูตามสั่งปกติที่ควรลองยังมี “ปลาเล่นหิมะ” ที่ทำด้วยไข่ขาวกินคู่กับปลาหิมะ (ชิ้นละ 200 บาท++) “กุ้งทอดครีมสลัด”ลูกโตด้านนอกกรอบๆ (ตัวละ 120 บาท++) และ”เป๋าฮื้อปลิงทะเลเจี๋ยนน้ำแดง”(800 บาท++)

ปิดท้ายด้วยของหวานไม่อั้น ขนมน้ำแข็งไส เค้ก ผลไม้ และไอศกรีมซึ่งวันนั้นเป็นรสรัมเรซินใส่ลูกเกด ขอแนะนำเพิ่มเติม ของหวานจากเมนูปกติ “สาคูแคนตาลูป”(80 บาท++) หอมหวานมันชื่นใจมาก

ผมไม่แน่ใจว่าวันอาทิตย์และจันทร์นี้ช่วงเทศกาลจะถูกจองเต็มแล้วยังนะครับ แต่ไม่เป็นไรเพราะห้องนี้มีบุฟเฟต์มื้อกลางวันทุกวัน โทรจองล่วงหน้าได้ที่ โทร 0-2216-9555 ต่อ 11452

35FuMarnLaw _1500x1125

34FuMarnLaw _1500x1125
กุ้งทอดครีมสลัด

37FuMarnLaw _1500x1125

22FuMarnLaw _1500x1125

21FuMarnLaw _1500x1125
ซาลาเปาไส้ครีม-ซาลาเปาไส้หมูแดง

13FuMarnLaw _1500x2247

23FuMarnLaw _1500x1125
ตีนไก่น้ำแดง

36FuMarnLaw _1500x1125

26FuMarnLaw _1500x1125

27FuMarnLaw _1500x1125

28FuMarnLaw _1500x1125

29FuMarnLaw _1500x1125

 

 

ข้อมูลร้าน

บุฟเฟต์ติ่มซำมื้อกลางวันหัวละ 480 สุทธิ
ห้องอาหารจีน ฟุหมานเหลา
โรงแรมเดอะ ทวิน ทาวเวอร์
ที่ตั้ง ชั้น 3 โรงแรมเดอะ ทวิน ทาวเวอร์
88 ถนนพระราม 6 ตัดใหม่ รองเมือง ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
โทร 0-2216-9555 ต่อ 11452
เปิดบริการ 11.30-14.30 น.ทุกวัน

fod01070259p3

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image