‘ณวัฒน์’ จวก ประกาศห้ามสื่อ ‘ยิ่งเละไม่เป็นท่า’ ชี้ที่ ปชช.กลัวคือรัฐบาล จี้ถามต้องรอเงินเยียวยาอีกนานไหม

‘ณวัฒน์’ จวก ประกาศห้ามสื่อ ‘ยิ่งเละไม่เป็นท่า’ ชี้ที่ ปชช.กลัวคือรัฐบาล จี้ถามต้องรอเงินเยียวยาอีกนานไหม

จากกรณีราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศ ห้ามสื่อออนไลน์ สื่อสิ่งพิมพ์ เผยแพร่ข่าวบิดเบือน สร้างความหวาดกลัว โดยมีผลวันนี้ (30 กรกฎาคม)
อ่านข่าว : ด่วน! ราชกิจจาฯ ห้ามสื่อเสนอเฟคนิวส์ ทำให้ ปชช.กลัว-กระทบมั่นคง ฝ่าฝืนสั่งระงับไอพี-ฟัน กม.

เมื่อเวลา 22.49 น. วันที่ 29 กรกฎาคม นายณวัฒน์ อิสรไกลศีล ผู้ก่อตั้งมิสแกรนด์ฯ ได้ไลฟ์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ณวัฒน์ อิสรไกรศีล – Mr.Nawat Itsaragrisil หลังมีประกาศราชกิจจาฯฉบับดังกล่าว

โดยระบุใจความว่า ตอนนี้รัฐบาลไทยเริ่มกู่ไม่กลับแล้ว ชักไปกันใหญ่ ไม่รู้จะพูดยังไง เหมือนพูดกับคนดื้อ ไม่ใส่ใจ ไม่คิด ไม่รู้ว่าพูดภาษาเดียวกันไหม คนตายก็คือตาย รัฐบาลก็ทำบ้างไม่ทำบ้าง พูดว่าไม่ทำก็ไม่ได้ แต่ไม่ทำในสิ่งที่มีประสิทธิภาพ เละไม่เป็นท่า อย่างที่บางซื่อก็ไม่ไหวแล้ว บอกเป็นมุมกล้องบ้าง เดี๋ยวนี้คุณจะมาพูดอะไรก็ได้…ไม่ได้ คนมีโซเชียลตรวจสอบ ดูสภาพตัวเองกันด้วย พูดอย่างทำอย่างหนึ่ง คนที่นำเข้าข้อมูลเท็จก็คือพวกคุณทั้งหมดรัฐบาล ที่ผมมาพูดตอนนี้เพราะว่าราชกิจจายังไม่บังคับใช้ ยังไม่เที่ยงคืน โควิดก็เละอยู่แล้ว แต่รัฐบาลทำให้เละลงอีก เป็นรัฐบาลที่คุยไม่รู้เรื่อง ถามจริงๆ ทำไมไม่รวมให้เป็นเรื่องเดียวกัน กทม. ศบค. และ สธ. ทำไมนายกฯไม่ทำงานให้เป็นเรื่องเดียวกัน แล้วสั่งคนเดียว ตอนนี้ต่างคนต่างสั่ง

นายณวัฒน์กล่าวต่อว่า ประยุทธ์ ทีอย่างนี้อยากจะออก (ราชกิจจา) เดี๋ยวนี้ ก็ออกเดี๋ยวนี้ แต่กับเงินเยียวยาตั้งแต่ล็อกดาวน์รอบนี้มีใครได้รับแล้วบ้างไหม ทำไมไม่เอาสิ่งเหล่านี้ไปช่วยคนที่จะขาดใจตาย เขาไม่มีวัคซีนก็แย่แล้ว ข้าวก็ไม่มีกิน ยังไม่ยอมเยียวยาเขาเลย ถ้ามีอำนาจขนาดนี้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินทำไมไม่ออกว่าจ่ายเงินเดี๋ยวนี้ เที่ยงคืนเนี่ยออกเลย เห็นชีวิตคนไทยเป็นอะไร อดตายก็ได้ ไม่มีวัคซีนก็ได้หรือ ดูนะตายทั้งบ้าน คนอายุ 80 70 ตาย 2 คน เหลือคน 75 อีกคนกำลังจะตาย ไม่มีใครสนใจ โควิดทั้งหลัง อยู่ในซอก เป็นความจริง ผมว่าผมอยู่ประเทศที่โคตรเพี้ยนเลย ไม่จำเป็นต้องมีรัฐบาลคงจะดีกว่านี้ชีวิต เพราะทุกวันนี้ชีวิตคนไทยไม่มีเส้นทาง จะดับกันไปเมื่อไหร่ แล้วข้อมูลเท็จมาจากรัฐบาลวันบายวัน แต่คนจะตายกันหมด ถ้า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เสกทุกอย่างได้ ทำไมไม่เสกเงินชดเชย เพราะไม่รักคนไทยใช่ไหม ทำไมต้องช้า ผมไม่เข้าใจ

“พอมาถึงตอนนี้ เอาเลยครับ อะไรก็ได้ที่บีบให้ไม่เห็นความจริง ห้ามผู้ใดนำเสนอข่าว…ทำให้ประชาชนเกิดความหวาดกลัว ตอนนี้ประชาชนกลัวรัฐบาลที่สุดแล้ว อย่าลืมนะว่าสื่อมวลชนต้องมีอิสระ สภาพคือความจริง โควิดตายกันทั้งบ้านทั้งเมือง ประชาชนเสียขวัญกันหมดแล้ว ประชาชนที่ไม่เป็นโควิดก็จะอดตาย” นายณวัฒน์กล่าว

นายณวัฒน์กล่าวอีกว่า กระทรวงดิจิทัล จู่ๆ จะมาจับชาวบ้าน การตัดสินใจระดับรัฐควรมีความชัดเจน อย่าไปกลัว ต้องนำเสนอความจริง ถามว่าชาวบ้านจะไม่มีกิน คนแจกข้าวกันจนหมดตัวก็ไม่มีวันพอ ทุกคนทำดีที่สุดแล้วเท่าที่จะทำได้ นาทีนี้จะซื้อเรือดำน้ำ-โดรนทำไม กินได้ไหม วันนี้จะร่างจะประกาศอะไรก็ทำได้ ที่ไม่ทำคือไม่ช่วยคนไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ดร.พัชรินทร์” ลงพื้นที่ศูนย์ฯสาธารณสุขปทุมวัน-บางรัก-สาทร มอบถุงยังชีพ-ฟ้าทะลายโจรสนับสนุนผู้ป่วย Home Isolation
บทความถัดไปก้าวไกลจี้ประยุทธ์ ยกเลิกข้อกำหนดปิดปากสื่อ สวน รบ.ปล่อยเฟคนิวส์ โม้วัคซีน 100 ล้านโดส