10 พฤติกรรม น้องหมา ‘สื่อรัก’

10 พฤติกรรม น้องหมา ‘สื่อรัก’

สำหรับสัตว์เลี้ยงแล้ว รู้ไหมว่าสัตว์เลี้ยงก็สามารถสื่อรักกับเจ้าของได้เหมือนกัน โรงพยาบาลสัตว์ตลิ่งชัน (Talingchan Pet) จึงมีเรื่องราวดี ๆ ที่อยากให้ทาสทั้งหลายลองสังเกต 10 พฤติกรรมของน้องหมา ว่าเขากำลังสื่ออะไรเรา

1.การกระดิกหาง ทุกครั้งที่น้องหมารู้สึกตื่นเต้น หรือเจอหน้าทาส เขาจะแสดงพฤติกรรมที่บ่งบอกถึงอารมณ์ผ่านหาง ยิ่งดีใจหรือตื่นเต้นมากเท่าไหร่ เขาจะยิ่งกระดิกหางเร็วขึ้นหรือควงเป็นวงกลม ในบางตัวจะมีการเห่าและวิ่งไปมา แบบดีใจสุด ๆ ที่ได้เจอคุณ

2.เดินตามทุกฝีก้าว ไปทุกที่ทุกทางไม่ว่าทาสอยู่ไหนของบ้าน จะในครัวหรือห้องน้ำ ก็จะเดินตามตลอด เพราะฉันรักเธอมาก

3.นอนใกล้ ๆ ไม่ห่าง ไล่เท่าไหร่ก็ไม่ยอมไป การที่น้องหมาจะขอขึ้นมานอนบนเตียง หรือนอนใกล้ๆ บริเวณปลายเท้า เขาจะรู้สึกสบายใจ ไว้ใจเรา และรู้สึกปลอดภัย

4.มาเล่นกันเถอะ เขาจะเรียกร้องความสนใจจากเจ้าของที่เขารัก ด้วยการคาบของเล่น หรือตุ๊กตา มาให้โยนเล่น หยอกล้อแหย่ เพื่อสร้างความผูกพันและความไว้ใจระหว่างกัน

5.ขอนอนตักหน่อย เอาหน้ามาเกยขาหรือมานอนอ้อน แปลว่าเขาไว้ใจคุณมากแถมกำลังเรียกร้องความสนใจจากเราอยู่ อยากให้เราแสดงความรักกับเขาหน่อย

6.นอนหงายท้อง น้องหมาเชื่อใจเจ้าของสุด ๆ อยู่กับคุณแล้วรู้สึกปลอดภัย สบายใจ ยิ่งเกาพุงให้ด้วยยิ่งเคลิ้ม

7.เลียใบหน้า เลียแต่ละทีไม่ยั้งเลย น้องหมาเลียนแบบพฤติกรรมที่แม่หมาทำกับเขาตอนยังเด็ก ดังนั้นน้องหมาจึงเอานิสัยมาทำกับเจ้าของ เป็นการแสดงความรักความห่วงใย และพร้อมเชื่อฟังทุกคำพูด

8.การจ้องหน้า แปลว่าเขาไว้ใจเรา และพร้อมที่จะรอคำสั่ง

9.จงรักภักดี ปกป้องเจ้าของที่รัก ถ้าวันนึงเขาไม่มีเรา น้องหมาก็คงจะเสียใจสุดๆ เลย

10.เป็นนาฬิกาปลุกทุกเช้า น้องหมาเขาจะรู้เวลาตื่นของตัวเอง เวลาที่เจ้าตัวแสบมาป้วนเปียนบนเตียงเราตอนเช้ามันแปลว่าน้องมาปลุกเรา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon