เปิดม่าน ‘มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021’ บนโลกดิจิทัลเต็มรูปแบบ

เปิดม่าน ‘มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021’ บนโลกดิจิทัลเต็มรูปแบบ

เปิดม่านการแข่งขันความงามอย่างมุ่งมั่นและแรงกล้า กับเวทีการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 โดย ทีพีเอ็น โกลบอล ผู้ถือครองลิขสิทธิ์การประกวดที่ดำเนินการเข้าสู่ปีที่ 3 ซึ่งได้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเร็วๆ นี้ในรูปแบบออนไลน์เสมือนจริง (Virtual) ภายใต้แนวคิดหลัก “เพาเวอร์ ออฟ แพสชั่น” (Power of Passion) หรือ “สตรีผู้ทรงพลัง สู่เส้นทางแห่งชัยชนะ” เพื่อหาตัวแทนสาวไทยไปชิงมงกุฏมิสยูนิเวิร์ส 2021 ปลายปีนี้ ณ เมืองเอลัต ประเทศอิสราเอล

ซึ่ง ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผอ.กองประกวดมิสยูฯ เผยว่าธีมหลักปีนี้มาจากกระบวนการคิดภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ฉะนั้นผู้หญิงที่จะครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 จะต้องเป็นผู้หญิงที่มีความมุ่งมั่น พร้อมเป็นกระบอกเสียงให้กับสังคม มีพลัง มีความปรารถนา ที่จะฝ่าฟันกับเรื่องราวต่างๆ เพื่อให้รอดไปได้ในห้วงแห่งความวิกฤตนี้ ขณะเดียวกันยังสามารถส่งต่อพลังดีๆ ไปยังผู้คนด้วยความรู้สึกอันแรงกล้า

โดยเหตุผลที่ทำให้ตัดสินใจจัดการประกวดในห้วงโควิด-19 หัวเรือใหญ่ทีพีเป็น ระบุไว้ 3 ข้อ ได้แก่ 1.ประกาศศักยภาพของประเทศไทย 2.มีมาตรฐานในการดูแลและควบคุมโควิดขณะจัดงาน ‘โควิด คอนโทรล’ จัดทีมโควิดเมเนเจอร์ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่จากรพ.พญาไท ประจำกองประกวด และ 3.ต้องการตัวแทนผู้หญิงไทยเป็นกระบอกเสียงและทำประโยชน์แก่สังคม

ปิยาภรณ์ (ขวา)

ทั้งนี้การประกวดมิสยูฯ ปีนี้ มี “สิ่งใหม่” ที่น่าสนใจมากมาย นอกจากการตอบคำถาม เดินแสดงแบบในชุดว่ายน้ำ ราตรี อันเป็นเอกลักษณ์ของการประกวดนางงามแล้ว เหล่าสาวงามยังจะได้เข้าคลาสเรียนรู้ “สินทรัพย์ดิจิทัล” จากบริษัทระดับแนวหน้า ซึ่งเป็นเทรนด์ธุรกิจที่กำลังมาแรงของโลก

โดยไทม์ไลน์การแข่งขันแบ่งออกเป็น เปิดรับสมัครออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 7 – 19 กันยายน จากนั้น 26 กันยายน ประกาศผล 60 คนสุดท้าย 7 ตุลาคม เผยโฉมผู้เข้าประกวด 30 คนสุดท้ายครั้งแรก 19 ตุลาคม เริ่มเก็บตัวทำกิจกรรมที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 22 ตุลาคม ประกวดรอบพรีลิมนารี และ 24 ตุลาคม ประกวดรอบตัดสิน ซึ่งรางวัลพิเศษ มี 2 รางวัล ได้แก่ รางวัล “People Choice” ผู้มีคะแนนโหวตสูงสุดได้ตั๋วเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายอัตโนมัติ และรางวัล “Golden Tiara” ฟาสต์แทรคเข้าสู่รอบ 30 คนสุดท้าย

ปิยาภรณ์ เผยอีกว่า การประกวดในปีนี้ได้ก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัลอย่างแท้จริง โดยกองประกวดได้จัดทำบัญชีทางการของไลน์มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ (@MissUniverseTH) สามารถเรียนรู้เกี่ยวกับ บล็อกเชน (Blockchain) และสินทรัพย์ดิจิทัล ตลอดจนสิทธิพิเศษ NFT Solution การ์ดสะสม Miss Universe Thailand ซึ่งมีหนึ่งเดียวในโลก จาก Bitkub

ด้านชุดประจำชาติ วาระแห่งชาติที่ได้รับการจับตามองทุกปี จากธีมนางในวรรณคดีของปีที่ผ่านมา ในปีนี้กองประกวดมอบโจทย์ “มวยไทย” ให้บรรดานักออกแบบได้ประชันคอนเซ็ปต์ ท้าทายแนวคิดและฝีมือในการรังสรรค์ชุดประจำชาติ ด้วยมวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้ของไทยมาแต่ช้านาน ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งอีกด้วย

ขณะที่ “มงกุฏ” ประจำตำแหน่งปีนี้ออกแบบและจัดทำใหม่ โดย โมอาว็าด (Mouawad) ซึ่งทำให้กับเวที MUT ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

โดยมงกุฏปีนี้ มีชื่อว่า Flame of Passion ไฟแห่งความมุ่งมั่นและปรารถนา ซึ่ง เฟร็ด โมอาว็าด ผู้บริหารแบรนด์โมอาว็าด เล่าถึงความหมายและแรงบันดาลใจของมงกุฏดังกล่าวไว้ว่า กว่าจะประสบความสำเร็จ ต้องใช้ความอดทน ทุ่มเททั้งเวลาและฝีมือต้องฟันฝ่าอุปสรรคมากมายหากไม่มีแพสชั่น ความมุ่งมั่น และทุ่มเทในสิ่งที่ทำ ก็มิอาจไปสู่ความสำเร็จนั้นได้ ผู้ที่จะได้ครอบครองมงกุฏนี้ เป็นผู้ที่โดดเด่นเหนือกว่าใคร เป็นคนที่ทุ่มเทใจ ไฟแรง ใช้หัวใจเป็นพลังขับเคลื่อน สร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีให้กับโลกรอบตัวเธอ

เรียกว่านอกจากจะได้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 สายสะพาย และมงกุฎเพชรอันเลอค่าแล้ว ผู้ชนะการประกวดจะได้รับเงินสด คอนโดมิเนียม รถยนต์ และรางวัลอื่นๆ แล้ว พิเศษไปกว่านั้น ยังเป็นปีแรกที่มีรางวัลให้ผู้ชนะเป็น “สินทรัพย์ดิจิทัล” อาทิ เหรียญคริปโต ด้วย

ทั้งนี้ สามารถรับชมการถ่ายทอดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ตั้งแต่รอบชุดว่ายน้ำ พรีลิมมินารี และรอบตัดสิน ผ่าน PPTV ช่อง 36 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านเฟซบุ๊ก Missuniverse.in.th

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon